ไททันมากมายปรากฏตัวอยู่ใน Attack on Titan แต่ที่โดดเด่นที่สุดคือ ไททันทั้ง 9 ที่มีพลังและสติปัญญามากมาย เป็นศัตรูตัวฉกาจของหน่วยสำรวจ แถมยังสามารถคืนสู่ร่างมนุษย์กลมกลืนกับฝูงชนได้อีกด้วย

และนี่คือรายชื่อของไททันทั้ง 9 ใน Attack on Titan รวมถึงพลังและผู้สืบทอดทั้งหมด

คำเตือน: มีสปอยล์เนื้อหาสำคัญ หากคุณยังรับชมไม่ถึงซีซัน 4 พาร์ท 2


สินค้าจาก Attack on Titan ที่คุณอาจสนใจ

Attack on Titan Eren Yeager Attack Titan Ver.฿450 – ฿2,100
Model Figma Max Factory Attack on Titan Levi Ackerman฿3,753
โมเดล Attack on titan  Qposket฿ 350
Nendoroid 2028 Cerberus (Single): Helltaker by Good Smile Company฿2,021

Attack on Titan ผ่าพิภพไททัน: ช่องทางการรับชม
ผ่าพิภพไททัน Final Episode: วันฉาย เรื่องราว ช่องทางรับชม

รายชื่อของไททันทั้ง 9 ใน Attack on Titan

  • Armored Titan (ไททันเกราะ)
  • Attack Titan (ไททันจู่โจม)
  • Beast Titan (ไททันสัตว์ป่า)
  • Cart Titan (ไททันเกวียน)
  • Colossus Titan (ไททันยักษ์มหึมา)
  • Female Titan (ไททันเพศหญิง)
  • Founding Titan (ไททันบรรพบุรุษ)
  • Jaw Titan (ไททันกราม)
  • War Hammer Titan (ไททันค้อนสงคราม)

Armored Titan (ไททันเกราะ)

รายชื่อของไททันทั้ง 9 ใน Attack on Titan

หนึ่งในไททันที่ปรากฏตัวในอนิเมะตั้งแต่ต้นเรื่องร่วมกับ Colossus Titan (ไททันยักษ์มหึมา) และยังมีบทบาทมาจนถึงปัจจุบน มีผู้ถือครองคือ ไรเนอร์ เบราน์

ไททันเกราะ มีผิวหนังที่ทนทานต่อดาบใบมีดของหน่วยสำรวจ ทว่าเกราะของมันมีข้อเสียคือ เมื่อปกป้องเต็มกำลังจะทำให้เคลื่อนที่ช้าลงกว่าไททันตัวอื่น แต่ก็สามารถถอดแผ่นเกราะเพื่อลดน้ำหนักและเพิ่มความเร็วได้

Attack Titan (ไททันจู่โจม)

ไททันจู่โจมมีความสามารถพิเศษกว่าไททันตัวอื่น ไททันทั้ง 9 ที่ได้รับความทรงจำของผู้ถือครองคนก่อน คือจะได้รับความทรงจำของผู้สืบทอดในอนาคตด้วย

ผู้ถือครองไททันจู่โจมคนแรกคือ เอเรน ครูเกอร์ ก่อนที่จะช่วยชีวิต กริชา พ่อของ เอเรน และพูดว่าให้ช่วยชีวิต อาร์มิน และ มิคาสะ ทั้งที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน โดยข้อความดังกล่าวอยู่กับ กริชา มาหลายปี จนกระทั่งสืบทอดต่อให้กับ เอเรน

ปัจจุบัน เอเรน คือผู้ถือครองไททันจู่โจม และได้แสดงความเก่งกาจให้เห็นตลอดทั้งเรื่อง สามารถสร้างร่างกายให้แข็งแกร่ง และฟื้นฟูอวัยวะที่เสียหายได้อย่างรวดเร็ว

Beast Titan (ไททันสัตว์ป่า)

ไททันสัตว์ป่าของ ซีค เยเกอร์ มีรูปลักษณ์คล้ายลิง มีขนปกคลุมทั่วร่างกาย ยกเว้นหน้าอก, ใบหน้า และช่วงท้อง โดยก่อนที่ ซีค จะเป็นผู้สืบทอด ไททันสัตว์ป่ามีรูปลักษณ์เป็นแพะที่มีเขา

