Elizent ผู้เล่นทีมชาติไทย เผยทีมทำเต็มที่แล้ว แต่ยังขาดความพร้อมหลายด้านทำให้คว้าเพียงเหรียญทองแดง Wild Rift SEA Games ทีมหญิง ในซีเกมส์ 2021 

ในรอบแบ่งกลุ่ม สาวไทยจบด้วยการเป็นอันดับ 4 จากผลงานชนะ 1 แพ้ 3 ในการแข่งแบบ BO1 โดยชนะลาว และแพ้ฟิลิปปินส์ ,เวียดนาม และ สิงคโปร์ ทำให้ต้องไปพบกับ ฟิลิปปินส์ ทีมอันดับ 1 ของรอบแบ่งกลุ่มที่ทำสถิติชนะ 4 นัดรวด

อย่างไรก็ตามในรอบรองชนะเลิศแพ้ให้กับ ฟิลิปปินส์ 1-3 ต้องมาเล่นรอบชิงเหรียญทองแดงกับทีมชาติเวียดนาม และล้างตาเจ้าภาพได้สำเร็จ 3-1 คว้าอันดับ 3 ไปครองElizent เผยถึงปัญหาที่ต้องเจอระหว่างแข่งขัน Wild Rift SEA Games

Elizent Wild Rift

หลังจบการแข่งขัน Elizent โพสต์ข้อความถึงการคว้าอันดับ 3 ในซีเดมส์ ว่า “ขอโทษที่ทำให้ได้แค่ที่3นะ แต่บอกเลยว่าครั้งนี้ชิพพยายามแบบสุดความสามารถจริงๆ ทั้งเล่น อารมณ์ และ ดราฟต์ ถึงมันจะไม่มากพอก็เถอะ แต่ภูมิใจในสิ่งที่ตัวเองทำลงไปแล้วล่ะ”

“ต้องยอมรับว่า ทีมเราไม่พร้อมเลยในหลายๆอย่าง ปัญหาภายในทีมเราเยอะจัด เล่าทั้งวันไม่จบ แล้วทุกอย่างมาระเบิดวันสุดท้ายเที่ยงคืนก่อนแข่ง! อมก ทางผู้ใหญ่เราน่ารักมาก ช่วยแก้ปัญหาได้ดีจนตกใจ บอกตามตรงว่าทางตัวชิพได้รับผลกระทบด้านลบทางจิตใจนี้น้อยสุด เพราะปกติเป็นคนเคลียปัญหาตรงๆตลอด และสำคัญมากๆ ได้รับกำลังใจดีๆจากมาตลอดการแข่งขัน ชิพกับเพื่อนที่ยังพอไหวเลยเป็นคนที่พยายามดึงอารมณ์ทุกคนที่ดาวน์ขึ้นมาเล่นให้ได้”

“ในขณะเดียวกันชิพก็ต้องทำดราฟเพื่อแข่งเอง โชคดีที่มีคนดราฟเก่งช่วยคิดคอมพ์ แล้วก็วิ่งหาคนเก่งๆมาช่วยดูคอมพ์ที่คิดมา เพื่อใช้สำหรับพรุ่งนี้และมานั่งทำความเข้าใจดราฟเพื่อที่จะเอาไปปรับหน้างาน เพื่อนหลายคนในทีมก็ช่วยกันคิดปรับดราฟหน้างานดีมากๆ”

“แข่งครั้งนี้ได้เห็นถึงหลายๆอย่างทั้งในแง่ลบ/บวกในตัวคนเราเยอะเลย”

“เป็นประสบการณ์ชีวิตที่ใหญ่มากเรื่องนึงเลย ขอบคุณทุกอย่างที่เกิดขึ้น แต่ถ้าเกิดเร็วกว่านี้จะดีมาก ขอบคุณทีมที่พยามด้วยกันมา ทุกคนที่ช่วยดราฟและผู้ใหญ่ทุกคน เพื่อนและคนดูที่มาส่ง เหนื่อยจนชาทั้งร่างกายและจิตใจ แต่ผ่านมันมาได้แล้วค่ะ ขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้ตลอดนะ สำคัญมากเลยจริงๆ”

ทั้งนี้จากผลงานดังกล่าวทำให้ทีม Wild Rift ของไทยสามารถคว้าเหรียญจากการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 31 ได้ทั้งสองทีมโดยทีมชายได้เหรียญเงิน และ ทีมหญิงเหรียญทองแดง

อ่านเพิ่ม: Wild Rift SEA Games: ทีมหญิงไทยโค่นเจ้าภาพคว้าเหรียญทองแดง