อะนิเมะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยสร้างมาคืออะไร? วันนี้ เราจะมาถามเหล่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์ชื่อดัง

Joseph “The Anime Man” Bizinger เป็น YouTuber ลูกครึ่งญี่ปุ่น-ออสเตรเลีย ซึ่งสร้างเนื้อหาเกี่ยวกับอะนิเมะและวัฒนธรรมญี่ปุ่น

เมื่ออนิเมะกลายเป็นกระแสหลักมากขึ้น The Anime Man จึงตัดสินไล่ถามเหล่า YouTuber 100 คนรวมถึงตัวเขาเอง เกี่ยวกับอนิเมะที่แต่ละคนคิดว่าเป็นอนิเมะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา 

โดยในคลิปดังกล่าวประกอบไปด้วยผู้ที่ชื่นชอบอนิเมะมากมาย รวมถึงบุคคลในโลกอินเทอร์เน็ตอย่าง Felix “PewDiePie” Kjellberg, Imane “Pokimane” Anys และ Ludwig Ahgren


บทความอนิเมะอื่นๆ
5 อนิเมะที่แฟน ดาบพิฆาตอสูร ไม่ควรพลาด
10 อนิเมะโชเน็นสำหรับรับชมกับกลุ่มเพื่อน
4 อนิเมะใน Netflix ที่เหล่าเกมเมอร์ต้องโดน
เรือ 3 ลำจากอนิเมะดังที่แฟนพันธุ์แท้ต้องรู้จัก

Ludwig และ Pokimane พูดถึงอนิเมะที่ดีที่สุดที่พวกเขาเคยดูมา

แม้ว่าความอารมณ์ดีและความฮาของเขาอาจทำให้ดูเหมือนเขาเป็นคนคลั่งไคล้แนวโชเน็น แต่อนิเมะที่ Ludwig ชื่นชอบนั้นคือ Welcome to the N.H.K. ซึ่งซีรีส์ดราม่าคอเมดี้เกี่ยวกับ Tatsuhiro Satou สาวสันโดษที่ออกจากวิทยาลัยกลางคันในญี่ปุ่น

“มันสามารถจัดการกับความเหงาได้ดีกว่าสื่อทุกรูปแบบที่ผมเคยดูมา ผมคิดว่านั่นเป็นหัวข้อที่ทุกคนที่ทุกคนต้องเคยเกี่ยวข้องมา” Ludwig กล่าว

สำหรับ Pokimane สตรีมเมอร์ชื่อดังจาก Twitch อย่าปล่อยให้ Pikachu Funko Pop ยักษ์ของเธอหลอกคุณ เพราะจริงๆ แล้วเธอเป็นแฟนพันธุ์แท้อนิเมะสุดสยองอย่าง Parasyte the Maxim โดยเธอยกย่องแนวคิดเอเลี่ยนที่ “น่าขนลุก” และการสื่อสารที่ครอบคลุมเกี่ยวกับศีลธรรม


PewDiePie ชื่นชอบ JoJo แต่ว่านั่นไม่ใช่เรื่องที่เขาชอบที่สุด 

PewDiePie ชื่นชอบ JoJo แต่ว่านั่นไม่ใช่เรื่องที่เขาชอบที่สุด 

PewDiePie เปิดเผยแบบติดตลกว่าอนิเมะที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาคือ JoJo’s Bizarre Adventure ซึ่งเป็นซีรีส์ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นอนิเมะแนว bromance สำหรับตัวเอกชายที่มีกล้ามและการต่อสู้สุดเท่ 

แต่ว่าจริงๆแล้วอนิเมะโปรดของ PewDiePie คืออะไร? ต้องย้อนกลับไปในปี 2016 โดย เขาเริ่มสนใจอนิเมะผ่านซีรีส์แนว cyberpunk เรื่อง Ergo Proxy และในที่สุดก็กลายเป็นแฟนตัวยงของ Berserk ซึ่งเป็นอนิเมะสุดดาร์กแฟนตาซีที่ติดตามนักดาบผู้แข็งแกร่งในการต่อสู้ชื่อ Guts

คุณสามารถดูวิดีโอฉบับเต็มของ TheAnimeMan ได้ที่ลิงก์ด้านล่าง

อ่านเพิ่ม: 10 อันดับภาพยนตร์อนิเมะที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล