มังงะ JoJo’s Bizarre Adventure กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับตัวละครเอกตัวใหม่ที่มาจากเกาะฮาวาย

หลังจากหายไปช่วงสั้นๆ ตอนนี้ JoJo กลับมาในภาคที่ 9 ซึ่งมีชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า “JOJOlands” โดยเป็นภาคต่อของเนื้อเรื่องในภาคก่อนหน้านี้ 

ล่าสุด นิตยสาร Seinen Ultra Jump ได้เปิดตัวบทแรกของ JOJOlands พร้อมกับแนะนำตัวเอกคนใหม่ล่าสุด Jodio Joestar อายุ 15 ปี โดยเนื้อเรื่องตอนนี้เกิดขึ้นในฮาวายยุคปัจจุบัน และยังมีการอ้างอิงถึงนักร้องเพลงป๊อป Dua Lipa และการระบาดของ COVIDJoJo ภาค 9 เปิดตัว Jodio Joestar วัยรุ่นจากฮาวาย

JoJo 9

บทแรกมาพร้อมกับ Jodio Joestar และวิถีชีวิตที่เร่งรีบของเขา ซึ่งเขาก็มีความใกล้ชิดกับ Dragona น้องชายของเขาที่กำลังพยายามเดินทางไป Oahu เมืองหลวงของเกาะฮาวาย

ในระหว่างนั้น Jodio ได้โชว์พลังของสแตนด์ที่ชื่อ November Rain ซึ่งตั้งชื่อตามเพลงยอดนิยมของ Guns N’ Roses ซึ่งช่วยเขาขัดขวางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไล่เขาอยู่ 

และเพื่อปกร่องรอยของพวกเขาได้ใช้ Stand ที่ชื่อ Smooth Operators ซึ่งเป็นกลุ่มของสิ่งมีชีวิตรูปร่างคล้ายหุ่นยนต์ที่สามารถเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆได้ โดยใช้ชื่อตามเพลงฮิตของ Sade

พี่น้องสองคนทำงานให้กับหัวหน้าอาชญากร Meryl May Qi ซึ่งให้พวกเขาเข้าร่วมการปล้นที่อาจเกิดขึ้น โดยมีเป้าหมายที่นักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งมาถึงฮาวายพร้อมกับเพชรล้ำค่าและมีเพียงพวกเขาเท่านั้นที่สามารถขโมยมันได้ด้วยการใช้แสตนด์ ซึ่งจากรูปลักษณ์ของมัน เพชรนี้อาจอ้างอิงถึงสแตนด์ของ Josuke ในภาคที่ 4 อย่าง Crazy Diamond

แม้ว่าตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลมากนักเกี่ยวกับมังงะเรื่องใหม่ แต่ JOJOlands น่าจะเป็นส่วนหนึ่งของ Ultra Jump ที่จะวางจำหน่ายรายเดือน โดยบทที่ 2 จะมาในเดือนหน้านี้

อ่านเพิ่ม: G2 Esports ชื่นชม Blue Lock ช่วยเติมไฟแข่ง