ซีรีส์ฤดูใบไม้ผลิปี 2023 อย่าง Oshi no Ko หรือ เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ได้สร้างกระแสให้กับชุมชนอนิเมะด้วยการแซงแขนกล คนแปรธาตุ: บราเธอร์ฮูด จนกลายเป็นอนิเมะที่มีเรตติ้งสูงสุดตลอดกาลในการจัดอันดับของ MyAnimeList (MAL)

การแสดงรอบปฐมทัศน์ในวันที่ 12 เมษายนทำให้ชุมชนประหลาดใจโดยขึ้นสู่อันดับต้นๆของการจัดอันดับอย่างรวดเร็วภายในไม่กี่วันหลังจากเปิดตัวเกิดใหม่เป็นลูกโอชิ กลายเป็นอนิเมะที่มีเรตติ้งสูงสุดใน MyAnimeList

อนิเมะของ Doga Kobo ได้รับการคะแนนเรตติ้งสูงถึง 9.29 เต็ม 10 จากผู้ใช้ MyAnimeList ประมาณ 40,000 รายทำให้อนิเมะเรื่องนี้พุ่งแซงอดีตแชมป์อย่าง แขนกล คนแปรธาตุ: บราเธอร์ฮูด ที่คะแนน 9.11 เต็ม 10 จากผู้ใช้มากกว่า 2 ล้านคนในขณะที่เขียน เป็นอันดับหนึ่งอนิเมะที่มีคะแนนสูงสุดใน MAL 

เป็นที่น่าสังเกตว่า MyAnimeList คำนวณคะแนนโดยใช้สูตรการคำนวณ รวมถึงพิจารณาจากปัจจัยต่างๆ รวมถึงคะแนนเฉลี่ยของอนิเมะหรือมังงะ จำนวนผู้ใช้ที่ให้คะแนนรายการ และปัจจัยอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

สิ่งที่ทำให้เหตุการณ์สำคัญนี้น่าประทับใจยิ่งขึ้นคือความสำเร็จนั้นขึ้นอยู่กับความแข็งแกร่งของตอนแรกของอนิเมะเกิดใหม่เป็นลูกโอชิ เท่านั้น โดยกระแสตอบรับที่ท่วมท้นต่อการเปิดตัวเป็นตัวบ่งชี้ที่ชัดเจนถึงศักยภาพของซีรีส์นี้

แขนกล คนแปรธาตุ: บราเธอร์ฮูด ครองตำแหน่งสูงสุดบนเว็บไซต์เป็นเวลาหลายปี โดยออกอากาศครั้งแรกในปี2009 และถือเป็นซีรีส์สุดคลาสสิก ที่เป็นเรื่องราวของสองพี่น้อง Edward และ Alphonse Elric และการตามหาศิลาอาถรรพ์ของพวกเขา

ดูการจัดอันดับอนิเมะยอดนิยมของ MyAnimeList ที่นี่

จาก Aka Akasaka ผู้สร้าง Kaguya-sama: Love is War เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ มีศูนย์กลางอยู่ที่ชีวิตของไอดอลญี่ปุ่นชื่อ Ai Hoshino แต่เธอกลับต้องตั้งครรภ์โดยไม่ได้วางแผนทำให้เธอต้องหยุดพักจากการเป็นไอดอล

อ่านเพิ่ม: 10 อันดับภาพยนตร์อนิเมะที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล