มังงะ ดาบพิฆาตอสูร เดินทางถึงจุดจบด้วยจำนวน 205 ตอน นับตั้งแต่ที่ชะตากรรมของครอบครัว ทันจิโร คามาโดะ ต้องตกเป็นเหยื่อของ มุซัน คิบุตสึจิ ซึ่งทำให้น้องสาวเขากลายร่างเป็นอสูร

ในบทความนี้เราจะมาอธิบายรายละเอียดของเหตุการณ์จากสองตอนสุดท้ายในมังงะ ดาบพิฆาตสอสูร และเหตุการณ์ต่างๆหลังจุดจบของเรื่อง

คำเตือน: มีการเปิดเผยเนื้อหาสำคัญของเรื่อง สำหรับผู้ที่ยังอ่านมังงะไม่จบ


เกิดอะไรขึ้นกับตัวละครทุกคน หลังจบการต่อสู้ครั้งสุดทายในมังงะ ดาบพิฆาตอสูร

เกิดอะไรขึ้นกับตัวละครทุกคน หลังจบการต่อสู้ครั้งสุดทายในมังงะ ดาบพิฆาตอสูร

ตอนที่ 204 ทันจิโร่, เนซึโกะ, อิโนสึเกะ และ เซนอิตสึ หายจากการบาดเจ็บและกลับไปใช้ชีวิตอย่างเงียบสงบที่บ้านของครอบครัวคามาโดะในภูเขา หลังจากพวกเขาเอาชนะราชาปีศาจ มุซัน

ต่อมาในตอนที่ 205 จะพาไปยังอนาคตอีกสามรุ่นให้หลัง ที่เราจะได้พบกับลูกหลานของตัวละครหลัก

ตัวละคนแรกคือ สุมิฮิโกะ คามาโดนักเรียนวัย 15 ปี ที่ตื่นเต้นกับการจะได้ไปโรงเรียน

จากนั้น โยชิเทรุ อากาสึมะ นักเรียนวัย 17 ปี ที่มีลักษณะคล้ายกับ เซนอิตสึ อ่านบันทึกความเห็นทรงจำของ เซนอิตสึ เกี่ยวกับชัยชนะต่อ มุซัน ของหน่วยพิฆาตอสูร

บทความ ดาบพิฆาตอสูร
ดาบพิฆาตอสูร: ใครคืออสูรตนแรกของเรื่อง

ระหว่างทางไปโรงเรียน โยชิเทรุ บอกกับพี่สาวของเขาที่ชื่อ โตโกะ ที่มีลักษณะคล้ายกับ เนซึโกะ ว่าเขาเชื่อในเรื่องการกลับชาติมาเกิด เขาเชื่อว่าผู้ที่เสียชีวิตในสงครามกับราชาปีศาจ ได้รับการเกิดใหม่และกำลังมีชีวิตที่มีความสุขอย่างยิ่ง

อย่างไรก็ตาม โตโกะ ที่กำลังหมกมุ่นอยู่กับโทรศัพท์มือถือ ดูเหมือนจะรำคาญนิดๆ เธอกำลังแอบชอบ เท็นมะ อูซุย นักกีฬาวัย 20 ปีที่ ได้รับเหรียญทองกีฬายิมนาสติกให้กับประเทศญี่ปุ่น เท็นมะ มีบุคลิกที่คล้ายกับ เท็นเง็น เสาหลักแห่งเสียง

พี่น้องอากาสึมะ สะดุดตากับข่าวของ อาโอบะ ฮาชิบิระ ที่มีลักษณะคล้ายกับ อิโนสึเกะ เขาเป็นนักพฤกษศาสตร์ ที่ค้นพบ ลิลี่แมงมุมสีน้ำเงิน ซึ่งเป็นพืชหายากที่ มุซัน ต้องการครอบครองเพื่อความเป็นอมตะ การวิจัยของ อาโอบะ เปิดเผยว่าดอกไม้ชนิดนี้บานเพียงไม่กี่วันต่อปีในช่วงเวลากลางวัน ซึ่งอธิบายได้ว่าทำไม มุซัน และปีศาจลูกสมุนของเขาไม่เคยพบมันเลย

