นับตั้งแต่เปิดตัวในเดือนธันวาคม 1997 One Piece ประสบความสำเร็จอย่างไม่มีใครเทียบได้ โดยขึ้นชื่อว่าเป็นซีรีส์มังงะและอะนิเมะที่โด่งดังที่สุดในโลก ด้วยการเล่าเรื่องที่ยิ่งใหญ่ โครงเรื่องที่น่าติดตาม และความตลกของที่ปนอยู่ในเนื้อเรื่อง ทำให้ One Piece ถือเป็นผลงานชิ้นเอกที่น่าจดจำอย่างแท้จริง

หากคุณอยากดำดิ่งสู่เรื่องราวการผจญภัยของมังกี้ ดี. ลูฟี่และสหายของเขา การทำความคุ้นเคยกับสมาชิกกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางแต่ละคนถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี

สมาชิกแต่ละคนเข้าร่วมกลุ่มตามจุดต่างๆในเนื้อเรื่อง เรามาดูลำดับเวลาที่สมาชิกเหล่านี้กลายเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางกันดีกว่า


สินค้า One Piece ที่คุณอาจสนใจ

วันพีช ONE PIECE WCF WORLD COLLECTABLE FIGURE฿475
Dextreme เสื้อฮาวายวันพีซ HAWII (DOP-686) ลาย ดอกทานตะวัน ลูฟี่ Luffy฿650
โมเดลวันพีช model One Piece THOUSAND SUNNY Drift Bottle฿78 – ฿188
คีย์แคปแฮนด์เมด คีแคป artisan keycap. คีแคปลายลูฟี่ จอยบอย one piece฿299
IGNITE โคมไฟ ผลปีศาจ ONE PIECE Devil Fruit Human-Human , Op-Op฿690

รวมสถานที่จาก One Piece ที่เหมือนในชีวิตจริง
ใครคือโจรสลัดที่ค่าหัวสูงสุดในจักรวาล One Piece?

ลำดับการเข้าร่วมของสมาชิกกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง One Piece

  1. มังกี้ ดี. ลูฟี่
  2. โรโรโนอา โซโล
  3. นามิ
  4. อุซป
  5. วินสโมค ซันจิ
  6. โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์
  7. นิโค โรบิน
  8. แฟรงกี้
  9. บรู๊ค
  10. จินเบ

มังกี้ ดี. ลูฟี่

Credit: Toei Animation

ตอนแรกที่ปรากฏตัวในมังงะ: ตอนที่ 1

ตอนแรกที่ปรากฏตัวในอนิเมะ: ตอนที่ 1

ตอนแรกที่ปรากฏตัวใน Live action: ตอนที่ 1

มังกี้ ดี ลูฟี่ ตัวละครเอกของวันพีซ คือแรงผลักดันเบื้องหลังการก่อตั้งกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง

ด้วยความฝันอันแรงกล้าที่จะเป็นราชาโจรสลัดและจิตวิญญาณแห่งอิสรภาพที่แน่วแน่ ลูฟี่จึงออกเดินทางหลังจากกินผลโกมุโกมุ ซึ่งทำให้เขามีความยืดหยุ่นอย่างเหลือเชื่อ แต่ทำให้เขาไม่สามารถว่ายน้ำได้

ระหว่างทาง เขาได้รวบรวมเหล่าลูกเรือที่หลากหลายและภักดีของเขา ซึ่งเป็นที่รู้จักในนามกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง โดยสมาชิกแต่ละคนมาพร้อมกับความสามารถและความฝันอันเป็นเอกลักษณ์

โรโรโนอา โซโล 

Credit: Toei Animation

ตอนแรกที่ปรากฏตัวในมังงะ: ตอนที่ 3

ตอนแรกที่ปรากฏตัวในอนิเมะ: ตอนที่ 1

ตอนแรกที่ปรากฏตัวใน Live action: ตอนที่ 1

เมื่อตระหนักว่ากำลังจะถูกประหารชีวิตโดยทหารเรือโซโลจึงตัดสินใจครั้งสำคัญ เขาเข้าใจดีว่าเส้นทางเดียวที่จะบรรลุความฝันของเขาได้คือการยอมรับความช่วยเหลือของลูฟี่และหลบหนีออกจากฐานของกองทัพเรือ

