การแข่งขัน Wild Rift Champions Southeast Asia Finals 2022 (WCS Finals 2022) รอบแรกเพลย์ออฟ Flash Wolves โชว์ฟอร์มสุดเดือดพลิกกลับมาแซงชนะ CERBERUS  ไปอย่างสุดมัน 3-2 

แม้ว่า CERBERUS Esports จะขึ้นนำทีมจากไต้หวันไปก่อน 2-0 แต่พวกเขาไม่สามารถรักษาชัยชนะไว้ในมือได้ และสุดท้ายถูก Flash Wolves พลิกแซงกลับมาเอาชนะไปได้ทำให้ตกต้องลงไปอยู่ในสายล่างโดยจะพบกับ Persis Esports จากอินโดนีเซีย ขณะที่ FW ผ่านเข้าไปในรอบรองชนะเลิศสายบนไปพบกับ Rex Regum Qeon

Flash Wolves ยื้อเกมยาวก่อนพลิกชนะได้ไปต่อในสายบนศึก WCS FINALS 2022


เริ่มเกมแรกของการแข่งขันตัวแทนจากเวียดนามกุมความได้เปรียบเอาไว้ได้ก่อนและดูเหมือนทุกอย่างจะเข้าทางพวกเขาและค่อยๆใช้ความได้เปรียบจาก Snow ball ที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆบดเอาชนะไปได้ก่อน 1-0 จากนั้นเกมที่สอง CERBERUS  ยังเล่นได้อย่างไร้ที่ติและเอาชนะไปได้อีก 2-0 ทำให้ได้ขึ้นแท่นไปก่อนเกมที่ 3 กลายเป็นเกมที่จบลงอย่างรวดเร็วที่สุดในการแข่งราว 16 นาทีคราวนี้ Flash Wolves ตีตื้นกลับมาได้ และทำให้พวกเขากลับสู่เกมอีกครั้ง เกมที่ 4 ตัวแทนจากไต้หวันมาตามตีเสมอจนได้โดยยื้อเกมยาวถึง 31 นาทีกับอีก 46 วินาทีก่อนชจะเอาชนะไปได้และกลายเป็นการตามตีเสมอทำให้ทุกอย่างกลับมาเท่ากัน เกมตัดสินเป็นทาง FW ที่แก้แผนกลับมาได้ดีกว่าและแก้ทางคู่แข่งได้สุดท้ายกลับมาเอาชนะทำให้ชนะไป 3-2 เกมผ่านเข้ารอบต่อไปในสายบน

WCS FINALS 2022

ผู้เล่นเวียดนามหวังผลงานใน WCS Finals 2022 จะทำให้ Riot Games พัฒนาเซิร์ฟเวอร์


สำหรับความพ่ายแพ้ของ CERBERUS ทำให้แฟนๆรู้สึกผิดหวังไม่น้อย เพราะมองว่าทีมน่าเอาชนะคู่แข่งได้ แต่อย่างไรก็ตามมีแฟนๆอีกส่วนที่คิดต่างออกไปและมองว่าที่ทีมของพวกเขาแพ้เพราะอาจจะไม่ต้องการที่จะเจอกับ Team Flash เพื่อนร่วมชาติตั้งแต่รอบรองชนะเลิศสายบนก็เป็นได้

อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นหลายคนในเวียดนามหวังว่าด้วยงาน WCS Finals 2022 ทำให้ Riot Games พิจารณาเพื่อแยกเวียดนามออกเป็นเซิร์ฟเวอร์เดี่ยวอื่นเพื่อลดความล่าช้า และเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมให้กับผู้เล่น ในเวียดนาม คล้ายกับเซิร์ฟเวอร์แยกต่างหากใน League of Legends ที่ได้รับความนิยมในเวียดนามตอนนี้

อ่านเพิ่ม: WCS Finals 2022: Wild Rift โปรแกรม ผล ทีม การรับชม