อนิเมะกำลังได้รับความนิยมทั่วโลกมากขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่อนิเมะหลายๆเรื่อง บอกเล่าเรื่องราวของตัวละครที่เดินทางไกล และเรือก็ปรากฏอยู่ในอนิเมะชื่อดังมากมาย

และนี่คือเรือ 3 ลำ ที่แฟนอนิเมะตัวจริงต้องรู้จักอย่างแน่นอน

เรือ 3 ลำจากอนิเมะดังที่แฟนพันธุ์แท้ต้องรู้จัก

3. Fire Nation Cruiser – Avatar: The Last Airbender

2. Lord Boros’ Airship – One Punch Man

1. Fire Nation Cruiser – Avatar: The Last Airbender3. Fire Nation Cruiser – Avatar: The Last Airbender

เรือ 3 ลำจากอนิเมะที่แฟนพันธุ์แท้ต้องรู้จัก

เรือที่เห็นอยู่บ่อยครั้งใน Avatar: The Last Airbender คือ Fire Nation Cruiser ที่เป็นเรือรบทหารของประเทศไฟ

เรือเหล็กพลังไอน้ำลำนี้ สร้างขึ้นเพื่อเป็นกองทัพเรือใหญ่ของประเทศไทย เรือรบลำนี้ขนอาวุธสำหรับการทำสงครามทางทะเลมากมาย ในขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่เป็นเรือขนส่งสำหรับหน่วยภาคพื้นดิน โดยที่พบเห็นอยู่บ่อยๆคือ ทหาร, รถถัง และแรดโคโมโด

Fire Nation Cruiser ติดอันดับท็อป 3 ของเราเพราะมันไม่ใช่แค่เรือธรรมดา แต่เป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงความขัดแย้งที่กำลังจะเกิดขึ้น

แฟนอนิเมะ Avatar: The Last Airbender รู้กันดีอยู่แล้วว่าประเทศไฟมีกองทัพเรือที่ยิ่งใหญ่ สะท้อนออกมาให้เห็นโดยตัวละครหลักอยู่บ่อยครั้ง ความรู้สึกหวาดกลัวที่ได้เห็นเรือลำนี้ ทำให้มันสมควรที่จะอยู่ในอันดับ 3 ของเรา


2. เรือเหาะของลอร์ดโบรอส – One Punch Man

จากทะเล สู่ท้องฟ้า กับยานเอเลียนของ ลอร์ดโบรอส ที่ปรากฏตัวครั้งแรกในตอนที่ 10 ของ One Punch Man

รูปร่างของมันแตกต่างจากเรือเหาะปกติทั่วไป นี่คือเรือเหาะแห่งการทำลายล้างขั้นสุดยอดที่ลอร์ดโบรอสและลูกสมุนเดินทางท่องอวกาศ สามารถทิ้งกระสุนหลายแสนนัดจากตัวเรือได้ภายในครั้งเดียว แค่เรือเหาะลำนี้ลำเดียวก็ทำลายทั้งเมืองได้ภายในไม่กี่วินาที

ครั้งแรกที่เราได้เห็นเรือเหาะของลอร์ดโบรอส ก็ต้องประทับใจในการออกแบบและขนาดอันน่าทึ่ง หากคุณเห็นมันลอยอยู่เหนือศีรษระ มีหรือจะที่จะไม่กลัว?


1. Going Merry – One Piece

หากไม่มีเรือ โจรสลัดก็ไม่เหลืออะไรเลย และเรือ Going Merry ของกัปตันอย่าง มังกี้ ดี. ลูฟี จาก One Piece คือเรือที่แฟนอนิเมะทั่วโลกรักมากที่สุดอย่างไร้ข้อกังขา

นี่คือเรือลำแรกของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง อันที่จริงแล้วมันไม่ได้มีอะไรพิเศษต่างจากเรือปกติทั่วไปนัก แต่มันเดินทางผ่านร้อนผ่านหนาวมากับ ลูฟี และสมาชิกมาอย่างโชกโชน

และจากการเดินทางร่วมกัน ทำให้ Going Merry ได้สร้างจิตวิญญาณของตัวเองขึ้นมา เพราะได้รับการดูแลจากกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ความรักต่อเรือลำนี้ได้ก่อให้เกิด Klabautermann จิตวิญญาณแห่งน้ำที่จะถือกำเนิดขึ้นจากเรือที่ได้รับการดูแลอย่างดีเท่านั้น ในช่วงเวลาคับขัน จิตวิญญาณแห่งท้องทะเลจะช่วยลูฟีและสมาชิกกลุ่มให้ผจญภัยต่อไปได้เสมอ

ท้ายที่สุดแล้ว Going Merry ก็ถึงขีดจำกัด และต้องถูกอำลาด้วยพิธีศพแบบชาวไวกิ้ง ซึ่งเป็นฉากที่เรียกน้ำตาจากแฟนอนิเมะทั่วโลก

พักผ่อนให้สบายนะ Merry

อ่านเพิ่ม: โปสเตอร์ One Piece เวอร์ฯ Live Action กลายเป็นประเด็นใหญ่ในหมู่แฟนๆอนิเมะ