Hiwko หรือ พงศ์ปณต เรืองอารีรัตน์ เพลเยอร์เกม League of Legends: Wild Rift ของทีม King of Gamers Club ยอมรับว่าทีมได้รับผลกระทบก่อนเตรียมลงทำการแข่งในรายการ League of Legends: Wild Rift SEA ICON Series Thailand Summer Season เนื่องมาจากการที่นักกีฬาของทีมได้รับการยืนยันว่ามีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก

Hiwko เป็นหนึ่งในรายชื่อที่ทางต้นสังกัดออกแถลงการณ์ว่ามีนักกีฬาและบุคลากรในทีมมีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก พร้อมเข้าทำการรักษาไปตั้งแต่ช่วงวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งเวลาดังกล่าวอยู่ในช่วงที่เวลาที่การแข่งขัน SEA ICON Series Thailand Summer Season ใกล้จะเริ่มขึ้น

“อาการในตอนนี้ค่อนข้างคงที่นะครับไม่มีใครเป็นขั้นรุนแรง และทั้งทีมแยกกันอยู่ที่ hospitel ของตนเองครับ ยกเว้นแค่ “uzbaby” น้องชายของเราเป็นผู้รอดจากพิษโควิด-19 เพียงคนเดียว”พร้อมกันนี้ Hiwko ยอมรับว่าเรื่องดังกล่าวส่งผลกระทบกับการทำงานร่วมกันในทีมรวมถึงการแข่งขันที่ทางทีมจะต้องลงแข่งด้วย

“ส่วนผลกระทบที่มีต่อการแข่งขัน มีผลกระทบตามมาแน่นอนครับในเรื่องของการเข้าแคมป์ฝึกซ้อมที่ทุกอย่างเราต้องทำเท่าที่ทำได้ ไม่ได้อยู่ด้วยกันแต่ก็มีการซ้อมออนไลน์แทน แต่เราก็ต้องมีเวลาพักผ่อนค่อนข้างมากเนื่องจากเราไม่ต้องการให้อาการทรุดลงไปอีก ก็รับผิดชอบทั้งการซ้อมและสุขภาพควบคู่กันไปครับก็จะพยายามให้ทำผลงานออกมาให้ดีที่สุดในสถานการณ์นี้ครับ”

“ส่วนการแข่งขันของทีมแมตช์แรกของ KoG จะมีขึ้นในวันที่ 6 พ.ค. นี้ครับ โดยถูกเลื่อนมาจากกำหนดเดิม เพื่อรอให้นักกีฬาออกจากโรงพยาบาลเรียบร้อยก่อน ซึ่งยอมรับว่ายังไม่ถึงกับพร้อมครับ ต้องใช้เวลาอีกหน่อยในการจูนทีมหลายๆอย่าง และการที่ไม่ได้อยู่แคมป์กันด้วยทำให้การสร้างแบบแผนหรือความรู้สึกค่อนข้างต่างกันครับ”

“ผมอยากฝากถึงแฟนๆที่เชียร์ทีมเราและแฟนๆที่เชียร์ทุกๆทีมใน ICON Series นะครับว่าอยากให้ห่วงเรื่องสุขภาพกันทุกคน มันไม่ไกลตัวจริงๆเผลอแปปเดียวก็ติดแล้ว ทั้งๆที่ไม่ค่อยได้ไปไหนกันนอกจากซ้อม และก็ฝากถึงแฟนๆทีม KOG นะครับถึงสถานการณ์จะค่อนข้างไม่สมบูรณ์เต็มร้อย แต่พวกเราจะพยายามผ่านอุปสรรคตรงนี้ไปให้ได้และทำผลงานออกมาให้ดีที่สุดอย่างแน่นอนครับ”

สำหรับ King of Gamers Club อยู่ในเส้นทางการแข่งขัน League of Legends: Wild Rift SEA ICON Series Thailand Summer Season โดยผู้เล่นในไลน์อัพประกอบด้วย Suiscythe , Time , Chitawan , Hiwko และ Uzbaby

League of Legends: Wild Rift SEA ICON Series Thailand Summer Season รอบแบ่งกลุ่มนัดแรกแข่งขันไปแล้วเมื่อ 26 เม.ย.ที่ผ่านมาโดยมีเพียง KOG ที่ยังไม่ได้ลงสนาม

ตารางคะแนนหลังจบการแข่งขันวันแรกรอบ Group Stage #WildRift SEA ICON Series Thailand Summer…

Posted by ESL Thailand on Monday, April 26, 2021

อ่านเพิ่ม : ตั๋วเปลี่ยนมือ! PaganWolf รีแมตช์อัด Diamond Dog ลุยแบ่งกลุ่ม Wild Rift SEA ICON Series