มหาเวทย์ผนึกมาร ซีซัน 2 มาถึงตอนจบอันน่าตื่นเต้นเมื่อวันที่ 28 ธันวาคมทำให้แฟนๆ แทบจะนั่งติดเก้าอี้ไม่ไหว

ตอนจบเผยให้เห็นการเตรียมการสำหรับซีซันที่สามที่เข้มข้นด้วยช่วงเนื้อเรื่อง Culling Game หรือ เกมคัดสรรที่กำลังจะมาถึง

เตรียมตัวให้พร้อมในขณะที่เราไขความซับซ้อนของตอนจบของอนิเมะมหาเวทย์ผนึกมาร ซีซัน 2 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อถอดรหัสความลับของสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น

คำเตือน: เนื้อหาอาจเป็นการสปอยล์ถ้าหากคุณยังไม่ได้ดูตอนจบของมหาเวทย์ผนึกมาร ซีซัน 2 และมหาเวทย์ผนึกมาร เดอะมูฟวี่ 0มหาเวทย์ผนึกมาร อธิบายตอนจบซีซัน 2

เหล่าคำสาปเข้าควบคุมญี่ปุ่น

ตอนจบเริ่มต้นด้วย เคนจาคุ ที่กำลังอยู่ในร่างของ เกะโท กำลังเถียงอยู่กับผู้ใช้คุณไสยระดับพิเศษอย่าง สึคุโมะ ยูกิ เกี่ยวกับอนาคตของผู้ใช้คำสาปทั้งหมด

เคนจาคุ ได้เข้าควบคุม เกะโท ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ใช้คุณไสยระดับพิเศษในอดีต ประกาศว่าเขาต้องการสร้างโลกใหม่ด้วยการปลดปล่อยความสับสนวุ่นวาย จากนั้นเขาก็ใช้เทคนิคคำสาปอันเป็นเอกลักษณ์ของ มาฮิโตะ เพื่อดำเนินแผนการของเขา

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เคนจาคุ ที่อาศัยอยู่ในร่างกายของ เกะโท ได้มุ่งเป้าไปที่บุคคลจำนวนมาก รวมถึง ซึมิกิ พี่สาวของ เมงุมิ โดย ซึมิกิ อยู่ในอาการโคม่ามานานหลายปีเนื่องจากคำสาปที่ไม่รู้จัก

หลังจากใช้การเปิดใช้คำสาปของ มาฮิโตะ แล้ว เกะโท ก็ได้ปลดปล่อยอักขระคำสาปของ ให้กับผู้ที่ไม่ใช่ผู้ใช้คุณไสยทั้งหมด 1,000 คน โดยบุคคลเหล่านี้เต็มไปด้วยวัตถุต้องสาปเหมือนกับ ยูจิ อิตาโดริ ในขณะที่บางคนเป็นผู้ใช้เทคนิคคำสาปที่ได้รับการปลุกพลังเวทย์มนตร์

เพื่อให้พวกเขาเข้าใจการใช้คำสาปได้มากขึ้น เกะโท จะต้องให้ผู้ใช้คุณไสยทุกคนต่อสู้กันเอง และเช่นเดียวกับผู้ใช้คำสาปคนอื่นๆ เกะโทได้เผยแผนการอันชั่วร้ายของเขาและหลบหนีไปพร้อมกับ โกโจ ที่ถูกคุมขังอยู่

เหตุการณ์ต่อจากชิบูย่า

มหาเวทย์ผนึกมาร อธิบายตอนจบซีซัน 2
Credit: MAPPA

ทันทีหลังจากเหตุการณ์ในชิบูย่า โตเกียวก็ตกอยู่ในภาวะหายนะ เมื่อเวลาผ่านไป การทำลายล้างของชิบูย่าก็ขยายไปยังเขตต่างๆ โดยมีวิญญาณต้องสาปจำนวนมากสัญจรไปมาอย่างอิสระ ในขณะที่โตเกียวตกอยู่ในความสับสนอลหม่าน ผู้ใช้คุณไสยระดับพิเศษอย่าง อคคตสึ ยูตะ ก็กลับมายังญี่ปุ่นในที่สุด

หากคุณพลาดภาพยนตร์ มหาเวทย์ผนึกมาร 0 ยูตะเป็นนักเรียนใหม่ที่โรงเรียนไสยเวทย์ซึ่งเป็นอยู่กับ เซนอิน มากิ, อินุมากิ โทเกะ และ แพนด้า โดยยูตะเป็นเด็กชายที่มีพลังการควบคุมวิญญาณต้องคำสาปที่ทรงพลังอย่างยิ่งหลังจากเกิดอุบัติเหตุอันน่าสลดใจ ในตอนท้ายของ มหาเวทย์ผนึกมาร 0 โกโจได้บอกยูตะออกจากญี่ปุ่นเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคนิคต้องสาป

ในการกลับมาญี่ปุ่นของยูตะ เขาได้ดำเนินการทันทีและต่อสู้กับวิญญาณต้องสาปที่โจมตีพลเรือนผู้บริสุทธิ์

สภาสำนักงานใหญ่ของเหล่าผู้ใช้คุณไสยได้เรียกตัวยูตะกลับมา และสั่งให้เขาสังหารยูจิหลังจากที่สมาชิกสภาคืนสถานะคำสั่งประหารชีวิตหลังจากเหตุการณ์ชิบูย่า ยูตะยอมรับบทบาทเพชฌฆาตของยูจิเพราะเขาโทษยูจิที่ทำให้โทเกะได้รับบาดเจ็บสาหัส

มหาเวทย์ผนึกมาร อธิบายตอนจบซีซัน 2
Credit: MAPPA

อย่างไรก็ตาม ผู้ชมไม่เห็นว่าเกิดอะไรขึ้นกับโทเกะในซีซัน 2 โดยในขณะที่สุคุนะเข้ายึดร่างยูจิ เขาได้ใช้พลังและทำให้แขนของโทเกะขาดในชิบูย่า ด้วยแรงผลักดันจากการแสวงหาการแก้แค้น ยูตะจึงก้าวไปอีกขั้นหนึ่งและบอกกับสภาว่าพวกเขาสามารถสร้างคำสาบานที่มีข้อผูกมัดกับกับคำขอประหารชีวิตได้

ข้อผูกมัดที่มีผลเป็นเทคนิคอันทรงพลังที่ไม่สามารถยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงได้

สำนักงานใหญ่ของผู้ใช้คุณไสยยังดำเนินการประกาศต่อไปนี้หลังจากเหตุการณ์ชิบูย่า:

  1. เกะโทยังมีชีวิตยังมีชีวิตอยู่ และโทษประหารชีวิตก็กลับมาอีกครั้ง
  2. ซาโตรุ โกโจถูกตราหน้าว่าเป็นผู้สมรู้ร่วมคิด และการเปิดผนึกเขาจะถือว่าเป็นความผิดทางอาญา
  3. มาซามิจิ ยากะ ครูใหญ่ของโรงเรียนคุณไสยแห่งโตเกียวถูกตัดสินประหารชีวิตจากการยุยงเกะโทและโกโจในชิบูย่า
  4. การประหารชีวิตอิตาโดริ ยูจิ ที่ถูกระงับถูกยกเลิก และอคคตสึ ยูตะ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้ประหารชีวิต

สินค้าอนิเมะที่คุณอาจสนใจ

โมเดล Attack on titan ~ Qposket ลิขสิทธิ์แท้฿350
โมเดล Attack on Titan นั่งจ๋อง ตัวหด฿360 – ฿450
Model Figma งานแท้ Original ฟิกม่า Max Factory Attack on Titan฿3,753
ชุดคอสเพลย์ Attack on Titan Mikasa Ackerman฿1,687 – ฿4,143
IGNITE โคมไฟ ผลปีศาจ ONE PIECE Devil Fruit Human-Human , Op-Op฿690

อ่านเพิ่ม: 10 อันดับภาพยนตร์อนิเมะที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล