อนิเมะที่น่าตื่นเต้นกำลังมาในปี 2024 และก็มีหกลายเรื่องที่แฟนๆคาดหวังและตั้งหน้าตั้งตารอมากๆในปีนี้

เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการนั่งรถไฟเหาะผ่านเรื่องราวอันน่าติดตามและแอนิเมชันที่ยกระดับไปอีกขั้นที่จะทำให้คุณแทบจะนั่งไม่ติดเก้าอี้

รายการในปีหน้าประกอบด้วยรายการใหม่ที่ทุกคนตั้งตารออย่าง Solo Leveling และ Delicious in Dungeon และรายการยอดนิยมที่กลับมาของแฟนๆ เช่น Oshi no Ko, Bleach และ My Hero Academia

ชื่อเหล่านี้เป็นเพียงส่วนเล็กของอนิเมะที่แฟนๆไม่ควรพลาดสำหรับปี 2024 นี้อนิเมะ 2024: 7 อนิเมะที่แฟนๆคาดหวังมากที่สุดในปีนี้

  • Solo Leveling
  • เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ซีซัน 2
  • Bleach: Thousand-Year Blood War พาร์ท 3
  • สูตรลับตำรับดันเจียน
  • Mashle: Magic and Muscles ซีซัน 2
  • My Hero Academia ซีซัน 7
  • ดาบพิฆาตอสูร ซีซัน 4 ภาคการสั่งสอนของเสาหลัก

Solo Leveling

Credit: A-1 Pictures

วันฉาย: 6 มกราคม

Solo Leveling เป็นหนึ่งในอนิเมะที่แฟนๆรอคอยมากที่สุด โดยซีรีส์นี้ดัดแปลงจากนวนิยายบนเว็บของเกาหลีใต้ เนื้อเรื่องจะเป็นเรื่องราวของ Sung Jinwoo ซึ่งในตอนแรกถูกมองว่าเป็นนักล่าที่อ่อนแอ ชีวิตของเขาจะพลิกผันอย่างมากเมื่อเขาเอาชีวิตรอดจากดันเจี้ยนสองชั้นสุดอันตราย และได้รับความสามารถพิเศษมากมาย

ด้วยความสามารถในการเพิ่มเลเวลและควบคุมเงา Jinwoo จึงเริ่มต้นการเดินทางอันน่าหลงใหล ตลอดภารกิจของเขา เขาเผชิญหน้ากับมนุษย์และศัตรูตัวฉกาจ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อไขความลึกลับของดันเจี้ยนและควบคุมพลังใหม่ของเขา

แฟนๆหลายคนแทบจะรอไม่ไหวที่จะได้รับชมภาพยนตร์ยอดฮิต Solo Leveling เพราะซีรีส์นี้มีฉากการต่อสู้ที่น่าทึ่ง

Nigel Zalamea

เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ซีซัน 2

Credit: A-1 Pictures

วันฉาย: TBD

เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ซีซัน 2 ยังคงเป็นเรื่องราวที่น่าติดตามซึ่งเปิดตัวด้วยเนื้อเรื่องที่ไม่เหมือนใคร

หลังจากการสูญเสียอันน่าเศร้าของไอดอล Ai Hoshino ลูกๆ ของเธออย่าง Aqua และ Ruby พยายามเดินตามรอยของเธอและเปิดเผยความจริงเบื้องหลังการจากไปของเธอก่อนวัยอันควร ซีซันที่จะมาถึง การสำรวจด้านมืดของวงการบันเทิงอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น และเบื้องหลังของชีวิตไอดอล

ผู้ชมสามารถคาดหวังการเดินทางที่กระตุ้นความคิดซึ่งจะเจาะลึกความซับซ้อนของชื่อเสียง ความทะเยอทะยาน และการเสียสละที่ทำเพื่อไล่ตามคนอื่นๆ

