ในโลกของ One Piece ที่ซึ่งโจรสลัดท่องไปในทะเลเพื่อค้นหาชื่อเสียง โชคลาภ และสมบัติในตำนานที่รู้จักกันในชื่อ One Piece มีกลุ่มโจรสลัดสุดแกร่งที่ชื่อว่าเจ็ดเทพโจรสลัด

กลุ่มโจรสลัดที่น่าเกรงขามนี้ ซึ่งรัฐบาลโลกคัดเลือกมา เป็นกลุ่มโจรสลัดที่มีอำนาจและแข็งแกร่งจำนวน 7 คน ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการรักษาสมดุลของอำนาจในทะเลที่ดุเดือด

Credit: Toei Animation

เจ็ดเทพโจรสลัดเป็นหนึ่งในสามมหาอำนาจที่กำหนดสมดุลของโลก One Piece โดยมีอีกสองอำนาจคือกองทัพเรือและสี่จักรพรรดิ ซึ่งเป็นโจรสลัดที่ทรงพลังและน่าเกรงขามที่สุด อำนาจทั้งสามขั้วนี้ถ่วงดุลกันอย่างสมดุล ป้องกันไม่ให้มีฝ่ายไหนที่ได้ครองโลกทั้งใบ

เป้าหมายหลักของเจ็ดเทพโจรสลัดคือการให้โจรสลัดผู้ทรงพลังเหล่านี้ ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นภัยคุกคามต่อสังคม ทำงานให้กับรัฐบาลโลก เพื่อแลกกับความจงรักภักดี รัฐบาลเสนอข้อตกลงพิเศษแก่เหล่าเจ็ดเทพโจรสลัดว่าค่าหัวของพวกเขาจะถูกลบออกไปทำให้พวกเขาได้รับความคุ้มครองในระดับหนึ่งจากการไล่ล่าของนาวิกโยธิน เมื่อประกอบกับเสรีภาพในการโลดแล่นไปที่ไหนหรือจะทำอะไรก็ได้ ทำให้เกิดข้อกังขามากมายสำหรับโจรสลัดสุดแกร่งเหล่านี้

คำเตือน: มีสปอยล์สำหรับแฟนๆที่ยังไม่ได้อ่านมังงะหรือยังไม่ได้ดูอนิเมะเจ็ดเทพโจรสลัดใน One Piece มีใครบ้าง?

Credit: Toei Animation

ตลอดทั้งซีรีส์ รายชื่อของเจ็ดเทพโจรสลัดมีการเปลี่ยนแปลงอยู่บ่อยครั้ง โจรสลัดที่เข้าร่วมในตอนแรกด้วยเหตุผลของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นผลประโยชน์ส่วนตัวหรือโอกาสในการลบล้างค่าหัว พบว่าตัวเองเข้าไปพัวพันกับเครือข่ายที่ซับซ้อนของกลไกทางการเมือง

