ศุภพงษ์ เกียรตินภาลัย “ใจร้าว” สตรีมเมอร์ชื่อดังคาดว่าการเข้ามาของเกม Wild Rift ถือ เป็นเกมที่ท้าทายผู้เล่นและ คาดว่าจะช่วยยกระดับเกม MOBA ในประเทศไทยให้ไปได้ไกลกว่าเดิมโดยเกม League of legends wild rift เพิ่งเปิดตัวแบบเต็มรูปแบบโดยที่ผู้เล่นจากทั้งทางฝั่ง IOS และ android สามารถเข้าเล่นได้พร้อมกันหลังจากที่เปิดให้ทดลองเล่นมาซักระยะ 

“ผมมองว่า Wild Rift เป็นเกมที่ท้าทาย อย่างผมเริ่มเล่น MOBA มาจาก Dota ซึ่ง Wild Rift เหมือนพาเราย้อนกลับไปสู่จุดนั้นอีกครั้ง แต่ก็ยังมีความเป็นเกมมือถืออยู่ เราโหยหาอยู่แล้วกับความรู้สึกเหมือนตอนเล่น Dota ซึ่งเกมนี้มันมารวมความเป็น MOBA บนคอมกับมือถือ ทำให้ดูลงตัวเกิดเป็นความสนุก” ใจร้าวกล่าวกับ ONE Esports 

“ถ้ามองในมุมของการพากย์ หากพากย์เกมนี้เสน่ห์ของ Wild Rift ต้องบอกว่า อารมณ์ของเกมมันต่างกัน Wild Rift สกิลว่องไว ส่วน RoV ไม่ยาก แต่ก็ไม่เวอร์เกินไป มันมีความแตกต่างกันอยู่ แต่ก็ลงตัวเหมือนที่บอก”

สาระกับใจร้าว LOL WR กับ RoV ต่างกันยังไง !?

สาระกับใจร้าว LOL WR กับ RoV ต่างกันยังไง !?ผิดพลาดอันไหน ขอโทษด้วยนะคร้าบบบบ

Posted by JAI RAW ใจร้าว on Wednesday, October 28, 2020

“วงการ MOBA บ้านเราค่อนข้างโต ตั้งแต่ RoV เข้ามามันเติบโตเยอะมาก แต่ประเทศอื่นไปไกลแล้ว ในไทยเพิ่งเริ่มจริงจัง ผมหวังว่า Wild Rift จะทำให้วงการเราต่อยอดไปได้ไกลขึ้นกว่าเดิม ไม่อยากให้ดังแค่ในต่างประเทศเท่านั้น แต่ในไทยต้องดังด้วย”

กระแสของ Wild Rift ได้รับความสนใจไม่น้อย ซึ่งตัวไมค์ เองมองว่า เป็นเรื่องดีที่จะกระตุ้นให้วงการ MOBA ในไทยเติบโตต่อเนื่อง แต่เขายังคงผลิตคอนเทนต์ด้วยเกม RoV เป็นหลัก

ติดตามบทสัมภาษณ์เต็มๆของ ไจร้าว ได้ที่เว็บไซต์ ONE Esports ที่จะมาเปิดใจถึงเส้นทางชีวิตก่อนมาเป็นสตรีมเมอร์เต็มตัว วันที่ต้องหลั่งน้ำตาหลังพากย์เกม และฮีโร่ตัวโปรดแบบ Batman ทั้งหมดเร็วๆนี้

อ่านเพิ่ม: ตามคำเรียกร้อง! Hashtag จัดทัวร์ Dota 2 ระดับ SEA ชิงเงินครึ่งล้าน