ซาโบ้ คือตัวละครที่มีบทบาทสำคัญใน One Piece

การปรากฏตัวของบุคคลปริศนาผู้นี้ได้จุดประกายความสนใจให้กับแฟน ๆ จนต้องค้นคว้าเรื่องราวเบื้องหลังในโลกของ One Piece เพื่อไขปริศนาที่อยู่ร้อมลอบตัวละครนี้

คำเตือน: มีสปอยล์สำคัญสำหรับคนที่ยังไม่ได้อ่านมังงะหรือดูอนิเมะ


รวมฟิกเกอร์ ลูฟี่ จาก One Piece สุดงามคุ้มราคาแบบครบทุกงบ
One Piece: เริ่มต้นดูอย่างไรหลังจากรับชม Live-action จบ (มีสปอยล์)

สินค้าที่คุณอาจสนใจ

Tengu โต๊ะเกมมิ่ง รุ่น Sasaki gaming desk ฿3,090 – ฿3,170
เคสโทรศัพท์มือถือนิ่ม แบบใส ลาย Jujutsu Kaisen Gojo Satoru฿46
ชุดคอสเพลย์ Attack on Titan Mikasa Ackerman฿1,687 – ฿4,143
คีย์แคปแฮนด์เมด คีแคป artisan keycap. คีแคปลายลูฟี่ จอยบอย one piece฿299
Dextreme เสื้อฮาวายวันพีซ HAWII (DOP-686) ลาย ดอกทานตะวัน ลูฟี่ Luffy฿650

ซาโบ้ คือใคร และเขามีบทบาทอย่างไรใน One Piece?

ซาโบ้ คือใคร และเขามีบทบาทอย่างไรใน One Piece?

ซาโบ้ ปรากฏตัวครั้งแรกในช่วงเนื้อเรื่องเกาะเดรสโรซ่า แต่รากฐานของเขาย้อนกลับไปในวัยเด็กของ มังกี้ ดี ลูฟี่ ตัวเอกของเรื่อง เขา, ลูฟี่ และ โปโตกัส ดี เอส สร้างพันธะเหมือนพี่น้องสามคนที่ฝันอยากเป็นโจรสลัดผู้แกร่งกล้า และค้นหาสมบัติในตำนานของ ราชาโจรสลัด โกลด์ ดี โรเจอร์

โชคชะตากำหนดให้ชีวิตของพวกเขาพลิกผันไปในทางเลวร้าย พี่น้องทั้งสามคนออกเดินทางผจญภัย แต่ ซาโบ้ ดูเหมือนจะเสียชีวิตจากการโดนเผ่ามังกรฟ้าฆ่าในเหตุการณ์ที่บ้านเกิด เหตุการณ์อันน่าเศร้าครั้งนี้ส่งผลต่อชีวิตของทั้ง ลูฟี่ และ เอส ขับเคลื่อนให้พวกเขาตามฝันด้วยความมุ่งมั่นยิ่งขึ้น

ซาโบ้ ได้รับการช่วยเหลือจาก มังกี้ ดี ดราก้อน ผู้นำกองทัพปฏิวัติและพ่อของลูฟี่ โดยที่พี่น้องของเขาไม่รู้ ทำให้เขารอดชีวิตจากเหตุการณ์นั้น ในภายหลังเขากลายเป็นหัวหน้าผู้ช่วยของกองทัพปฏิวัติ

แม้ว่าเขาจะมีอาการสูญเสียความทรงจำนาน 10 ปี จนลืม ลูฟี่ และ เอส ไป แต่เมื่อ ซาโบ้ ฟื้นความทรงจำหลังจากการตายของ เอส เขาตัดสินใจที่จะปกป้อง ลูฟี่ ผู้เป็นน้องชายที่เหลืออยู่ทุกวิถีทาง

หลังจากนั้น เขาเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อชิงผลปีศาจ “เฟลม-เฟลม” ผลปีศาจสายโรเกียที่ทำให้ผู้กินควบคุมไฟได้ เขาชนะการแข่งขันและได้สืบทอดพลังของ เอส คือความสามารถในการสร้างและควบคุมไฟ ทำให้เขากลายเป็นขุมกำลังที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น นอกจากนี้ เนื้อเรื่องยังเน้นย้ำถึงการกลับมาพบกันอีกครั้งอย่างซาบซึ้งระหว่างเขากับ ลูฟี่ ซึ่งตอกย้ำความผูกพันอันแน่นแฟ้นระหว่างพี่น้องทั้งสอง

Tengu โต๊ะเกมมิ่ง รุ่น Sasaki gaming desk ฿3,090 – ฿3,170

อ่านเพิ่ม: นิทรรศการใหญ่ครบรอบ 25 ปี One Piece เตรียมเปิดให้คนไทยเข้าชม 14 ก.พ. วันแรก