มูฟวี Demon Slayer To the Hashira Training หรือชื่อไทย ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ปาฏิหาริย์แห่งสายสัมพันธ์ สู่การสั่งสอนของเสาหลัก ซึ่งเป็นเหมือนการปูทางสู่บทสรุปอันยิ่งใหญ่ของซีรีส์

บทความนี้จะมาอธิบายตอนจบของ Demon Slayer To the Hashira Training รวมถึงรายละเอียดเหตุการณ์สำคัญต่างๆในมูฟวี

คำเดือน: มีสปอยล์หากยังไม่เคยดู ดาบพิฆาตอสูร ซีซัน 1-3 และมูฟวี ภาคสู่หมู่บ้านช่างตีดาบ


สินค้าอนิเมะที่คุณอาจสนใจ

IGNITE โคมไฟ ผลปีศาจ ONE PIECE Devil Fruit Human-Human , Op-Op฿690
โมเดล Attack on titan ~ Qposket ลิขสิทธิ์แท้฿350
ฐานโมเดล เพลตโมเดล ฐานวางงานสถาปัต Gold Lion฿990
Model Figma งานแท้ Original ฟิกม่า Max Factory Attack on Titan฿3,753
Dextreme เสื้อฮาวายวันพีซ HAWII (DOP-686) ลาย ดอกทานตะวัน ลูฟี่ Luffy฿650

บทความ ดาบพิฆาตอสูร
ดาบพิฆาตอสูร: 9 ตัวละครเสาหลักใน ฉายา ปรากฏครั้งแรก นักพากย์
ดาบพิฆาตอสูร: จัดอันดับความแกร่งของเสาหลักทั้ง 9
ดาบพิฆาตอสูร: อธิบายตอนจบซีซัน 3 หมู่บ้านช่างตีดาบ (มีสปอยล์)

อธิบายตอนจบ Demon Slayer To the Hashira Training

เนื้อหาในภาค “สู่การสั่งสอนของเสาหลัก” เน้นย้ำถึงการต่อสู้ครั้งสำคัญระหว่างความดีและความชั่วร้ายในโลกของดาบพิฆาตอสูร ขณะที่ซีรีส์ใกล้เข้าสู่บทสรุป ฉากเหล่านี้กลายเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาสำคัญสำหรับมหากาพย์บทสุดท้ายที่แฟนๆ รอคอย

พลังของเนซึโกะ

อธิบายตอนจบ Demon Slayer To the Hashira Training

หลังจากเอาชนะอสูรข้างขึ้นอย่าง ฮันเท็นงู และ เกียกโก ได้ ทันจิโร่ คามาโดะ และผองเพื่อนก็ได้ค้นพบเรื่องสำคัญว่า เนซึโกะ คามาโดะ น้องสาวของ ทันจิโร่ มีพลังพิเศษในการต้านทานแสงแดด แม้จะเป็นอสูร

การค้นพบนี้กระตุ้นให้มุซัน วางแผนกำจัด เนซึโกะเป็นอันดับแรก เพื่อครอบครองพลังพิเศษนี้ ส่งผลให้ราชาอสูรมีความทะเยอทะยานมากขึ้น ในขณะเดียวกัน เหล่าเสาหลักก็ได้รวมตัวกันเพื่อฝึกฝนเหล่าผู้ล่าอสูรอย่างเข้มข้น เตรียมพร้อมสำหรับการต่อสู้ครั้งใหญ่กับ มุซัน และเหล่าอสูรข้างขึ้น

บทบาทสำคัญของ ทามาโยะ

เมื่อความตึงเครียดทวีความรุนแรง คางายะ อุบุยาสึกิ หัวหน้าหน่วยพิฆาตอสูร ได้ขอความช่วยเหลือจาก ทามาโยะ อสูรผู้ทรงพลังที่ ทันจิโร่ เคยพบในภาคออาซากุสะ โดย อุบุยาสึกิ ขอให้ ทามาโยะ ร่วมมือกับ ชิโนบุ โคโจ เสาหลักแมลง เพื่อพัฒนาพิษร้ายแรงที่จะกำจัด มุซัน

ความเชี่ยวชาญด้านชีววิทยาอสูรของ ทามาโยะ และความเชี่ยวชาญด้านเภสัชวิทยาของ ชิโนบุ คือความหวังอันดับหนึ่งของผู้ล่าอสูรในการหยุดยั้งความชั่วร้ายของมุซัน

รอยปานปราบอสูร

ภาค “สู่การสั่งสอนของเสาหลัก” ได้เปิดเผยเรื่องราวเบื้องหลังของ “รอยปานปราบอสูร” ปรากฏการณ์ลึกลับที่เกิดขึ้นกับเหล่าเสาหลักอย่าง มุอิจิโร่ โทคิโตะ และ มิตสึริ คันโรจิ เคยระหว่างการต่อสู้ดุเดือดกับอสูรข้างขึ้น ซึ่งรอยปานนี้เป็นสัญลักษณ์ของพลังอำนาจมหาศาล

จากคำบอกเล่าของ อามาเนะ อุบุยาชิกิ เผยว่า “รอยปานปราบอสูร” มีรากฐานมาจากประวัติศาสตร์อันยาวนานของผู้ล่าอสูร มีต้นกำเนิดมาจากผู้บุกเบิกวิชาปราณ โดยรอยปานนี้จะปรากฏขึ้นเมื่อเผชิญกับสถานการณ์อันตราย มอบพลังและความคล่องแคล่วให้กับผู้ล่าอสูรอย่างมาก แม้จะมีผลข้างเคียงที่อันตราย

โทคิโตะ เล่าประสบการณ์อันน่าสยดสยองของเขาในการปลุกรอยปานปราบอสูรขณะต่อสู้กับ เกียกโกะ อสูรข้างขึ้นที่ห้า เขาเล่าว่า ขณะกำลังเผชิญกับสถานการณ์ที่ใกล้ตาย รอบปานปราบอสูรของเขาก็ถูกปลุกขึ้นมา โดยบอกว่าเขามีอัตราการเต้นของหัวใจมากกว่า 200 ครั้งต่อนาที และอุณหภูมิร่างกายสูงกว่า 39 องศาเซลเซียส ซึ่งอาจถึงแก่ชีวิตได้

Edifier WH950NB หูฟังครอบหู หูฟังบลูทูธไร้สาย ตัดเสียงรบกวน ฿5,490

อ่านเพิ่ม: มูฟวี Demon Slayer To the Hashira Training มีฉากที่ไม่มีในมังงะ