Riot Games APAC ประกาศรายละเอียดเกี่ยวกับฤดูกาลแรกของ Wild Rift Champions SEA (WCS) ซึ่งจะเริ่มในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ และครอบคลุมพื้นที่แข่งขัน 6 ภูมิภาคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไต้หวัน และฮ่องกง ฤดูกาลใหม่ของลีกข้ามภูมิภาคนี้จะมีทีมที่ได้รับเชิญจาก Wild Rift SEA Icon Series ของฤดูกาลที่แล้ว และทีมที่ผ่านเข้ารอบมาใหม่ที่แข่งขันกันในระดับการเล่นสูงสุด

ลีกการแข่งขันระดับท้องถิ่น 6 ลีกในอินโดนีเซีย ประเทศไทย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม มาเลเซีย & สิงคโปร์ และไต้หวัน & ฮ่องกง (รู้จักกันในชื่อ WCS Masters) จะแข่งขันเป็นเวลา 5 สัปดาห์ในฤดูกาลปกติในรูปแบบ Double Round Robin แบบ Best-of-Three

ทีม 6 อันดับแรกจะได้เข้าไปสู่รอบ Playoffs ของ WCS และจะแข่งขันเป็นเวลา 2 สัปดาห์ในรูปแบบ Double-Elimination Playoffs ตั้งแต่วันที่ 1-10 เมษายน ทีมที่ชนะในรอบ Playoffs จะเป็นตัวแทนของภูมิภาคของพวกเขาใน WCS Finals ซึ่งเป็นการประลองครั้งสุดท้ายระดับภูมิภาคที่จะตัดสินทีมที่แกร่งที่สุดในภูมิภาค 4 ทีมนี้จะเป็นตัวแทนของเราในการแข่งขัน Wild Rift Icons Global Championship ที่ยุโรปในฤดูร้อนนี้!

มีผู้เล่นคนไหนและทีมใดบ้างที่ลงแข่งในปีนี้?

องค์กรอีสปอร์ตที่มีชื่อเสียงที่สุดบางส่วนในภูมิภาคได้ยืนยันการเข้าร่วม WCS ในปีนี้แล้ว หลังจากการประกาศอีสปอร์ต Wild Rift ระดับโลกเมื่อต้นเดือนมกราคม ทีมหัวแถวจาก Wild Rift SEA Icon Series จะกลับมาแข่งขันใน WCS พร้อมกับทีมหัวแถวที่ผ่านรอบคัดเลือกในปีนี้ รายชื่อทีมที่เข้าร่วมทั้งหมดคือ

WCS Indonesia – MBR Gamma, BOOM Esports, Echo Fortius, Persis Esports, The Black Horse, Pasopati Esports, Papa Gaming, Cursed Moon

WCS Masters – ONE team, Flash Wolves, TQQ Esports, MESPORTS, QWQ, PVP, LFD, FTG

WCS Malaysia & Singapore – Sem9, Reach the Peak, Upcar Esports, Team Watermelon, TODAK, PathSeeker

WCS Philippines – Team Secret, FENNEL Adversity, LF Adoption, Rex Regum Qeon, Cerebrum Wildrift, Sunsparks, GrindSky Esports

WCS Thailand – EVOS Esports, Buriram United Esports, INVATE Esports, Lynxeno, Alchemy, Oxygen, Mercenary New Generation, Arctic Fox

WCS Vietnam – SBTC Esports, MDH Esports, Team Flash, Cerberus Esports, Saigon Phantom, Royal Palace Esport, AS Esports, The Legendary Ganker

ทีมที่ผ่านการคัดเลือกจาก WCS Philippines และ WCS Malaysia & Singapore จะประกาศในอนาคตอันใกล้ มีบางชื่อที่รู้จักกันดีที่กลับมาแข่งขันใน WCS ได้แก่ – G4 (EVOS), Hamaz (TS), และ Kiral (SBTC)

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะประกาศให้ทราบถึงทีมที่เข้าร่วมใน WCS 2022 เนื่องจาก Riot ยังคงให้ความสำคัญกับเกมมือถือและการลงทุนของเราในอีสปอร์ตบนมือถือ ทีม WCS เหล่านี้ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความทุ่มเทอย่างเต็มที่ในการคว้าความสำเร็จในลีก โดยมีผู้เล่นที่เล่นในระดับการแข่งขันสูงสุดในภูมิภาค แฟนๆ สามารถคาดหวังการแข่งขันที่สะกดหัวใจในฤดูกาลนี้เนื่องจากหลายทีมต้องเผชิญกับคู่แข่งเก่าและต่อสู้กับทีมหน้าใหม่” Chris Tran หัวหน้าฝ่ายอีสปอร์ตของ Riot Games ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ไต้หวัน ฮ่องกง และมาเก๊า กล่าว

คุณ Cao Le Tuan Tu เจ้าของ SBTC Esports ผู้ชนะของ League of Legends: Wild Rift SEA Icon Series SEA Championship 2021 และผู้ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศของการแข่งขัน Wild Rift Horizon Cup เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ได้แสดงความตื่นเต้นสำหรับการเริ่มต้นฤดูกาลว่า “SBTC Esports ได้เตรียมการอย่างรอบคอบสำหรับการแข่งขันที่กำลังจะมาถึงของ League of Legends: Wild Rift ในปี 2022 ในฐานะแชมเปี้ยนของฤดูกาลที่แล้ว และการได้รับเชิญให้เข้าร่วมทัวร์นาเมนต์ WCS โดยตรง เราจะต้องฝึกฝนและพยายามอย่างเต็มที่เพื่อปกป้องตำแหน่งนี้ นอกเหนือจากนักกีฬาหลักแล้ว SBTC ยังมองหาและฝึกอบรมรุ่นต่อไปสำหรับอีสปอร์ต Wild Rift ในเวียดนาม เรามุ่งเน้นที่จะนำจิตวิญญาณของเวียดนามไปสู่การแข่งขันระดับนานาชาติครั้งต่อไปในปีหน้า”

รายละเอียดการรับชม

การแข่งขันจะเริ่มในวันศุกร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ และจะออกอากาศเป็นภาษาอังกฤษและภาษาตากาล็อกสำหรับ WCS Philippines, ภาษาบาฮาซาอินโดนีเซียสำหรับ WCS Indonesia, ภาษาบาฮาซามาเลเซียสำหรับ WCS Malaysia & Singapore, ภาษาจีนกลางสำหรับ WCS Masters, ภาษาเวียดนามสำหรับ WCS Vietnam และภาษาไทยสำหรับ WCS Thailand การแข่งขันจะถ่ายทอดสดบน Twitch, Facebook และ YouTube ในช่องทางอย่างเป็นทางการของ Riot รวมถึงช่องทางการออกอากาศของพันธมิตร:

WCS Philippines

● Twitch – Wild Rift Esports

● YouTube – Wild Rift Esports

● Facebook – WCS Philippines

WCS Indonesia

● Twitch – Wild Rift Indonesia

● YouTube – Wild Rift Esports Indonesia

● Facebook – WCS Indonesia

WCS Malaysia & Singapore

● Twitch – Wild Rift Esports Malaysia & Singapore

● YouTube – Wild Rift Esports

● Facebook – WCS Malaysia & Singapore

WCS Masters

● Twitch – WCS Masters

● YouTube – Wild Rift Esports

● Facebook – WCS Masters

WCS Vietnam

● Twitch – Wild Rift Vietnam

● YouTube – Wild Rift Esports

● Facebook – Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến Esports

WCS Thailand

● Twitch – Wild Rift Thailand

● YouTube – Wild Rift Esports

● Facebook – WCS Thailand

รายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับรายละเอียดฤดูกาลของแต่ละภูมิภาคย่อย สามารถไปดูได้ที่ส่วนของ WCS Thailand Facebook.