Dragon Ball เป็นหนึ่งในสุดยอดการ์ตูนชื่อดังของ Akira Toriyama นักเขียนผู้ล่วงลับ

Dragon Ball นับเป็นจุดเริ่มต้นของแฟนๆอนิเมะในยุค 90 ด้วยเรื่องราวการผจญภัยที่แสนสนุก การต่อสู้สุดมันส์ และการเติบโตของตัวละครหลักอย่างโกคูที่เติบโคไปพร้อมๆกับเหล่าผู้ชม ทำให้สุดยอดการ์ตูนเรื่องนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในความทรงจำที่อยู่ในทุกช่วงอายุของแฟนๆทั่วโลก

และแม้แต่อ.โอดะ นักเขียนผู้สร้างสรรค์ผลงาน One Piece ที่เป็นที่โด่งดัง ก็ได้สัมผัสกับ Dragon Ball ของ Akira Toriyama “เขาคือหนึ่งในผู้สร้างยุคที่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่อ่านมังงะได้อย่างสนุกเพลิดเพลิน” อ.โอดะกล่าว

และนอกจากมังงะหรืออนิเมะแล้ว อีกหนึ่งสิ่งของ Dragon Ball ที่ได้เติบโตมาพร้อมกับแฟนๆในยุคนั้นก็คงจะเป็นวิดีโอเกม โดย Dragon Ball ได้ถูกนำมาทำเป็นวิดีโอเกมมากมายตั้งแต่ในอดีตมาจนถึงปัจจุบันนี้ ผ่านการลองปรับเปลี่ยนมานักต่อนัก

ซึ่งวันนี้ เราจะพาทุกท่านย้อนไปสู่ความทรงจำของเกม Dragon Ball ที่เราได้ผ่านๆกันมา ด้วยท็อป 5 สุดยอดเกมจากซีรีส์ Dragon Ball ที่แฟนๆไม่ควรพลาด


สินค้าอนิเมะที่คุณอาจสนใจ

คีย์แคปแฮนด์เมด คีแคป artisan keycap. คีแคปลายลูฟี่ จอยบอย one piece฿299
IGNITE โคมไฟ ผลปีศาจ ONE PIECE Devil Fruit Human-Human , Op-Op฿690
ฐานโมเดล เพลตโมเดล ฐานวางงานสถาปัต Gold Lion฿990
โมเดล Attack on Titan นั่งจ๋อง ตัวหด฿360 – ฿450
โมเดล Attack on titan ~ Qposket ลิขสิทธิ์แท้฿350

Jump Assemble: วันเปิดตัว แพลตฟอร์ม เกมเพลย์ ตัวละคร
Anime Awards 2024: รายชื่อผู้ชนะรางวัลทุกสาขา

ท็อป 5 เกมจากซีรีส์ Dragon Ball ที่แฟนๆไม่ควรพลาด

Dragon Ball Z: Super Butōden 

Screenshot from KingTodd

Dragon Ball Z: Super Butōden เป็นเกมจากซีรีส์ Dragon Ball ที่เป็นเกมแนวต่อสู้เกมแรกๆที่หลายคนได้สัมผัสเลยก็ว่าได้ โดย Dragon Ball Z: Super Butōden ถูกปล่อยออกมาให้เล่นในเครื่อง SNES (Super Nintendo Entertainment System) ในปี 1993 ซึ่งเป็นเกมต่อสู้เกมแรกแบบ 1v1 ของซีรีส์นี้ 

เกมดังกล่าวได้รับความนิยมอย่างมาก และทำยอดขายไปได้กว่า1.3 ล้านแผ่นในเวลานั้น ก่อนที่จะเป็นจุดต่อยอดไปสู่เกมภาคต่อๆ อย่าง Dragon Ball Z: Super Butōden 2, Dragon Ball Z: Super Butōden 3 และเกมอื่นๆอีกมากมาย

Dragon Ball Z Sagas

Screenshot from xTimelessGaming

Dragon Ball Z: Sagas เกมที่พัฒนาต่อยอดมาจากเกมต่อสู้เกมก่อนๆ และเพิ่มการผจญภัยในโลกกว้างเข้าไปเพิ่มเติม 

โดย Dragon Ball Z: Sagas เป็นเกมแนว Action Adventure ที่จะให้เรารับบทบาทเป็นตัวละครในเรื่อง และคอยต่อสู้กับเหล่าตัวร้ายตามฉบับเนื้อเรื่องในมังงะ จุดเด่นหลักของภาคนี้คือกราฟิกของเกมที่ถูกพัฒนามาเป็นแบบ 3D และการเสพเนื้อเรื่องที่เข้มข้น ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการทำเกม Dragon Ball แนว Action Adventure มาจนถึงปัจจุบัน