Nigel Zalamea

Bleach: Thousand-Year Blood War พาร์ท 3

Credit: Pierrot

วันฉาย: TBD

เมื่อเข้าสู่พาร์ทที่สาม ความคาดหวังของ Bleach Thousand Year Blood War ก็สูงขึ้น

หากคุณเคยดูสองซีซันแรก คุณจะรู้ว่าอนิเมะไม่ได้เป็นเพียงการดัดแปลงจากมังงะเท่านั้น แต่ยังดำเนินขั้นตอนเพื่อปรับปรุงด้วยการเพิ่มพลังใหม่ ฉากใหม่ และการต่อสู้ใหม่ ทั้งหมดนี้ได้รับความช่วยเหลือจากคนเขียนอย่าง Tite Kubo 

สงครามเลือดพันปียังคงไม่มีที่สิ้นสุด ด้วยความขัดแย้งระหว่าง Quincies และ Soul Reaper ยังคงโหมกระหน่ำต่อไป แฟนๆจะได้ลิ้มรสตัวละครที่แข็งแกร่งที่สุดของ Soul Society เป็นครั้งแรก และการต่อสู้ที่สุดมันส์

ถ้าคุณยังไม่ได้ดูสองซีซันแรก คุณไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง และมันก็ไม่เคยสายเกินไปที่จะสัมผัสประสบการณ์ความมันส์ของอนิเมะเรื่องนี้ด้วยตัวเอง

Dexter Tan Guan Hao

สูตรลับตำรับดันเจียน

Credit: Studio Trigger

วันฉาย: 4 มกราคม

สูตรลับตำรับดันเจียน มีกำหนดเปิดตัวในปี 2024 นำเสนอเกมแนวผจญภัยแฟนตาซีที่แปลกใหม่ อนิเมะเรื่องนี้มีศูนย์กลางอยู่ที่กลุ่มของ Laios, Marcille และ Chilchuck ซึ่งนำเสนอบรรยากาศสบายๆ และตลกขบขัน

เรื่องราวเกิดขึ้นหลังจากนักมายากลผู้บ้าคลั่งคนหนึ่งจมอาณาจักรทองคำใต้ดิน นำนักผจญภัยออกผจญภัยในดันเจี้ยนเขาวงกตเพื่อตามหาสมบัติ ทำให้ Laios ได้ก่อตั้งพันธมิตรที่ไม่น่าเป็นไปได้กับ Marcille และ Chilchuck เพื่อช่วยเหลือ Falin น้องสาวของเขาจากเงื้อมมือของมังกร

สิ่งที่ทำให้สูตรลับตำรับดันเจียน แตกต่างออกไปคือแนวทางที่สร้างสรรค์ในการเอาชีวิตรอด โดยเมื่อต้องเผชิญกับเสบียงที่ลดน้อยลง ทั้งสองขึ้นจึงได้ตัดสินใจละเมิดข้อห้ามในการบริโภคสัตว์ประหลาดในดันเจี้ยนเพื่อการยังชีพ การหักมุมที่ไม่เหมือนใครนี้ขับเคลื่อนการเล่าเรื่องไปสู่ดินแดนที่ไม่เคยมีใครรู้จัก โดยนำเสนอตัวละคร Senshi คนแคระผู้กระตือรือร้น ผู้ชื่นชอบการทำอาหารสัตว์ประหลาด

Nigel Zalamea

My Hero Academia ซีซัน 7

Credit: Toho Animation

วันฉาย: 4 พฤษภาคม

ใน My Hero Academia ซีซัน 7 ที่หลายคนตั้งตารอ แฟนๆต่างตื่นเต้นเมื่อมิโดริยะ อิซึคุกลับมาที่ U.A. และรวมตัวกับเพื่อนร่วมห้อง Class-A ของเขาอีกครั้ง

ซีซันนี้จะแนะนำฮีโร่อเมริกันผู้น่าเกรงขาม Star and Stripes ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก All Might และเจาะลึกวิวัฒนาการครั้งต่อไปของ Shigaraki Tomura

