ในเรื่อง ดาบพิฆาตอสูร เสาหลัก คือนักล่าอสูรที่แข็งแกร่งที่สุดของหน่วยพิฆาตอสูร และเป็นกำลังสำคัญในการต่อกรกับเหล่าอสูรของ คิบุตสึจิ มุซัน

เสาหลักแต่ละคนมีพลังปราณที่แตกต่างกัน เมื่อพิจารณาจากความแข็งแกร่ง, ความทนทาน และความสำเร็จจากในอนิเมะแล้ว มาดูกันว่าใครคือเสาหลักที่เก่งกาจที่สุด

คำเตือน: เนื้อหานี้มีการสปอยล์เรื่องราวในซีซัน 1-2 รวมถึงมูฟวีภาคศึกรถไฟสู่นิรันดร์


ดาบพิฆาตอสูร: ใครคือเสาหลักที่อ่อนแอสุดในเรื่อง?
ดาบพิฆาตอสูร: ช่องทางรับชมซีซัน 4 การสั่งสอนของเสาหลัก

สินค้าอนิเมะที่คุณอาจสนใจ

สินค้าราคาส่วนลด
Roller Inhaler 10ml. Jujutsu Kaisen฿450
หมอนผลไม้ปีศาจ ONE PIECE หมอนเม็ดโฟมไมโครบีท฿69037%
Figure-rise Standard Son Goku฿90024%
Mighty Jaxx One Piece Luffy’s Gears series 6฿580
BANPRESTO ONE PIECE DXF THE GRANDLINE SERIES EXTRA SILVERS.RAYLEIGH฿645

เสาหลักทั้ง 9 ของ ดาบพิฆาตอสูร

อันดับชื่อเสาหลัก
9เท็นเง็น อูซุยเสาหลักเสียง
8ชิโนบุ โคโจเสาหลักแมลง
7มิตสึริ คันโรจิเสาหลักความรัก
6เคียวจูโร่ เร็นโงคุเสาหลักเพลิง
5โอบาไน อิงุโณะเสาหลักอสรพิษ
4กิยู โทมิโอกะเสาหลักวารี
3มูอิจิโร่ โทคิโตะเสาหลักหมอก
2ซาเนมิ ชินาซึงาวะเสาหลักวายุ
1เกียวเม ฮิเมจิมะเสาหลักหินผา

9. เท็นเง็น อูซุย

เท็นเง็น โชว์ความแข็งแกร่งแบบเต็มๆในซีซัน 2 ด้วยความที่เป็นเสาหลักเสียง ทำให้เขามีประสาทสัมผัสการได้ยินสูงมาก ส่งผลให้มีพลังคลื่นเสียงโซนาร์

เขาใช้ปราณเสียงแยกโครงสร้างการโจมตีของศัตรู และเปลี่ยนมันให้กลายเป็นเหมือนแผ่นโน้ตเพลงที่เขาสามารถอ่านได้อย่างทะละปรุโปร่ง

นักรับนินจาคนนี้ เก่งกาจจนสามารถต่อสู้กับอสูรข้างขึ้นลำดับที่ 6 อย่าง ดาคิ และ กิวทาโร ได้แบบแพ็คคู่ แม้ว่าจะโดนพิษจนต้องเสียแขนซ้ายไป แต่ก็ยังรับมือ กิวทาโร จนเอาชนะได้ในตอนท้ายของภาคย่านเริงรมย์

หลังจากได้รับความเสียหายอย่างถาวร ทำให้เขา เท็นเง็น จำใจต้องวางมือจากหน่วยพิฆาตอสูร เนื่องจากไม่สามารถต่อสู้ได้อย่างเต็มที่อีกต่อไป


8. ชิโนบุ โคโจ

แม้ว่า ชิโนบุ จะตัวเล็กและมีท่าทางเป็นมิตร แต่เธอก็เป็นนักล่าอสูรที่อันตรายสุดๆ

สิ่งที่ ชิโนบุ ขาดไปคือความแข็งแกร่ง แต่ก็ทดแทนมาด้วยความคิดสร้างสรรค์และความเฉลียวฉลาด แทนที่จะใช้ดาบคาตานะฟาดฟันแบบคนอื่น แต่ดาบนิจิรินของ ชิโนบุ เป็นลักษณะเดียวกับของนักกีฬาฟันดาบ ใช้จ้วงแทงใส่เหล่าอสูร

เหตุผลที่เธอไม่ใช้คาตานะ เพราะไม่มีแรงพอจะตัดหัวอสูรได้ แต่จะใช้การแทงเพื่อฉีดพิษดอกฟูจิเข้าสู่ร่างแทน ซึ่งเป็นเหตุผลที่เธอคือ เสาหลักแมลง

ปราณแมลงของ ชิโนบุ ช่วยเพิ่มความว่องไวแบบทวีคูณ ทำให้เธอพุ่งเข้าหาศัตรูได้อย่างฉับพลัน โดยเธอแสดงพลังนี้ให้เห็นในการต่อสู้กับอสูรข้างขึ้นในช่วงท้ายของเรื่อง


7. มิตสึริ คันโรจิ

มิตสึริ เป็นเสาหลักที่ร่าเริ่งสุดของหน่วยพิฆาตอสูร แม้จะมีท่าทางร่าเริง แต่ก็เป็นนักรบที่เก่งกาจและมีจำนวนการสังหารปีศาจสูง

มิตสึริ ผ่านการทดสอบเข้าหน่วยพิฆาตอสูรหลังจากฝึกฝนเพียงหกเดือน ทำเอา เคียวจูโร่ เร็นโงคุ ถึงกับต้องยอมรับในฝีมือ การใช้ความยืดหยุ่นเหนือมนุษย์ ทำให้การเคลื่อนไหวของ มิตสึริ อ่านทางได้ยาก


เธอใช้ดาบ นิจิริน ที่บางและพริ้วไหวในการฟันและหั่นคู่ต่อสู้ของเธอ คล้ายกับริบบิ้นของนักกีฬายิมนาสติกโอลิมปิก

ในฐานะเสาหลักความรัก และผู้คิดค้นปราณความรัก มิตซูริสามารถปลดปล่อยการโจมตีที่ครอบคลุมการเคลื่อนไหวได้กว้างขวาง ซึ่งแตกต่างจากดาบคาตานะทั่วไป ทักษะแห่งความตายเหล่านี้จะได้เห็นในภาคมูฟวี และซีซัน 3 สู่หมู่บ้านนักตีดาบ


6. เคียวจูโร่ เร็นโงคุ

เคียวจูโร่ เป็นเสาหลักที่กระตือรือร้นและร่าเริงที่สุดในหน่วยพิฆาตอสูตร เขาเป็นที่รู้จักกันอย่างดีในเรื่องเทคนิคการใช้ดาบที่ไม่ธรรมดาและหัวใจที่บริสุทธิ์ ซึ่งได้แสดงให้เห็นในมูฟวี ศึกรถไฟสู่นิรันดร์

ในฐานะเสาหลักเพลิง ทักษะการต่อสู้ของเคียวจูโรนั้นโดดเด่นเหนือใคร เขามีความเร็วและปฏิกิริยาโต้ตอบมหาศาล แม้กระทั่ง ทันจิโร่ ยังตามไม่ทันเมื่อ เคียวจูโร่ เผชิญหน้ากับ อาซากะ อสูรร้ายข้างขึ้นลำดับที่สาม

ในฐานะสมาชิกของตระกูล เร็นโงคุ ทำให้ เคียวจูโร่ มีสายเลือดนักดาบที่ทรงพลัง ซึ่งเป็นผู้คิดค้น ปราณเพลิง เขาใช้เทคนิคพิเศษทั้งหมดที่มีเพื่อไล่ตาม อาซากะ หนึ่งในปีศาจที่แข็งแกร่งที่สุดในเรื่อง

ตลอดการต่อสู้ อาซากะ ชื่นชมความแข็งแกร่งของ เคียวจูโร่ และเสนอให้เปลี่ยนเขาให้กลายเป็นปีศาจเพื่อที่จะได้ก้าวข้ามขีดจำกัดของมนุษย์และแข็งแกร่งขึ้น แต่สุดท้าย เคียวจูโร่ ก็ได้ทำหน้าที่สุดท้ายของเขาในฐานะนักล่าอสูร โดยช่วยชีวิต ทันจิโร่ และผู้โดยสารที่เหลือบนรถไฟได้สำเร็จ


5. โอบาไน อิงุโระ

ในฐานะเสาหลักที่เข้มงวดและไม่ยอมใครที่สุด ทำให้ โอบาไน ถูกคาดหวังสูงจากสมาชิกหน่วยพิฆาตอสูร และเหล่าเสาหลักด้วยกัน

โอบาไน มีบาดแผลในวัยเด็กที่ส่งผลต่อสุขภาพจิตของเขาอย่างมาก นอกเหนือจากการจัดการกับปัญหาทางจิตใจแล้ว ตาขวาของเขายังเกือบบอด ซึ่งหมายความว่าเขาขึ้นสู่ระดับเสาหลักด้วยการใช้ตาเพียงข้างเดียว

เพื่อชดเชยการมองเห็นที่ขาดหายไป โอบาไน ใช้งูสัตว์เลี้ยงของเขา คาบุรามารุ ในการอ่านและทำนายการโจมตีของคู่ต่อสู้ ในฐานะเสาหลักอสรพิษ โอบาไนใช้รูปแบบดาบที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งคลื่อนไหวแบบเลื้อยซึ่งทำให้เขางอดาบและโจมตีด้วยวิธีที่เกินคาดเดา

โอบาไน จะมีบทบาทสำคัญในการต่อสู้ระหว่าง มุซัน และ หน่วยพิฆาตอสูร


4. กิยู โทมิโอกะ

กิยูเป็นคนพูดน้อยและมีปัญหาในการโต้ตอบกับผู้อื่น นี่คือเหตุผลที่ ชิโนบุ อ้างว่าเขาถูกหลายคนเกลียดในซีซัน 1

