League of Legends: Wild Rift เกมแนว MOBA มือถือ เผยบันทึกการอัพเดทแพทช์ 1.0 ที่จะต้อนรับ Open Beta ระดับภูมิภาควันที่ 27 ต.ค.นี้

Open Beta ระดับภูมิภาคเปิดให้บริการวันที่ 27 ต.ค.นี้ ผู้เล่นจากอินโดนีเซีย ญี่ปุ่น มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เกาหลีใต้ และไทยจะได้รับสิทธิ์เข้าถึงเกมอย่างเต็มรูปแบบทั้งระบบ iOS และ Android นอกจากนี้ ยังเปิดทดสอบผู้เล่นจากกัมพูชา บรูไน ลาว เมียนมาร์ และติมอร์-เลสเต เพิ่ม

LEE SIN แชมเปี้ยนใหม่

Lee Sin หนึ่งในแชมเปี้ยนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของ LoL มาเกือบ 10 ปี ได้เข้าสู่ Wild Rift เมื่อวานนี้ และยังได้มี สกินเอาใจชาวไทยทั้ง Knockout Lee Sin และ Muay Thai Lee Sin

ทดสอบ 6 แชมเปี้ยน

Wild Rift เปิดตัวทดสอบแชมเปี้ยนใหม่ 6 ตัว ซึ่งจะสามารถเล่นได้ฟรีระหว่างวันที่ 22 ต.ค. ถึง 27 ต.ค. (ตามเวลาประเทศไทย) ประกอบด้วย

Akali มือสังหารสีชาด
Darius หัตถ์แห่ง Noxus
Draven เพชฌฆาตผู้รุ่งเรือง
Evelynn อ้อมกอดของความทรมาน
Kai’Sa บุตรีแห่ง Void
Seraphine นักร้องสาวผู้มีดวงตาของดวงดาว

รางวัลในเกม

ในเกาหลีใต้และญี่ปุ่น ผู้เล่นสามารถล็อกอินโดยใช้บัญชี Riot Games ที่มีอยู่แล้วและรับรางวัลตามเวลาและเงินที่ลงทุนใน League of Legends บนพีซีได้ (ข้อมูลเพิ่มเติมเร็ว ๆ นี้) สำหรับภูมิภาคอื่น ๆ ในช่วง Closed Beta ที่อาจจะยังไม่มีบัญชี Riot สามารถสร้างและเชื่อมโยงบัญชี Riot และรับรางวัลเช่นแชมเปี้ยนและสกินในช่วงปลายปี

ไอเทม
ไอเทม TEAR OF THE GODDESS
ไอเทมที่สร้างจาก Tear of the Goddess นั้นไม่ค่อยมีใครเล่นมากนัก ผู้พัฒนาจึงทำการบัฟมันเพื่อให้เป็นตัวเลือกที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น Fimbulwinter ซึ่งสร้างขึ้นจาก Winter’s Approach ที่ซ้อนกัน โดยทั่วไปมักสร้างขึ้นจากแชมเปี้ยนหรือแทงค์ ผู้พัฒนาจึงทำทุกอย่างให้ง่ายขึ้นเล็กน้อย

ARCHANGEL’S STAFF
มานาต่อการทับซ้อน: 12 → 15

MANAMUNE
โบนัส AD: 1% → 2%

มานาต่อการทับซ้อน: 8 → 10

MURAMANA
โบนัส AD: 1% → 2%

TEAR OF THE GODDESS
มานาต่อการทับซ้อน: 6 → 8

WINTER’S APPROACH
มานาต่อการทับซ้อน: 8 → 15

ระบบเกม
บทลงโทษการ AFK

ทางทีมงานจริงจังกับปัญหา AFK มาก เพราะเข้าใจดีว่าการที่เพื่อนร่วมทีมออกจากเกมจะส่งผลเสียอย่างไรบ้าง แต่ถึงอย่างนั้น ก็มองว่าบางทีก็อาจมีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้ เช่นปัญหา และเพื่อเป็นการตอบสนองต่อปัจจัยที่ไม่คาดฝันเหล่านี้ ทางทีมงานได้ตัดสินใจลดโทษของการ AFK ลง

โทษของการ AFK ครั้งแรก (3-6 นาที): 30 นาที →10 นาที

โทษของการ AFK ครั้งแรก (6 นาทีขึ้นไป): 60 นาที →10 นาที

โทษของการ AFK มากกว่าหนึ่งครั้งภายใน 7 วัน: 12 ชั่วโมง → 6 ชั่วโมง

แก้ไขบั๊กชุดใหญ่

จะไม่ลงรายละเอียดการแก้ไขบั๊กทุกอันตรงนี้ เพราะมันมีจำนวนมากเกินไป แต่เราอยากจะพูดถึงการแก้ไขสองอันที่น่าสนใจ

แก้ไขบั๊ก Guardian Angel ที่ทำให้แชมเปี้ยนเป็นอมตะ
แก้ไขปัญหาเกมเด้งตอนอยู่หน้าจอโหลดบนอุปกรณ์บางรุ่น

อ่านเพิ่ม : ผู้พัฒนา ประกาศ Wild Rift จะเป็น MOBA บนมือถือที่สมดุลสุดเท่าที่เคยมีมา