JoJo’s Bizarre Adventure เปิดตัวภาคใหม่โดยมีตัวเอกเป็นหนุ่มวัยรุ่น

JoJo ภาค 9 มีชื่อว่า JOJOlands บอกเล่าเรื่องราวของ Jodio Joestar เด็กหนุ่มไม่เอาอ่าววัย 15 ปี ที่อาศัยอยู่ในหมู่เกาะฮาวาย เกิดขึ้นในยุคปัจจุบัน โดยเขาและ Dragona พี่ชายข้ามเพศของเขา กำลังหาทางรวยทางลัดด้วยการปล้นเจ้านายของตัวเอง

เพื่อทำความคุ้นเคยกับตัวละครใหม่ นี่คือรายละเอียดของ Jodio Joestar พระเอกของ JOJOlands ซึ่งมีทั้งภูิหลัง, บุคลิก และวันปล่อยมังงะตอนแรก


อนิเมะอื่นๆ
5 สุดยอดกองหน้าจาก Blue Lock ขังดวลแข้ง
Kimetsu No Yaiba ดาบพิฆาตอสูร: วิธีการดูอนิเมะตามลำดับเนื้อเรื่อง
Chainsaw Man: รายชื่อตอน และช่องทางรับชม
รวมสถานที่จาก One Piece ที่เหมือนในชีวิตจริง

Jodio Joestar ใน JoJo ภาค 9 หรือ JOJOlands คือใคร?

Jodio Joestar ใน JoJo ภาค 9 หรือ JOJOlands คือใคร?

Jodio Joestar คือตัวเอกของ JOJOlands เป็นหลานของ Joseph Joestar และลูกพี่ลูกน้องของ Yoshikage Kira

JOJOlands เป็นพาร์ทที่ 3 ต่อเนื่องจาก JoJolion ทำให้ชื่อตัวละครที่กล่าวไปข้างต้น เป็นคนละคนกับตัวละครชื่อเดียวกันในภาคดั้งเดิม

เรื่องราวของภาคนี้ เริ่มต้นจาก Jodio และ Dragona ถูกตำรวจเมืองโอวาฮูเรียกให้จอดข้างทาง เนื่องจากขับรถที่ขโมยมา แต่เหตุการณ์กลับตาลปัตร เมื่อหนึ่งในเจ้าหน้าที่เริ่มเหยียดเพศใส่ Dragona

Jodio ที่โกรธจัด ออกจากรถกระบะแล้วใช้สแตนด์ของเขาที่มีชื่อว่า November Rain เพื่อจัดการตำรวจ

เจ้าหน้าที่ตำรวจตอบโต้โดยการยิงใส่ แต่ Dragona ก็เรียกสแตนด์ของเขาอย่าง Smooth Operators ออกมาเคลื่อนย้ายลูกตาของเจ้าหน้าที่ไปอยู่ด้านหลังของหัว ทำให้เขายิงพลาดเป้า

หลังจาก Jodio เผารถตำรวจทิ้งเพื่อทำลายหลักฐาน Dragona ก็ใช้ Smooth Operators อีกครั้ง ซึ่งปรากฏตัวมาในร่างของหุ่นยนต์ ออกมาปลอมแปลงบัตรประชาชนและทะเบียนรถของพวกเขา

สองพี่น้องทิ้งรถกระบะไว้ที่สุสานรถ โดยมีกลุ่มอันธพาลรอขนยาเสพติดออกจากรถ

Jodio พูดถึงสถานการณ์ของครอบครัวตัวเองว่า มีแม่ทำงานอยู่ในร้านค้าปลอดภาษีที่สนามบิน และได้รับความเคารพนับถือในชุมชน เพราะกิจกรรมผิดกฏหมายที่สองพี่น้องทำไว้เบื้องหลัง