แม้ว่าจะได้ตำแหน่งระดับสูงในฐานะเสาหลักวารี แต่ กิยู ก็มีปัญหาภายในมากมายที่ทำให้เขาไม่สามารถปลดล็อกศักยภาพได้อย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม เขากลายเป็นกำลังสำคัญเมื่อผ่านพ้นปัญหาของตัวเองไปได้

กิยูเป็นปรมาจารย์ด้านปราณวารี ซึ่งเขาเรียนรู้จาก ซากอนจิ อุโรโคดากิ เสาหลักวารีคนก่อน ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้เลี้ยงดูของ ทันจิโร ด้วยในซีซันแรก กิยู เชี่ยวชาญปราณวารีทุกรูปแบบ ซึ่งทำให้เขาสร้างกระบวนท่าที่ 11 ซึ่งเรียกว่า คลื่นสงบนิ่ง ขึ้นมา เพื่อใช้เอาชนะ รุย อสูรข้างขึ้นลำดับที่ 5 ในซีซัน 1


3. มูอิจิโร่ โทคิโตะ

มุอิจิโร่ อายุน้อยสุดในหมู่เสาหลัก ด้วยวัยเพียง 14 ปี เขาถูกยกให้เป็นนักรบอัจฉริยะหลังจากได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นเสาหลักหลังจากเข้าร่วมหน่วยพิฆาตอสูรเพียงสองเดือน

เขาเป็นผู้ใช้ ปราณหมอก ที่เชี่ยวชาญที่สุดในรุ่น แม้จะมีรูปร่างเตี้ยและมีกล้ามเนื้อน้อย แต่ มุอิจิโร่ ก็เป็นหนึ่งในเสาหลักที่แข็งแกร่งที่สุด สามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ได้ด้วยความรวดเร็วและการโจมตีแบบไม่ทันตั้งตัว

ความสามารถทางเทคนิคของ มุอิจิโร่ ในฐานะนักดาบทำให้ได้รับความเคารพจากหนึ่งในปีศาจที่แข็งแกร่งที่สุดในเรื่อง


2. ซาเนมิ ชินาซึงาวะ

ซาเนมิ เป็นเสาหลักที่หัวร้อน ใบหน้าและร่างกายเต็มไปด้วยรอยแผลเป็นที่เขาได้รับจากการต่อสู้กับปีศาจเป็นเวลาหลายปี บาดแผลดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจแน่วแน่และความกระหายเลือดที่เข้าครอบงำระหว่างการต่อสู้

หลังจากการฝึกฝนอย่างโหดเหี้ยมเป็นเวลาหลายปี ซาเนมิ ก็ได้พัฒนาพละกำลัง ความเร็ว และการตอบสนองที่สามารถต่อกรกับเหล่าเสาหลักด้วยกันได้ ในฐานะที่เป็นปรมาจารย์แห่ง ปราณวายุ ทำให้ ซาเนมิ สามารถโจมตีด้วยความเร็วที่เหลือเชื่อ ทั้งจากพื้นดินและขณะอยู่กลางอากาศ

ซาเนมิ จะปลดปล่อยศักยภาพสูงสุดของเขาในการเผชิญหน้ากับวายร้ายที่แข็งแกร่งที่สุดในเรื่อง


1. เกียวเม ฮิเมจิมะ

ในแง่ของความแข็งแกร่งทางกายภาพ เกียวเม หรือ เสาหลักหินผา นั้นแข็งแกร่งที่สุดในหน่วยพิฆาตอสูร ชายร่างยักษ์อายุ 26 ปี สูงถึง 220 เซนติเมตร เป็นดั่งขุนเขาซึ่งตั้งตระหง่านอยู่เหนือคู่ต่อสู้

เกียวเม ตาบอดตั้งแต่เด็ก เขาใช้เทคนิคที่ช่วยเพิ่มสมาธิด้วยการจดจำความทรงจำที่เจ็บปวด แสดงให้เห็นว่าเขามีบุคลิกที่เอาใจใส่ผู้อื่น

การผสมผสานระหว่างความแข็งแกร่งขั้นสุดยอด สมาธิอันเฉียบคม และพละกำลังมหาศาล ทำให้เขาเป็นนักสู้ที่น่าอัศจรรย์ เสาหลักทุกคนมีความทุ่มเทไม่เปลี่ยนแปลงในการต่อสู้กับปีศาจ แต่ความยืนหยัดของ เกียวเม นั้นอยู่ในระดับที่เหนือกว่านั้น

แม้จะต่อสู้กับปีศาจที่แข็งแกร่งที่สุดในเรื่อง แต่ เกียวเม ก็ไม่ได้รับผลกระทบจากการโจมตีที่รุนแรง ตัวละครที่ได้เห็นการต่อสู้ของเสาหลักหินผมผู้นี้ จะจดจำทันทีว่าเขาคือผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในหมู่เสาหลักทั้ง 9

https://shope.ee/2fouSEPEog

อ่านเพิ่ม: 5 อนิเมะที่แฟน ดาบพิฆาตอสูร ไม่ควรพลาด