ช่วงเวลานี้ถือเป็นการเข้าร่วมอย่างเป็นทางการของโซโลในฐานะสมาชิกคนแรกในกลุ่มของลูฟี่

โซโลเป็นที่รู้จักจากการอุทิศตนเพื่อเป็นนักดาบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก โซโลเป็นนักดาบที่น่าเกรงขาม โดยใช้วิชาสามดาบที่มีเอกลักษณ์และอันตรายถึงชีวิต

นามิ

Credit: Toei Animation

ตอนแรกที่ปรากฏตัวในมังงะ: ตอนที่ 8

ตอนแรกที่ปรากฏตัวในอนิเมะ: ตอนที่ 1

ตอนแรกที่ปรากฏตัวใน Live action: ตอนที่ 1

นามิ แมวขโมย กำลังปฏิบัติภารกิจเพื่อขโมยสมบัติจากกลุ่มโจรสลัดบัคกี้ที่ Orange Town ซึ่งเธอได้บังเอิญพบกับลูฟี่ และเมื่อเห็นความแข็งแกร่งของลูฟี่ เธอจึงเชิญชวนให้ร่วมมือกันเพื่อขโมยของจากบัคกี้

ด้วยความประทับใจในจิตวิญญาณแห่งการช่วยเหลือของลูฟี่ นามิจึงตัดสินใจเข้าร่วมลูกเรือในฐานะต้นหนเรือ อย่างไรก็ตาม อดีตอันมืดมนของเธอหวนกลับมาอีกครั้งเมื่อเผชิญหน้ากับอาลอง ทำให้เธอต้องออกจากทีมชั่วคราว

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะไม่ปล่อยให้เธอออกจากกลุ่ม ลูฟี่และกลุ่มหมวกฟางจึงไล่ตามเธออย่างไม่ลดละ จนสุดท้าย ลูฟี่ก็สามารถช่วยเหลือนามิได้สำเร็จหลังจากเอาชนะอาลอง และต้อนรับเธอเข้าสู่กลุ่มโจรสลัดหมวกฟางอย่างเป็นทางการ

แฟนๆ บางคนอาจโต้แย้งว่านามิเป็นสมาชิกลำดับที่ 3 หรือลำดับที่ 5 กันแน่ เพราะการเข้าร่วมกลุ่มของเธอมีความซับซ้อน

ขณะที่เธอปรากฏตัวครั้งแรกในฐานะศัตรู ต่อมาเธอก็เข้าร่วมกลุ่มในช่วง Arlong Park Arc แฟนๆ บางคนมองว่าการปรากฏตัวครั้งแรกของเธอเป็นพันธมิตรชั่วคราว และนับว่าเธอเป็นสมาชิกลูกเรือที่แท้จริงหลังจากเหตุการณ์ที่เอาชนะอาลองเท่านั้น ซึ่งนำไปสู่ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับตำแหน่งของเธอในไทม์ไลน์ของกลุ่ม

นามิมีบทบาทสำคัญในฐานะต้นหนเรือที่มีทักษะสูง ความเชี่ยวชาญของเธอในด้านการทำแผนที่ การนำทาง และอุตุนิยมวิทยาช่วยนำทางกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางผ่านแกรนด์ไลน์ที่เป็นทะเลที่มีความทรหดและช่วยให้พวกเขาไปถึงจุดหมายปลายทาง

อุซป

Credit: Toei Animation

ตอนแรกที่ปรากฏตัวในมังงะ: ตอนที่ 23

ตอนแรกที่ปรากฏตัวในอนิเมะ: ตอนที่ 8

ตอนแรกที่ปรากฏตัวใน Live action: ตอนที่ 3

ในตอนแรกอุซปได้พบกับกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางที่ Syrup Village โดยพยายามจะไล่พวกเขาออกไปแต่ก็ล้มเหลวเมื่อถูกเปิดเผยการหลอกลวงของเขา

ในไม่ช้า พวกลูกเรือก็ได้รู้ถึงเจตนาร้ายของกลุ่มโจรสลัดแมวดำ และร่วมมือกับอุซปเพื่อปกป้องหมู่บ้าน Syrup Village และคายะ หลังจากนั้น อุซปก็เข้าร่วมกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางทันทีในฐานะสมาชิกคนต่อไป

อุซปทำหน้าที่เป็นสมาชิกคนสำคัญของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางใน One Piece โดยนำทักษะพิเศษของเขาในฐานะนักแม่นปืนและนักประดิษฐ์มาช่วยเหลือกลุ่ม เขาเป็นที่รู้จักจากการเล่าเรื่องเพ้อฝัน และเรื่องราวที่ซับซ้อน ซึ่งบางครั้งก็เป็นเรื่องโกหก แต่มักจะช่วยส่งเสริมกำลังใจของเพื่อนร่วมทาง

วินสโมค ซันจิ

Credit: Toei Animation

ตอนแรกที่ปรากฏตัวในมังงะ: ตอนที่ 43

ตอนแรกที่ปรากฏตัวในอนิเมะ: ตอนที่ 20

ตอนแรกที่ปรากฏตัวใน Live action: ตอนที่ 5

เมื่อกลุ่มหมวกฟางพบว่าตัวเองต้องการเชฟสำหรับทำอาหาร พวกเขาก็มาถึงร้านอาหาร Baratie และได้พบกับซันจิ

หลังจากการปะทะกับ ดอน ครีก ซันจิได้ตัดสินใจเข้าร่วมกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางและไล่ตามความฝันของเขาในการค้นหาออลบลู ทะเลในตำนานที่มีปลาจากทั่วทุกมุมโลก

ซันจิมีบทบาทสำคัญใน One Piece ในฐานะพ่อครัวฝีมือดีและนักสู้ของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ด้วยพรสวรรค์ด้านการทำอาหารที่โดดเด่นของเขา เขารับประกันความเป็นอยู่ที่ดีของลูกเรือด้วยการเตรียมอาหารที่อร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการ

โทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์

Credit: Toei Animation

ตอนแรกที่ปรากฏตัวในมังงะ: ตอนที่ 43

ตอนแรกที่ปรากฏตัวในอนิเมะ: ตอนที่ 20

เรื่องราวของโทนี่ โทนี่ ช็อปเปอร์เริ่มต้นที่ช่วงเนื้อเรื่องของเกาะดรัม เมื่อกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางเดินทางมาถึงเกาะดรัมเพื่อค้นหาแพทย์เพื่อรักษานามิที่กำลังป่วย

ชอปเปอร์อาศัยอยู่ที่เกาะดรัมกับดร.ฮิลลุค และดร.คุเรฮะเขามีอดีตที่ยากลำบาก ใช้ชีวิตเหมือนคนถูกเนรเทศเนื่องจากความสามารถในการแปลงร่างเป็นมนุษย์ ซึ่งทำให้เขามักถูกคนในเกาะปฏิบัติอย่างโหดร้าย อย่างไรก็ตาม ลูฟี่และพวกของเขาค้นพบชอปเปอร์และช่วยเหลือเขา พวกเขายังได้พบกับคุณหมอคุเรฮะซึ่งเป็นแพทย์ผู้ชำนาญการอีกด้วย

เมื่อดร.คุเรฮะแสดงท่าทีหยุดยั้งชอปเปอร์ไม่ให้ออกไป ตัวช็อปเปอร์เองก็ได้ตัดสินใจออกเดินทางร่วมกับกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางและทำตามความฝันในการเป็นแพทย์ผู้ยิ่งใหญ่ โดยทำหน้าที่เป็นทั้งแพทย์ผู้ชำนาญและนักสู้ของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง

นิโค โรบิน

Credit: Toei Animation

ตอนแรกที่ปรากฏตัวในมังงะ: ตอนที่ 114

ตอนแรกที่ปรากฏตัวในอนิเมะ: ตอนที่ 67

นิโค โรบิน เข้าร่วมกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางในตอนท้ายของอาราบัสต้าใน One Piece โรบินได้รับการแนะนำให้รู้จักในฐานะนักโบราณคดีที่ทำงานให้กับองค์กรอาชญากรรม Baroque Works เธอกำลังค้นหาโพเนกลีฟโบราณ ซึ่งมีข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับช่วง 100 ปีแห่งความว่างเปล่า ซึ่งเป็นยุคลึกลับและสูญหายไปในประวัติศาสตร์โลก ซึ่งในช่วงแรกนั้น เธอนับเป็นศัตรูของกลุ่มหมวกฟาง

อย่างไรก็ตาม แรงจูงใจที่แท้จริงและเรื่องราวเบื้องหลังของเธอค่อยๆ ถูกเปิดเผย โรบินมีอดีตที่น่าเศร้าและหนักใจ ขณะที่เธอถูกรัฐบาลโลกติดตามมาตลอดชีวิต เนื่องจากเธอมีความรู้เกี่ยวกับช่วง 100 ปีที่หายไปและโพเนกลีฟรัฐบาลโลกถือว่าเธอเป็นอาชญากรที่อันตรายและตั้งค่าหัวของเธอไว้สูง

ในช่วงภาค วอเตอร์ เซเว่น และ Water 7 และ Enies Lobby ประวัติศาสตร์ที่แท้จริงของโรบินถูกเปิดเผยต่อกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง และพวกเขาได้เรียนรู้เกี่ยวกับความปรารถนาของเธอที่จะเปิดเผยประวัติศาสตร์ของโลกและ 100 ปีแห่งความว่างเปล่า ขณะที่พวกเขาเผชิญกับความท้าทายและศัตรูในเอนิเอสล็อบบี้ กลุ่มโจรสลัดหมวกฟางที่นำโดยลูฟี่ ได้ทำภารกิจช่วยเหลือโรบินจากเงื้อมมือของรัฐบาลโลก ความมุ่งมั่นและมิตรภาพของลูฟี่กระตุ้นโรบินอย่างลึกซึ้ง และเธอก็ตัดสินใจเข้าร่วมกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง

ท่าทางที่สงบของโรบิ้นควบคู่ไปกับความรอบรู้ของเธอในการถอดรหัสข้อความโบราณ มักจะให้ข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญเกี่ยวกับความลึกลับของโลก One Piece

แฟรงกี้

Credit: Toei Animation

ตอนแรกที่ปรากฏตัวในมังงะ: ตอนที่ 329

ตอนแรกที่ปรากฏตัวในอนิเมะ: ตอนที่ 233

แฟรงกี้ หัวหน้ากลุ่มอันธพาลที่ชื่อว่าตระกูลแฟรงกี้ ได้ปะทะกับกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางในลักษณะที่ไม่เป็นมิตร เขาไม่เพียงแต่ปล้นเงินของพวกเขาเท่านั้น แต่ยังโจมตีอุซปอีกด้วย เพื่อเป็นการล้างแค้น ทีมหมวกฟางจึงลงมือรื้อถอนสำนักงานใหญ่ของครอบครัวแฟรงกี้

อย่างไรก็ตาม จุดเปลี่ยนเกิดขึ้นเมื่อทั้งสองกลุ่มพบว่าตัวเองกำลังเผชิญหน้ากับศัตรูร่วมกัน นั่นคือองค์กร CP9 ซึ่งลักพาตัวทั้งแฟรงกี้และโรบิน พวกเขาร่วมมือกันเพื่อต่อสู้กับภัยคุกคามร่วมกันและได้รับชัยชนะจาก CP9

หลังจากชัยชนะ แฟรงกี้ใช้เงินทุนที่ขโมยมากจากกลุ่มหมวกฟางเพื่อซื้อต้นอดัม ซึ่งเป็นไม้ที่แข็งแกร่งที่สุดในวันพีซ ซึ่งเขาใช้ในการสร้างเรือลำใหม่สำหรับกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง

นี่เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญสำหรับแฟรงกี้ ซึ่งเลือกที่จะร่วมเดินทางกับพวกเขา โดยขับเคลื่อนด้วยความฝันของเขาที่จะสร้างเรือและล่องไปรอบโลกด้วยเรือลำนี้

แฟรงกี้หรือที่รู้จักกันในชื่อคัตตี้ แฟลม ทำหน้าที่เป็นช่างต่อเรือของลูกเรือ ด้วยทักษะทางวิศวกรรมที่โดดเด่นและความสามารถในการประดิษฐ์และซ่อมแซมเรือ แฟรงกี้มีบทบาทในการดูแลรักษาเรือ เธาซันด์ ซันนี่

ร่างกายไซบอร์กของเขาซึ่งขับเคลื่อนโดยพิมพ์เขียวของพลูตันที่เขาเคยครอบครอง ทำให้เขามีความแข็งแกร่งเหนือมนุษย์และความคล่องตัวในการต่อสู้

บรู๊ค

Credit: Toei Animation

ตอนแรกที่ปรากฏตัวในมังงะ: ตอนที่ 329

ตอนแรกที่ปรากฏตัวในอนิเมะ: ตอนที่ 233

บรู๊คเข้าร่วมกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางในช่วงภาค Thriller Bark หลังจากที่กลุ่มหมวกฟางช่วยเขาในการนำเงาที่ถูกขโมยไปกลับคืนมา

เขาเป็นโครงกระดูกที่มีชีวิตและเป็นอดีตสมาชิกของกลุ่มโจรสลัดรัมบาร์ ความช่วยเหลือจากกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางและการผจญภัยร่วมกันทำให้เกิดสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้น ส่งผลให้บรู๊คกลายเป็นนักดนตรีของกลุ่มและสมาชิกคนที่เก้า

บรู๊ค นักดนตรีของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางนำเอาการผสมผสานดนตรีและการต่อสู้อันเป็นเอกลักษณ์มาสู่กลุ่ม

ด้วยทักษะอันยอดเยี่ยมของเขาในฐานะนักดนตรีและความสามารถของเขาในการใช้พลังของผลปีศาจซึ่งทำให้เขามีชีวิตที่สอง บรู๊ค ให้การสนับสนุนทีมงานในระหว่างการผจญภัยด้วยการยกระดับจิตวิญญาณของพวกเขาผ่านดนตรีของเขา

จินเบ

Credit: Toei Animation

ตอนแรกที่ปรากฏตัวในมังงะ: ตอนที่ 528

ตอนแรกที่ปรากฏตัวในอนิเมะ: ตอนที่ 430

จินเบเข้าร่วมกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางหลังจากเหตุการณ์ในแนวเกาะ Whole Cake เขาเป็นพันธมิตรกับลูกเรือมายาวนาน โดยก่อนหน้านี้เคยได้ช่วยเหลือกลุ่มหมวกฟางมาหลายครั้ง อย่างไรก็ตาม เขาไม่สามารถเข้าร่วมได้ทันทีเนื่องจากติดภารกิจกับกลุ่มโจรสลัดบิ๊กมัมและเกาะมนุษย์เงือก

หลังจากตัดสัมพันธ์กับบิ๊กมัมและดูแลความปลอดภัยของบ้านเกิดของเขาเสร็จสิ้น จินเบก็เข้าร่วมทีมอย่างเป็นทางการ กลายเป็นผู้ถือหางเสือเรือและสมาชิกคนที่ 10 ของกลุ่มหมวกฟาง

ติดตามบทความข่าวสารและคอนเทนต์อีกมากมายได้ที่เว็บไซต์และ Facebook ของ ONE Esports

Moshow MCT-AP02 ที่ชาร์จ MCT-AP02 ฿1,299

อ่านเพิ่ม: Wonderframe ศิลปินสาวสวยคนดังคอสเพลย์ นามิ จาก One Piece