ผ่านสัปดาห์ที่ 4 ของศึก RoV Pro League 2021 Winter week 4 จ่าฝูงมีการเปลี่ยนมือด้วยน้ำมือของ Valencia CF eSports ที่ฟอร์มร้ายกาจที่เก็บชัยได้ 3 แมตช์รวดแถมยังหยุดสถิติไร้พ่ายของ dtac Talon Esports แชมป์โลก

แถมยังย้ำแค้น Buriram United Esports ลงได้อีก ขณะที่แชมป์เก่า Bacon Time ก็ขยับผลงานของตัวเองขึ้นมาน่ากลัวขึ้นเรื่อยๆ และนี่คือโฉมหน้าของทีมยอดเยี่ยมประจำสัปดาห์นี้จากการคัดเลือกของทีมงาน ONE Esports ประเทศไทยSupport: MOOP | dtac x Talon

RoV Pro League 2021 Winter week 4 MVP

ใช่แล้วผู้เล่นป่าสำรองของ dtac x Talon อย่าง MOOP ติดทีมยอดเยี่ยมในตำแหน่ง Support โดยไม่มีอะไรผิดพลาด หลังจากที่ได้โอกาสลงเล่นแทน Tony ที่มีอาการป่วย และเขากลายเป็นผู้ที่พลิกสถานการณ์จากที่ทีมตามหลัง eArena อยู่ 2-0 แต่การลงสนามของ MOOP เปลี่ยนเกมให้ทีมได้ และช่วยให้ทีมกลับมาเอาชนนะไปได้ 2-3 แม้ไม่เพียงพอต่อการรักษาตำแหน่งจ่าฝูง แต่ถือว่าเป็นการแก้ไขสถานการณ์เฉพาะได้ที่ได้ผลลัพธ์ออกมาน่าพอใจ

Mid lane : Kimsensei | Bacon Time

จาก 6 เกมที่ลงเล่นในสัปดาห์นี้ Kimsensei คว้าตำแหน่ง MVP มาครองได้ถึง 3 เกมคงแทบจะไม่ต้องบรรยายว่ามิดเลนคนนี้มีผลกับชัยชนะสองแมตช์รวดของทีมในสัปดาห์นี้มากขนาดไหน โดยเฉพาะเกมที่หยิบเอาฮีโร่อย่าง krixi และ Iggy ออกมาเล่นและทำดาเมจได้อย่างรุนแรงจนฝ่ายตรงข้ามต้านทานไม่ไหว

Abyssal Dragon : Pichu | Valencia CF eSports

แม้ว่าไม่ได้โดดเด่นถึงขนาดจะได้รับเลือกเป็น MVP แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆว่าชัยชนะอันล้ำค่า 3 เกมรวดของทีม Valencia CF eSports ที่กลายเป็นจ่าฝูงของลีกไปแล้วตอนนี้ มาจากการยืนตำแหน่งอันยอดเยี่ยมของแครี่อย่าง Pichu  จนช่วยทำลายแนวหน้าของคู่ต่อสู้และป้อมจนทำให้ผลงานของทีมตอนนี้ยอดเยี่ยมสุดๆ โดยเฉพาะเกมเปิดหัวกับแชมป์โลก Talon ที่สุดท้ายพวกเขาหยุดสถิติไร้พ่ายของเหยี่ยวแดงลงไว้ได้

Dark Slayer : Piper | Valencia CF eSports

ถือว่าเป็นผู้เล่นในตำแหน่งออฟเลนที่โดดเด่นที่สุดในสัปดาห์นี้ โดยเฉพาะในแมตช์ที่ย้ำแค้น  Buriram United Esports ที่ Piper ต้องดวลกับผู้เล่นจอมเก๋าและมีดีกรีเป็นถึงอดีต MVP ประจำการแข่งขันอย่าง Overfly แต่ก็ยังคว้า MVP มาได้ถึง 2 เกมช่วยให้ทีมเอาชนะ และในเกมอื่นๆที่ทำให้ทีมคว้าชัย 3 เกมรวดในสัปดาห์นี้และยังคงบินสูงขึ้นไปถึงตำแหน่งจ่าฝูง

Jungle : AlmondP | Valencia CF eSports

ยังคงรักษาฟอร์มแรงได้อย่างต่อเนื่องสำหรับผู้เล่นตำแหน่งป่าของทีม Valencia CF eSports ที่ช่วยให้ทีมคว้าชัยได้ทั้ง 3 แมตช์รวดในสัปดาห์นี้และตัวเขาเองก็สามารถคว้า MVP มาครองได้อย่างน้อย 1 เกมในทุกๆแมตช์ที่ลงเล่น โดยเฉพาะในเกมสุดท้ายของทุกแมตช์เรียกได้ว่าเป็นตัวปิดเกมให้เพื่อนๆอย่างแท้จริง 

อ่านเพิ่ม: RoV Pro League 2021 Winter:โปรแกรมแข่ง ผลการแข่ง ช่องทางรับชม