สมาชิกก่อนที่จะยุบกลุ่ม
แดรคูล มิฮอว์คนักดาบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง Mihawk เป็นชายที่ถือดาบสีดำและเป็นที่รู้จักในด้านทักษะการต่อสู้ที่ไม่มีใครเทียบได้
บาโซโลมิว คุมะอดีตนักปฏิวัติที่ผันตัวมาเป็นเครื่องมือของรัฐบาล คุมะมีอำนาจที่จะขับไล่ทุกสิ่งด้วยความสามารถ ผลนิคิวนิคิวของเขา
โบอา แฮนค็อกจักรพรรดินีผู้มีเสน่ห์แห่ง Amazon Lily โดยแฮนค็อกครอบครองพลังของผลเมโรเมโร่ ทำให้เธอสามารถเปลี่ยนใครก็ตามที่ชื่นชอบในตัวเธอกลายเป็นหิน
บักกี้โจรสลัดตัวตลกผู้ครอบครองพลังของผลบาระบาระ ทำให้เขากลายเป็นเจ็ดเทพโจรสลัดแบบไม่มีใครคิด
เอ็ดเวิร์ด วีวีลโจรสลัดที่อ้างว่าเป็นบุตรชายของหนวดขาว เขาเข้าร่วมกับเจ็ดเทพโจรสลัดด้วยความแข็งแกร่งอันล้นหลามและเป้าหมายที่จะกำจัดใครก็ตามที่อ้างสิทธิ์ในเชื้อสายของหนวดขาว
Tengu โต๊ะเกมมิ่ง รุ่น Sasaki gaming desk ฿3,090 – ฿3,170
สมาชิกที่ถูกเพิกถอน
ครอคโคไดล์ครอคโคไดล์ ชายผู้บงการเบื้องหลังองค์กรอาชญากรรม Baroque Works โดยเขามีพลังในการควบคุมทรายและมีเป้าหมายในการตามหาอาวุธโบราณ
เก็กโค โมเรียโมเรียซึ่งเป็นศัตรูหลักในภาค Thriller Bark Arc มีพลังในการจัดการเงาด้วยพลังของผลคาเงะคาเงะ
ทราฟัลการ์ ลอว์โจรสลัดจากนอร์ธบลู และกัปตันและแพทย์แห่งกลุ่มโจรสลัด Heart Pirates ตำแหน่งของเขาในฐานะเจ็ดเทพโจรสลัดถูกเพิกถอนเนื่องจากเขาเป็นพันธมิตรกับกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง
ดองกี้โฮเต้ โดฟลามิงโก้โดฟลามิงโก้ หรือที่รู้จักกันในชือ “Joker” ควบคุมโลกใต้ดินและเป็นปรมาจารย์หุ่นเชิดจอมบงการด้วยพลังผลอิโตะอิโตะ
สมาชิกที่ลาออก
จินเบจินเบเป็นเผ่าเงือก โดยเขาเป็นปรมาจารย์คาราเต้และพันธมิตรผู้ภักดี ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางระหว่างมนุษย์และเผ่าเงือก
มาร์แชลล์ ดี. ทีชมาร์แชลล์ ดี. ทีช หรือที่รู้จักกันในชื่อหนวดดำเขามีชื่อเสียงจากการทรยศต่อรัฐบาลโลกอย่างมีกลยุทธ์ การได้รับพลังผลปีศาจมากมายและการก้าวขึ้นสู่สถานะหนึ่งในสี่จักรพรรดิของหนวดดำ ตอกย้ำความกระหายอำนาจและความมุ่งมั่นในการแสวงหาเป้าหมายอันยิ่งใหญ่ของเขา

ยุคของเจ็ดเทพโจรสลัดสิ้นสุดลงในช่วง Reverie Arc เมื่อรัฐบาลยกเลิกระบบเจ็ดเทพโจรสลัด การยุบกลุ่มเกิดขึ้นจากการกระทำอันดื้อรั้นของของสมากชิกบางคนการเปลี่ยนแปลงของโลก การตัดสินใจดังกล่าวนำไปสู่คลื่นแห่งความโกลาหลเมื่ออดีตเจ็ดเทพโจรสลัดต้องเผชิญกับผลสะท้อนจากการกระทำในอดีต ก่อให้เกิดความขัดแย้งครั้งใหม่ และความสมดุลของอำนาจได้เปลี่ยนไปอีกครั้ง

สินค้าอนิเมะที่คุณอาจสนใจ

โมเดล Attack on titan ~ Qposket ลิขสิทธิ์แท้฿350
เคสโทรศัพท์มือถือนิ่ม แบบใส ลาย Jujutsu Kaisen Gojo Satoru฿46
ชุดคอสเพลย์ Attack on Titan Mikasa Ackerman฿1,687 – ฿4,143
คีย์แคปแฮนด์เมด คีแคป artisan keycap. คีแคปลายลูฟี่ จอยบอย one piece฿299
Dextreme เสื้อฮาวายวันพีซ HAWII (DOP-686) ลาย ดอกทานตะวัน ลูฟี่ Luffy฿650

อ่านเพิ่ม: One Piece: เริ่มต้นดูอย่างไรหลังจากรับชม Live-action จบ (มีสปอยล์)