DRAGON BALL XENOVERSE

Credit: Steam

DRAGON BALL XENOVERSE มาพร้อมกับแนวเกมใหม่ที่ไม่เหมือนกับภาคก่อนๆ โดยจะให้เรารับบทบาทเป็นตัวละครหลักของเกมและร่วมต่อสู้เคียงข้างกับตัวละครหลักในฉากสำคัญต่างๆของเรื่อง เพื่อปกป้องและฟื้นฟูเส้นเรื่องหลักจากวายร้ายที่จะมาเปลี่ยนแปลงเรื่องราวของเรื่องนี้ 

จุดเด่นของภาคนี้คือกราฟิกของเกมที่สวยงาม และการต่อสู้ที่จะทำให้ผู้เล่นมันส์จนนั่งไม่ติด นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์การคัสตอมตัวละคร ซึ่งจะทำให้เราสามารถสร้างตัวละครของเราเอง และไปเป็นส่วนหนึ่งของโลก Dragon Ball ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ DRAGON BALL XENOVERSE ยังมีภาคต่ออย่าง DRAGON BALL XENOVERSE 2 ที่สานต่อเรื่องราวต่อจากภาคแรก ซึ่งแฟนๆไม่ควรพลาด

DRAGON BALL FighterZ

Credit: Steam

DRAGON BALL FighterZ จะพาแฟนๆการ์ตูนชื่อดังนี้กลับมาสู่การต่อสู้สุดมันส์ บวกกับงานภาพที่สวยงามซึ่งช่วยเพิ่มความสุดยอดของการต่อสู้ขึ้นไปอีกขั้น

โดย DRAGON BALL FighterZ เป็นเกมแนวต่อสู้จากซีรีส์ Dragon Ball ที่ยกตัวละครในเรื่องมาให้เราเลือกเล่นกันได้แบบจัดเต็ม พร้อมด้วยกราฟิกที่ยกระดับฉากต่อสู้ให้ดูเหมือนในการ์ตูนเข้าไปอีก ซึ่งจะทำให้เราสามารถเสพและอิ่มเอมไปกับการต่อสู้ตามแบบฉบับในการ์ตูน

DRAGON BALL Z: KAKAROT

Credit: Steam

DRAGON BALL Z: KAKAROT เป็นอีกหนึ่งเกมที่แฟนๆของซีรีส์ Dragon Ball ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง 

โดยเกมภาคนี้เป็นเกมแนว Open World ที่จะให้ผู้เล่นได้ผจญภัยในโลกของอนิเมะได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นการหาของกิน ตกปลา หรือพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมกับคอยทำภารกิจดำเนินเนื้อเรื่อง ซึ่งมาพร้อมกับกราฟิกที่สวยงาม ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถผจญภัยไปทั่วเมืองรับบรรยากาศและวิวทิวทัศน์ต่างๆของได้แบบเต็มที่ และเสพฉากต่อสู้สุดมันส์ได้พร้อมๆกัน

Bonus: Jump Assemble

Jump Assemble เป็นเกม Moba แบบ 5v5 ที่มีตัวละครในตำนานจากซีรีย์มังงะและอนิเมะที่โด่งดังของญี่ปุ่นเช่น Dragon Ball, One Piece, Naruto, Bleach, Demon Slayer, Jujutsu Kaisen และอีกมากมาย มาต่อสู้กันในแผนที่ธีม “Jump” ซึ่งมีเค้าโครงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสถานที่อันเป็นเอกลักษณ์จากซีรีส์อนิเมะต่างๆ

เกมได้นำเสนอตัวละครน่าประทับใจถึง 25 ตัว ซึ่งแต่ละตัวมาจากซีรีส์อนิเมะชื่อดัง รวมถึง Dragon Ball โดยในขณะที่เขียน ตัวละครจาก Dragon Ball ที่จะมีในเกมจะมีทั้งหมด 4 ตัว ได้แก่ โกคู โกคูร่างซูเปอร์ไซย่า จอมมารบู และฟรีเซอร์ 

สำหรับแฟนๆ Dragon Ball และอนิเมะโชเน็น Jump Assemble คือเกมที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เกมยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ก็คาดว่าแฟนๆจะไม่ต้องคอยกันนานนัก ซึ่งมีกำหนดเปิดตัวในปี 2024 นี้เอง

Moshow MCT-AP02 ที่ชาร์จ MCT-AP02 ฿1,299

อ่านเพิ่ม: Akira Toriyama ผู้เขียนดราก้อนบอลมังงะระดับตำนานเสียชีวิตแล้ว