Noel ผู้เล่น Buriram United Esports เผยจุดผิดพลาดของทีมที่เกิดขึ้นทำให้พ่ายต่อ Omegha E-sports ตัวแทนจากบราซิล 0-2 ในการแข่งขันชิงแชมป์โลก LOL: Wild Rift รายการ Icons Global Championship 2022 รอบ Group Stage เกมแรก เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2022 ที่ผ่านมา

ปราสาทสายฟ้า ฝ่าด่านรอบเพลย์อินด้วยการจบอันดับ 1 ของ กลุ่ม D ซึ่งถูกจับร่วมกลุ่ม C ในรอบ Group Stage อย่างไรก็ตามไม่สามารถเก็บแต้มแรกในรอบนี้ได้ เมื่อพ่ายต่อ Omegha E-sports 0-2 ซึ่งในช่วงต้นเกมตัวแทนไทยทำได้ดีกว่า แต่ปิดเกมไม่ลง ก่อนโดน Omegha แซงกลับมาชนะทั้งสองเกม“พวกเขามีสไตล์ที่แปลกใหม่มาก ซึ่งพวกเราไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อน” กัปตันทีม ปราสาทสายฟ้า ให้สัมภาษณ์กับ One Esports

“มีหลายอย่างที่เราต้องแก้ ต้องยอมรับว่า พวกเขาทำการบ้านมาดีมากจริงๆ เขารู้ว่า ทีมเราเล่นทีมไฟต์เยอะ เล่นบวกด้วยจำนวนเสมอ แต่พวกเขาเลือกจะหนีฟาร์มอย่างเดียวในช่วงต้นเกม ยอมเสียทุกอย่าง แต่พวกเขามั่นใจว่า จะตั้งตัวกลับมาได้”

“เป็นเรื่องการสื่อสารที่ผิดพลาด เราพยายามจะไดรฟ์ด้านบน แต่ Whatthejes อ้อมไปได้ทางหลังป้อม แต่มีความผิดพลาดเกิดขึ้นจนทำให้ทีมเขากลับมาสู่เกมได้ ซึ่งต้องยอมรับว่า พวกเขาทำได้ดีมาก”

Noel รับห่างออฟไลน์นานส่งผลต่อฟอร์มการเล่นของ Buriram ใน IGC 2022

IGC 2022

“พวกเราเตรียมแผนมาเยอะมาก แต่เกมกับ Omegha E-sports อาจจะยังมีผิดพลาดไปที่ลองผิดลองถูก ก็จะนำเป็นบทเรียนไปปรับปรุง เรื่องความมั่นใจเรายังมีอยู่ เรายังรู้สึกอยากกลับไปแก้แค้น เพราะจริงๆ พวกเราน่าจะชนะได้ ถ้าพลาดกันน้อยกว่านี้”

“ผมว่า เรามีความกดดันเรื่อง Stage ด้วย เพราะด้วยบรรยากาศ และการที่เราห่างงานออฟไลน์มานาน หลายคนในทีมไม่ได้แข่งใน Stage เลย จะมีแค่ผม และคนที่ไปแข่งซีเกมส์ที่เจอมาแล้ว ทำให้หลายคนมีความตื่นเต้นที่ว่า หากแพ้ต้องตกรอบ ก็เป็นเวทีใหญ่ที่ต้องแบกหลายอย่างทำให้เล่นได้ไม่อิสระ”

“เวทีนี้มันเป็นเวทีแห่งการเรียนรู้มากกว่า มันเป็นเวทีแห่งประสบการณ์ของพวกเรา เราได้เจอทีมไฟต์ และการเล่นที่แปลกใหม่มากๆ เราจะนำบทเรียนในวันนี้ไปทำการบ้านเพื่อทำให้ดีขึ้นในรอบถัดๆ ไป”

โปรแกรมต่อไปในการแข่งขันชิงแชมป์โลก LOL: Wild Rift รายการ Icons Global Championship 2022 Buriram United Esports จะพบกับ Flash Wolves วันที่ 24 มิถุนายน 2022

อ่านเพิ่ม: Buriram Wild Rift EP.3: เป้าหมายใหม่ที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม