จากจ่าฝูงของทั้งสองกลุ่ม ฝ่าฟันมาจนถึงรอบชิงชนะเลิศของ Horizon Cup ศึกชิงแชมป์โลกครั้งแรกของเกม Moba บนมือถือจาก Riot Games อย่าง Wild Rift ที่จัดขึ้นในประเทศสิงคโปร์

ทีมจากจีนโชว์ให้เห็นแล้วว่าพวกเขาแข็งแกร่งแค่ไหนในการแข่งขัน Wild Rift ทั้ง Da Kun Gaming และ ThunderTalk Gaming มาถึงรอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ แต่ใครล่ะจะคว้าแชมป์ Horizon Cup?

Huiba ของ Da Kun Gaming พร้อมต้อนรับคู่ต่อสู้เข้าป่า

Da Kun Gaming เป็นทีมเต็งตั้งแต่เริ่มศึก Horizon Cup และพวกเขาก็ดูมีโอกาสคว้าแชมป์ได้ไม่ยาก หลังจากเพิ่งเสียไปแค่สองเกมตลอดทั้งทัวร์นาเมนต์ ให้กับ Rolster Y ในรอบแบ่งกลุ่ม และ Team Secret ในรอบรองชนะเลิศ

ส่วนสำคัญในการโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมของพวเขาคือ Fangjun “Huiba” Li ผู้เล่นตำแหน่งป่า ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นป่าที่ดีที่สุดของ Wild Rift โดย Da Kun Gaming ใช้เข้าเป็นศูนย์กลางในการเล่น เพื่อทำการ gank ใส่คู่ต่อสู้

Huiba มีแชมเปี้ยนอย่าง Jax เป็นตัวเก่ง สามารถเก็บ objective ไปพร้อมกับทำดาเมจมหาศาลได้ อีกทั้งยังเล่น Rengar, Kha’zix, Graves และ Fiora ในทัวร์นาเมนต์นี้ได้ดีอีกด้วยZ จาก Thundertalk Gaming คือสุดยอดผู้เล่น Wild Rift ของโลก

Thundertalk Gaming ฝ่าฟันอุปสรรคมากมายกว่าจะมาถึงจุดนี้ หลังจากต้องใช้ผู้เล่นสำรองถึง 3 คน มาลุยศึก Horizon Cup เนื่องจากปัญหาเรื่องวีซ่าของผู้เล่น มีเพียง Wenchao “feibai” Peng และ Tianhua “Z” Zhou ที่อยู่ในชุดเดิมของทีม แถมต้องเปลี่ยนไปเล่นตำแหน่งที่ไม่ถนัด โดย feibai สลับจากมิดเลนไปบารอน และ Z จากบารอน ไปมิดเลน

แม้จะมีการสลับตำแหน่งในนาทีสุดท้าย พวกเขาก็โชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม ไร้พ่ายเหมือนกับ Da Kun Gaming

Z ได้รับการยกย่องจากเหล่าแคสเตอร์และนักวิเคราะห์ว่าเป็นผู้เล่น Wild Rift ที่ดีที่สุดในปัจจุบัน ด้วยทักษะการเล่นที่หาใครเทียบยาก Z ได้ MVP เยอะสุดในรอบแบ่งกลุ่มด้วยจำนวน 7 ครั้ง ส่วน Huiba มาเป็นอันดับ 2 ที่ 4 ครั้ง

นอกจากนี้ Z ยังมีแชมเปี้ยนพูลตำแหน่งมิดเลนนที่หลากหลาย แต่ที่เก่งกาจชัดเจนคือ Diana และ Zed รวมถึงแชมเปี้ยนสุดแหวกสำหรับมิดเลนอย่าง Riven, Vayne และ Malphite.

ทั้งสองทีมต่างก็ไร้พ่าย แต่ใครจะเป็นฝ่ายคว้าแชมป์ Horizon Cup ไปครอง?

คุณคิดว่าใครจะคว้าชัยในแมตช์นี้? ทายผลผู้ชนะ และลุ้นรับรางวัลแชมเปี้ยน Wild Rift จาก Arcane ซีรีส์แอนิเมชัน League of Legends บน Netflix ได้เลย

ติดตามโพสและข่าวสารได้ทางเพจ Wild Rift Facebook และทางช่องทางหลักของ ONE Esports Facebook, Twitter, รวมถึง Instagram เพียงแค่ทายผลในช่องคอมเม้นท์พร้อมเหตุผลว่าทำไมถึงจะเป็นฝ่ายชนะ โดยผู้ตอบถูกและได้รับเลือกจะได้รับของรางวัลไปครอง

อ่านเพิ่ม: ศึก 3 ชาติ! Wild Rift เปิดตัวอินฟลูเอนเซอร์ดังนำทัพลุย GUILD vs GUILD