รอบตัวของพวกเขา เต็มไปด้วยคนที่มีลักษณะคล้ายกับเหล่าเสาหลัก ที่โรงเรียนของพวกเขา ครูประถมประจำโรงเรียนดูคล้ายกับ เกียวเม ฮิเมะจิมะ เสาหลักภูผา, ร้านอาหารโปรดของพี่น้องอากาสึมะ มีเจ้าของเป็นคู่รักที่คล้ายกับ มิทสึริ คันโรจิ เสาหลักความรัก และ โอบาไน อิงุโร เสาหลักอสรพิษ โดยร้านอาหารตกแต่งในธีมงู และเสิร์ฟอาหารในปริมาณมาก แสดงถึงความชื่นชอบต่องูของโอบาไน และความรักในอาหารของ มิตสึริ

เหตุการณ์ต่อมา จะได้เห็นสมาชิกครอบครัวอุบุยาชิกิ กำลังถูกนำเสนอผ่านทางรายการโทรทัศน์ว่าเป็นคนที่มีอายุมากสุดในญี่ปุ่น ซึ่งถือได้ว่าคำสาปของครอบครัวนี้ถูกลบล้างลงเรียบร้อยแล้ว


บทความ ดาบพิฆาตอสูร
Kimetsu No Yaiba ดาบพิฆาตอสูร: วิธีการดูอนิเมะตามลำดับเนื้อเรื่อง
ดาบพิฆาตอสูร: รายชื่อตัวละคร 12 อสูรจันทรา
ดาบพิฆาตอสูร: รายชื่อเสาหลักตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน

อดีตเสาหลักอัสนีอย่าง จิโกโร่ คุวะจิมะ และ ซาคอนจิ อุโรโคดากิ อดีตเสาหลักสารี กำลังนั่งเล่นหมากรุกญี่ปุ่นด้วยกัน โดยมีนายตำรวจสองคนที่มีลักษณะคล้ายสองพี่้น้อง ชินาซึงาวะ เดินลาดตระเวนอยู่

ตอนสุดท้ายยังเปิดเผยถึงชะตากรรมของ ยูชิโร่ ปีศาจผู้รอดชีวิตเพียงหนึ่งเดียว หลังจากช่วยเหลือหน่วยพิฆาตอสูรในการปราบ มุซัน เขาเปลี่ยนนามสกุลเป็น ยามาโมโตะ และกลายเป็นจิตรกรชื่อดัง ซึ่งใช้ความสามารถของเขาในการวาดภาพของอดีตผู้อุปถัมภ์อย่าง ทามาโยะ

บทความ ดาบพิฆาตอสูร
ดาบพิฆาตอสูร: จัดอันดับความแกร่งของเสาหลักทั้ง 9

สุมิฮิโกะ มีความสนิทสนมกับเพื่อของเขาที่ชื่อ โทจุโร ผู้ลักษณะคล้ายกับ เคียวจิโร่ เร็นโงคุ เสาหลักเพลิง โดยด็กหนุ่มทั้งสองคนกำลังพูดคุยเกี่ยวกับการเข้าร่วมทีมเคนโดอย่างตื่นเต้น ขณะที่พวกเขากำลังรีบไปโรงเรียน

ในภาพปิดท้าย แม่ของ สุมิฮิโกะ กำลังสนทนากับผู้บริหารโรงเรียน และรูปภาพบนกำแพง คือเหล่าผู้รอดชีวิตทั้งหมดจากการต่อสู้ครั้งสุดท้าย พร้อมกับต่างหูฮานาฟูดะ ซึ่งตอนนี้กลายเป็นของมรดกอันล้ำค่าของครอบครัวคามาโดะ

อ่านเพิ่ม: ดาบพิฆาตอสูร: รวมลิสต์รายชื่อ EP จากทุกซีซัน และช่องทางรับชม