ด้วยการผสมผสานอย่างลงตัวของความคิดถึง ตัวละครที่สดใหม่ และการหักมุมของพล็อตเรื่องที่น่าจับตามอง ซีซัน 7 จะเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าจดจำซึ่งจะปูทางไปสู่การปะทะกันครั้งยิ่งใหญ่ระหว่างฮีโร่และวายร้าย

Nigel Zalamea

สินค้าอนิเมะที่คุณอาจสนใจ

ฐานโมเดล เพลตโมเดล ฐานวางงานสถาปัต Gold Lion฿990
วันพีช ONE PIECE WCF WORLD COLLECTABLE FIGURE฿475
ชุดคอสเพลย์ Attack on Titan Mikasa Ackerman฿1,687 – ฿4,143
Model Figma งานแท้ Original ฟิกม่า Max Factory Attack on Titan฿3,753
โมเดล Attack on titan ~ Qposket ลิขสิทธิ์แท้฿350

Mashle: Magic and Muscles ซีซัน 2

Credit: A-1 Pictures

วันฉาย: 6 มกราคม

Mashle: Magic and Muscles ซีซัน 2 เข้มข้นขึ้นในขณะที่ Mash ยังคงเดินทางต่อไปเพื่อเป็นผู้มีวิสัยทัศน์อันศักดิ์สิทธิ์ที่ East Magic Academy เผชิญกับความท้าทายที่น่ากลัวด้วยการแนะนำของ Master Canes ซึ่งเป็นกลุ่มพ่อมดชั้นยอดที่ถือไม้กายสิทธิ์โบราณ

ซีซันนี้จะสำรวจว่าความสามารถด้านเวทมนตร์ของพวกเขาว่าจะใกล้เคียงกับความแข็งแกร่งทางกายภาพที่เหนือชั้นของ Mash ได้หรือไม่

Mashle สานต่อเรื่องราวของ Mash ความผิดปกติที่ไร้เวทมนตร์ในโลกที่เวทมนตร์กำหนดสถานะทางสังคม ซึ่งจะทำให้ผู้ชมได้รับการผสมผสานที่น่าตื่นเต้นของแอ็คชัน อารมณ์ขัน และการหักมุมที่ไม่คาดคิด

Nigel Zalamea

ดาบพิฆาตอสูร ซีซัน 4 ภาคการสั่งสอนของเสาหลัก

Credit: ufotable

วันฉาย: TBD

ใน ดาบพิฆาตอสูร ซีซัน 4 ภาคการสั่งสอนของเสาหลัก Tanjiro Kamado และหน่วยพิฆาตอสูรเผชิญหน้ากับราชาปีศาจ Muzan Kibutsuji ที่น่าเกรงขาม เมื่อปีศาจระดับบนถูกจัดการมากขึ้น ในที่สุด Muzan ก็พร้อมที่จะเข้าสู่การต่อสู้

เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับความท้าทายที่น่ากลัวนี้ หัวหน้าหน่วยพิฆาตอสูร Kagaya Ubuyashiki สั่งโปรแกรมการฝึกที่เข้มงวดซึ่งนำโดยเหล่าเสาหลักทั้งหมดเพื่อผลักดัน Tanjiro, Zenitsu Agatsuma, และ Inosuke Hashibara การกลับมาของอดีตเสาหลักเสียง Tengen Uzui ทำให้เกิดความตื่นเต้นมากขึ้น ในขณะที่กองกำลังเตรียมพร้อมสำหรับการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่กับศัตรูตัวฉกาจ

เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการต่อสู้ที่น่าทึ่ง การเติบโตของตัวละคร และความพลิกผันทางอารมณ์ในฤดูกาลที่จะยกระดับดาบพิฆาตอสูรขึ้นไปอีกขั้น

Nigel Zalamea

อ่านเพิ่ม: 5 อนิเมะเดอะมูฟวี่ที่ไม่ควรพลาดในปี 2024