ตอนอายุ 11 ปี Jodio กลายเป็น โกเฟอร์ ทำหน้าที่ขนย้ายเงินสดและสิ่งของอื่นๆให้กับลูกค้าบางราย ความฝันของเขาคือกลายเป็นคนรวยจากเงินสกปรกด้วยการใช้ “กลไก” ซึ่งเป็นคำที่ Jodio ใช้เพื่อเชื่อมโยงกับแง่มุมทางสังคมและระบบนิเวศ โดยเขาถือว่าโรงเรียนมัธยมของเขาคือกลไกที่ว่าข้างต้น

หลังเลิกเรียน Dragona และ Jodio ทำงานให้กับห้องตัดเสื้อชื่อ Iko Iko ในเมืองคาลิฮี มีเจ้าของคือ Meryl May Qi อาจารย์ใหญ่ของโรงเรียนพวกเขา ซึ่งเป็นกิจการเปิดบังหน้าเพื่อฟอกเงินจากกิจกรรมผิดกฎหมาย

ในฐานะหัวหน้าองค์กรลับ Meryl May Qi บอกแผนการปล้นเพชร 24 กะรัต ราคากว่า 6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ให้กับสองพี่น้องและหัวขโมยชื่อ Paco Lovelantes ได้ฟัง

เธอเล่าว่าเจ้าของเพชรเป็นชาวญี่ปุ่น และจะอาศัยอยู่ที่แมนชันบนเกาะฮาวาย และเนื่องจากเป็นงานใหญ่ Meryl จึงเพิ่มสมาชิกเข้าทีมปล้นอีกคน ซึ่งเป็นรุ่นพี่จากโรงเรียนมัธยมที่ซื้อยาเสพติดจาก Jodio

แม้ในตอนแรกจะเกิดความเคลือบแคลงใจจากทั้งสามคนก่อน แต่ Meryl ก็รับรองว่าเขาเป็นนักเรียนที่ดีและจะมีประโยชน์ต่อการปล้น

บุคลิกและพลังของ Jodio Joestar

Jodio มักจะแสดงออกในทางแข็งแกร่งและโหดเหี้ยมเพื่อเอาตัวรอดกับชีวิตข้างถนนที่ฮาวาย แต่ก็มีด้านอ่อนโยนเมื่ออยู่กับแม่และพี่ชาย โดยจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ชื่อของครอบครัวเป็นที่จดจำและได้รับความเคารพจากผู้คนในเมือง

ในขณะที่ Jodio ทำสิ่งผิดกฎหมาย เขาจะพยายามทำตัวให้รอบคอบเพื่อไม่ให้หน้าฉากการเป็นนักเรียนมัธยมถูกเปิดโปง ระหว่างการแลกเปลี่ยนยาเสพติดกับนักเรียนรุ่นพี่ เขาแสร้งทำเป็นเล่นงานรุ่นพี่คนดังกล่าวที่พูดจาเสียงดัง แต่สุดท้ายก็ขอโทษและทำการส่งของให้

สแตนด์ Jodio คือ November Rain เป็นสิ่งมีชีวิตรูปร่างสูงใหญ่ ที่จะปล่อยลูกบอลลงพื้นเมื่อ Jodio ที่เดินผ่าน


การปรากฏตัวครั้งแรกของ Jodio Joestar ใน JoJo’s Bizarre Adventure

Jodio ปรากฏตัวครั้งแรกในตอนที่ 1 ของ JOJOlands เป็นผู้โดยสารบนรถกระบะที่มี Dragona เป็นคนขับ


อ่าน JoJo’s Bizarre Adventure ได้ที่ไหนบ้าง?

สำหรับ JoJo ภาค 1-6 สามารถอ่านได้ที่เว็บไซต์ VIZ Media แต่สำหรับ JoJo ภาค 9 ยังไม่มีเวอร์ชันภาษาอังกฤษทางการออกมา

ส่วนอนิเมะภาค 1-4 สามารถรับชมได้ที่ Disney+, YouTube และ Netflix โดยภาค 5 (Stone Ocean) รับชมได้ที่ Netflix เท่านั้น

อ่านเพิ่ม: 10 อนิเมะโชเน็นสำหรับรับชมกับกลุ่มเพื่อน