One Piece ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในซีรีส์มังงะและอนิเมะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล และได้รับความนิยมอย่างไม่มีใครเทียบได้ ด้วยเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม ตัวละครที่หลากหลาย และการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ ทำให้มีฐานแฟนๆจำนวนมาก

เนื่องจากความน่าดึงดูด One Piece จึงถูกดัดแปลงเป็นสื่อต่างๆ สิ่งเหล่านี้ไม่เพียงแต่รวมถึงโมเดลและภาพยนตร์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงเกม One Piece มากมายที่ทำให้โลกแห่งอนิเมะมีชีวิตขึ้นมาในรูปแบบใหม่ที่ให้แฟนๆได้สัมผัส

จากทะเลใหญ่ไปถึงเกาะลึกลับ แบรนด์ One Piece ได้ก้าวเข้าสู่วงการเกม โดยเปิดโอกาสให้แฟนๆ ได้ดื่มด่ำกับการผจญภัยอันน่าตื่นเต้นของ มังกี้ ดี. ลูฟี่ และเพื่อนๆของเขา โดยพาแฟนๆไปสำรวจ Grand Line ต่อสู้กับศัตรูที่น่าเกรงขาม และสัมผัสกับมิตรภาพและภารกิจอันยิ่งใหญ่


สินค้าจาก One Piece ที่คุณอาจจะสนใจ

เสื้อฮาวาย ONE PIECE  
฿1,590
Dextreme เสื้อฮาวายวันพีซ ลูฟี่  ฿650
แก้วน้ำอนิเมะ วันพีซ One Piece Verre XXL฿354
หมวก หมวกแก๊ป หมวกกันแดด วันพีซ One Piece Cap  ฿651
TOTE BAG ONE PIECE ฿349

5 ผลปีศาจที่แข็งแกร่งที่สุดใน One Piece
ใครคือ ซาโบ้ ใน One Piece?

เกม One Piece ที่เหล่าแฟนตัวยงไม่ควรพลาด

  • One Piece Pirate Warriors 4
  • One Piece Odyssey
  • One Piece: World Seeker

One Piece Pirate Warriors 4

One Piece Pirate Warriors 4
Credit: Bandai Namco Entertainment

One Piece Pirate Warriors 4 ถือเป็นภาคใหม่ล่าสุดของซีรีส์ Pirate Warriors ซึ่งได้รับเสียงชื่นชมจากทั้งแฟนๆและนักวิจารณ์

รูปแบบการเล่นใน One Piece Pirate Warriors 4 เกี่ยวข้องกับการต่อสู้แบบ hack-and-slash โดยผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครได้มากมาย ซึ่งมีความสามารถและสไตล์การต่อสู้เฉพาะตัว

โดยภาคนี้มีละครเริ่มต้นที่สามารถเล่นได้ 43 ตัว และสามารถเพิ่มได้ด้วยการซื้อ DLC เพิ่มเติมได้สูงถึง 9 ตัวละคร

เกมดังกล่าวดำเนินตามเนื้อเรื่องของ One Piece ทำให้ผู้เล่นได้หวนนึกถึงช่วงเวลาสำคัญและการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่จากซีรีส์ในโหมดเนื้อเรื่อง


One Piece Odyssey

One Piece Odyssey
Credit: Bandai Namco

One Piece Odyssey เป็นเกม RPG แบบเทิร์นเบสที่แตกต่างจากเนื้อเรื่องของมังงะต้นฉบับ ในเกมนี้กลุ่มโจรสลัดหมวกฟางพบว่าตัวเองอยู่บนเกาะลึกลับซึ่งทำให้พวกเขาสูญเสียความสามารถของตนไป ทำให้สมาชิกแต่ละคนต้องเผชิญหน้ากับความทรงจำที่ท้าทายเพื่อกอบกู้ทักษะที่หายไปกลับคืนมา

ในบรรดาเกม One Piece ทั้งหมด One Piece Odyssey โดดเด่นในฐานะหนึ่งในเกมที่มีความทะเยอทะยานและมีการลงทุนสูงที่สุดในปัจจุบันด้วยกราฟิกที่โดดเด่นสวยงาม

อย่างไรก็ตาม โครงเรื่องของเกมนี้เป็นจุดอ่อนที่ชัดเจนที่สุด มันไม่เพียงแต่ยืดออกไปมากเท่านั้น แต่ยังแผ่ขยายออกไปอย่างช้าๆ อีกด้วย ซึ่งอาจทำให้นักเล่นเกมจำนวนมากต้องเจอกับการเล่นเกมด้วยเวลานาน


One Piece: World Seeker

One Piece: World Seeker
Credit: Bandai Namco Entertainment

แม้ว่าหลายๆ คนจะมองว่าเกมภาคแยกของ One Piece นี้เป็นเกมที่ได้รับความนิยมน้อย แต่ก็มีคุณสมบัติที่โดดเด่นบางประการ

ใน World Seeker ผู้เล่นสวมบทบาทเป็น ลูฟี่ ในขณะที่พวกเขาสำรวจเกาะอันกว้างใหญ่และสวยงามซึ่งควบคุมโดยกองทัพเรือที่นำโดย Isaac จุดแข็งอย่างหนึ่งของเกมอยู่ที่การเล่าเรื่อง โดย World Seeker สามารถนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจได้

อย่างไรก็ตาม World Seeker ก็มีจุดอ่อนเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องกลไกการต่อสู้

ในตอนแรก ลูฟี่ เป็นตัวละครที่สามารถเล่นได้เพียงตัวเดียว ก่อนที่ผู้สร้างจะปล่อยมาให้เล่นอีก 3 ตัวใน DLC อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นจะพบว่าตัวละครเพิ่มเติมเหล่านี้ไม่ได้มีกลไกการต่อสู้เทียบเท่ากับตัวละครหลักอย่าง ลูฟี่ ส่งผลให้ประสบการณ์ในการเล่นค่อนข้างอาจไมเข้มข้นเท่า

ติดตามบทความข่าวสารและคอนเทนต์อีกมากมายได้ที่เว็บไซต์และ Facebook ของ ONE Esports

Moshow MCT-AP02 ที่ชาร์จ MCT-AP02 ฿1,299

อ่านเพิ่ม: นักออกแบบต่างชาติดีไซน์ชุดตัวละคร One Piece ในชีวิตจริง