พลังของไททันสัตว์ป่าส่วนใหญ่แล้ว มาจากตัวของ ซีค เอง ที่มีสายเลือดราชวงศ์ โดยไททันสัตว์ป่า สามารถใช้น้ำไขสันหลังของตัวเอง เพื่อส่งเสียงคำรามเปลี่ยนมนุษย์ให้เป็นไททันไร้สติได้ และสามารถสั่งการพวกมันได้ชั่วขณะ ถึงขั้นสั่งให้ไม่อยากกินมนุษย์ได้ด้วย

นอกจากนี้ไททันสัตว์ป่าของ ซีค ยังสามารถขว้างปาสิ่งของได้อย่างรุนแรงอีกด้วย

Cart Titan (ไททันเกวียน)

ไททันเกวียน ถือครองโดย ไพค์ ฟิงเกอร์ ทหารของมาร์เลย์ ทำหน้าที่เป็นยานพาหนะระหว่างการต่อสู้อยู่บ่อยครั้ง สามารถเคลื่อนที่สี่เท้าปีนสิ่งก่อสร้างและกำแพง เคลื่อนย้ายทหารได้อย่างคล่องแคล่วว่องไว มัน

นอกจากนี้มันยังสามารถแบกอาวุธหนักอย่างปืนกล และปืนต่อต้านอากาศยานไว้บนหลังได้อีกด้วย และเนื่องจากอยู่ในร่างไททันมาหลายเดือน ทำให้ส่งผลข้างเคียงต่อ ไพค์ ต้องเดินโดยใช้ไม้ค้ำ หรือเดินสี่ขาเพราะลืมวิธีเดินแบบมนุษย์ปกติColossus Titan (ไททันยักษ์มหึมา)

ไททันยักษ์มหึมา มีขนาดใหญ่สุดในหมู่ไททันทั้ง 9 สูงกว่าหอคอยเมืองที่มีความสูงถึง 60 เมตร

ผู้ถือครองคนแรกคือ เบอร์โธลท์ ฮูเวอร์ เป็นไททันที่มีขนาดมหึมา ปรากฏตัวในช่วงสามซีซันแรกของอนิเมะ เมื่อแปลงร่างเป็นไททันแล้ว จะมีแรงระเบิดพอๆกับระเบิดนิวเคลียร์เลยทีเดียว

แน่นอนว่าด้วยขนาดร่างกายที่ใหญ่ ทำให้มันเคลื่อนที่ช้า และตกเป็นเป้าของหน่วยสำรวจได้ง่าย แต่ก็สามารถปล่อยไอน้ำและความร้อนแผดเผาเหล่าทหารได้

ในซีซัน 4 อาร์มิน อาร์เลตต์ เป็นผู้สืบทอดไททันยักษ์มหึมาคนล่าสุด


อนิเมะอื่นๆ
5 สุดยอดกองหน้าจาก Blue Lock ขังดวลแข้ง
Kimetsu No Yaiba ดาบพิฆาตอสูร: วิธีการดูอนิเมะตามลำดับเนื้อเรื่อง
Chainsaw Man: รายชื่อตอน และช่องทางรับชม
รวมสถานที่จาก One Piece ที่เหมือนในชีวิตจริง

Female Titan (ไททันเพศหญิง)

ไททันเพศหญิง มี แอนนี เลออนฮาร์ท เป็นผู้ถือครอง สามารถใช้พลังของไททันทั้ง 9 ตัวอื่นๆได้ หากกินชิ้นส่วนของแต่ละตัวเข้าไป อีกทั้งยังสามารถทำให้ร่างกายแข็งแกร่งเหมือนไททันเกราะ และขังตัวเองในดักแด้คริสตัล คล้ายกับ War Hammer Titan (ไททันค้อนสงคราม)

ไททันเพศหญิง สามารถคำรามเพื่อควบคุมไททันไร้สติทุกตัวได้ เช่นเดียวกับ ไททันสัตว์ป่า

Founding Titan (ไททันบรรพบุรุษ)

ไททันบรรพบุรุษ ถูกยกย่องให้เป็นไททันที่แข็งแกร่งสุดในหมู่ไททันทั้ง 9 มีพลังในการควบคุมไททันไร้สติได้ดั่งใจ และไม่ต้องแปลงร่างเพื่อใช้พลังเหมือนกับผู้สืบทอด ไททันเพศหญิง และ ไททันสัตว์ป่า

