คำเตือน: มีสปอยล์หากคุณยังไม่ได้ดู ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ 2023 หรือ อนิเมะซีซัน 2

ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ 2023 ปูทางสู่ซีซัน 3 ลงโรงฉายทั่วโลกเรียบร้อยแล้ว พร้อมทำรายได้ถล่มทลาย

หลังจากสรุปเรื่องราวของซีซัน 1 และ 2 ก็ดำเนินต่อจากตอนจบของภาคย่านเริงรมย์ ก่อนต่อด้วยการแนะนำตัวละครหลักของซีซัน 3 สู่หมู่บ้านช่างตีดาบ

ในมูฟวี่สู่หมู่บ้านช่างตีดาบ ตรงกับมังงกะตอนที่ 98-101 บรรยายเหตุการณ์การรวมตัวกันของอสูรข้างขึ้น และการเดินทางของ คามาโดะ ทันจิโร สู่หมู่บ้านช่างตีดาบ

ตอนจบของมูฟวี่ชวนให้เกิดข้อสงสัยและวิเคราะห์ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปในอนิเมะ และหากคุณอยากรู้ว่าชายปริศนาในตอนจบคือใคร? เรามีคำตอบ


ดาบพิฆาตอสูร
Kimetsu No Yaiba ดาบพิฆาตอสูร: วิธีการดูอนิเมะตามลำดับเนื้อเรื่อง
มีดาบมาด้วย! Lenovo ปล่อยเก้าอี้เกมมิ่งเกียร์จากอนิเมะดาบพิฆาตอสูร
เอาให้ครบ! ชมเกมมิ่งเกียร์เซ็ต ดาบพิฆาตอสูร แบบจัดเต็ม
ดาบพิฆาตอสูร สู่หมู่บ้านช่างตีดาบ ประกาศวันฉายแล้ว

อธิบายตอนจบ ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ 2023

ทันจิโร, เซ็นอิตสึ อากาสึมะ และ อิโนะสุเกะ ฮาชิบาระ ต้องพักฟื้นร่างกายหลังปราบสองพี่น้องอสูรข้างขึ้นที่ 6 อย่าง กิวทาโร และ ดาคิ ได้สำเร็จ และถูกส่งไปยังคฤหาสน์ผีเสื้อทันที หลังถูกพบโดย คาคุชิ หน่วยสนับสนุนของกลุ่มพิฆาตอสูร

เซ็นอิตสึ และ อิโนะสุเกะ ที่หายเจ็บแล้ว ถูกส่งไปทำภารกิจคู่กัน จึงจะไม่บทบาทมากนักในภาคสู่หมู่บ้านช่างตีดาบ ขณะเดียวกัน ทันจิโร ต้องพักมากกว่าเพื่อน เพราะโดนพิษของ กิวทาโร เข้าไป

ไม่ใช่แค่ตัวละครหลักที่เจ็บหนัก แต่ดาบนิจิรินก็ได้รับความเสียหายอย่างมากเช่นกัน ทำให้ ทันจิโร ต้องเดินทางไปยังหมู่บ้านลับ ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของช่างตีดาบให้หน่วยพิฆาตอสูร เพื่ออธิบายกับ โฮตารุ ฮากาเนะซึกะ ผู้ที่ตีดาบให้กับ ทันจิโร ว่าทำไมดาบของเขาจึงได้รับความเสียหาย

หลังจากพบกับหัวหน้าหมู่บ้านช่างตีดาบแล้ว ทันจิโร ก็ได้เจอกับ มิตสึรุ คันโรจิ เสาหลักความรัก ที่กระซิบบอกเขาเกี่ยวกับอาวุธลับที่จะทำให้เขาแข็งแกร่งขึ้น

นั่นทำให้ ทันจิโร ต้องตามหาอาวุธลับดังกล่าวไปทั่วป่า ก่อนเจอกับเสาหลักหมอก มูอิจิโร โทคิโตะ ที่กำลังโต้เถียงกับชาวบ้านอยู่

หลังจากเข้าไปใกล้ๆ ทันจิโร ก็เห็นร่างลึกลับที่มีทรงผมคล้ายกับ โคคุชิโบ จันทร์ข้างขึ้นอันดับ 1 มือขวาของ คิบุตสึจิ มุซัน

แม้ลักษณะจะคล้ายกัน แต่ร่างนั้นไม่ใช่ โคคุชิโบ แท้จริงแล้วคือ หุ่นกลโยริอิจิ ที่ถูกสร้างขึ้นโดยช่างตีดาบในยุคเซนโงคุเมื่อ 500 ปีก่อน

อธิบายตอนจบ ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ 2023

หุ่นกลดังกล่าว สร้างขึ้นจาก โยริอิจิ สึกิคุนิ นักปราบปีศาจที่แข็งแกร่งสุดในประวัติศาสตร์ และเป็นผู้คิดค้นวิชาปราณ และเพื่อให้หุ่นเก่งเหมือนกับ โยริอิจิ ผู้สร้างจึงใส่แขนให้มันถึง 6 แขน ซึ่งถือดาบคาตานะทั้งหมด

แฟนดาบพิฆาตอสูรต้องรอติดตามกันต่อไปว่าเรื่องราวในซีซัน 3 จะเป็นอย่างไร

อ่านเพิ่ม: ดาบพิฆาตอสูร ซีซัน 3: วันฉาย, นักพากย์, เนื้อเรื่อง และช่องทางรับชม