เนื่องจากเป็นไททันตัวแรก ทำให้มันเชื่อมโยงกับ Subjects of Ymir ทุกคน (ผู้ที่สืบเชื้อสายมาจาก อีเมียร์ ฟริทซ์ ซึ่งเป็นเผ่าพันธุ์เดียวที่สามารถกลายร่างเป็นไททันได้) สามารถควบคุมความทรงจำและร่างกายของพวกเขาเหล่านั้นได้

จากที่เห็นในซีซันสุดท้าย พาร์ท 2 ผู้ถือครองไททันบรรพบุรุษคนล่าสุดอย่าง เอเรนสื่อสารกับ Subjects of Ymir ทุกคน เพื่อบอกแฟนการบุกมาร์เลย์

นอกเหนือจาก เอเรน แล้ว ไททันบรรพบุรุษ เคยถือครองโดย กริชา เยเกอร์, เฟรดา รีสส์, อูริ รีสส์, พ่อของอูรี, คาร์ล ฟริทซ์ และ อีเมียร์ ฟริทซ์Jaw Titan (ไททันกราม)

ตัวเล็กสุดในหมู่ไททันทั้ง 9 แต่แลกมาด้วยความเร็วและคล่องแคล่วว่องไว่อย่างเหลือเชื่อ

ไททันกราม มีจุดเด่นที่กรามตามชื่อของมัน ซึ่งสามารถกัดสิ่งก่อสร้างของมนุษย์ และวัสดุต่างๆขาดเป็นสองท่อน ถึงขั้นสามารถกัดผ่านคริสตัลเคลือบร่างกายของไททันหลายๆตัวได้

นอกจากนี้มันยังมีเขี้ยวและจงอยที่แหลมคม ซึ่งสามารถใช้ถล่มตึกและเฉือนศัตรูได้

ฟัลโก้ ไกรซ์ คือผู้ถือครองไททันกรามคนปัจจุบัน โดยร่างไททันของเขาสามารถบินได้ด้วย ผู้ที่ถือครองมาก่อน ฟัลโก้ ประกอบด้วย พอร์โก้ แกลเลียร์ด, มาร์เซล แกลเลียร์ด และ อีเมียร์War Hammer Titan (ไททันค้อนสงคราม)

เห็นชื่อแล้ว ไม่ต้องบอกก็รู้ว่า ไททันค้อนสงคราม เชี่ยวชาญในการใช้อาวุธต่อสูั

ไททันค้อนสงคราม เรียกสิ่งก่อสร้างและอาวุธโดยใช้เนื้อส่วนแข็งของมัน ซึ่งต่างจากการตกผลึกคริสตัลแบบตัวอื่น โดยเนื้อส่วนดังกล่าวจะเป็นสีขาวปกคลุมทั่วร่างกาย

ในซีซันสุดท้าย พาร์ท 1 สามารถเจาะทะลุร่างกายและหยุด เอเรน ไว้กลางอากาศได้ด้วยแท่งแหลมที่สร้างจากชิ้นส่วนร่างกายของเธอ พร้อมกับสร้างหอกและค้อนสงครามระหว่างการต่อสู้ที่ลิเบโร

ไททันค้อนสงคราม ต่างจากไททันตัวอื่นที่สามารถควบคุมจากระยะไกลได้ โดยมีดักแดกคริสตัลมาปกคลุมร่างของผู้ครอบครอง แม้ศัตรูจะสามารถตัดเส้นใยเพื่อหยุดไททันได้ แต่ผู้ถือครองก็มีพลังในการสร้างร่างไททันขึ้นใหม่ได้อยู่ดี

ปัจจุบัน เอเรน เป็นผู้ถือครองไททันค้อนสงคราม โดยสืบทอดมาจาก ลาร่า ด้วยการทลายดักแด้คริสตัลเข้าไป และดูดเลือดของเธอ

Edifier WH950NB หูฟังครอบหู หูฟังบลูทูธไร้สาย ตัดเสียงรบกวน ฿5,490

อ่านเพิ่ม: 10 อนิเมะต้องโดนสำหรับโอตาคุหน้าใหม่ที่เพิ่งเริ่มดูอนิเมะ