Tachi คือฮีโร่ตัวล่าสุดและเป็นตัวที่ 109 ที่เข้ามาในเกม RoV อย่างเป็นทางการ เบื้องต้นเขาคือฮีโร่ที่ถูกวางไว้ในตำแหน่งออฟเลน ด้วยความสามารถในการรับดาเมจได้เยอะ ในระดับฮีโร่ตัวท็อปของออฟเลนอย่าง Maloch หรือ Airi และนี่คือคู่มือการใช้งานฮีโร่ตัวล่าสุด รวมไปถึงสกิลที่ช่วยให้เข้าออกทีมไฟต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ความสามารถของ Tachi rov

ฮีโร่จากเกาะหมอกที่มาจากที่เดียวกับ Airi และ Aoi เหมาะที่จะรับหน้าที่ในตำแหน่งออฟเลนนี่คือสกิลที่ควรรู้และวิธีการนำไปใช้งาน

Passive – Spellbound

Tachi RoV

การโจมตีปกติหรือการใช้สกิลจะทำให้สามารถเก็บสกิลเขี้ยวมังกรได้ โดยมีเงื่อนไขการทำให้ Passive ทำงานคือการโจมตีศัตรูจากทั้ง 4 ทิศทางที่มีสัญลักษณ์ขึ้นคล้ายกับ ท่าปาลูกดอกของ florentino และการโจมตีต้องเก็บ Stack ให้ครบเพื่อปลดล็อคโดยสังเกตุที่เท้าของฮีโร่ ซึ่งในจังหวะที่เก็บ Stack จะทำให้เคลื่อนที่เร็วขึ้น 0.5 วินาที หาก Stack ครบการโจมตีครั้งต่อไปกลายเป็น True Damage และยังจะได้รับโล่อีกด้วย นอกจากนี้ยังเพิ่มความสามารถของ Skill 1 และ 2 ได้ด้วย

Skill 1 Moon Pierce

Tachi RoV 2

Moon Pierce – Eclipse (ร่างปิดผนึก): Tachi ปล่อยคลื่นดาบ สร้างความเสียหายกายภาพ 300 (+75% AD) ความเสียหายกายภาพ (60% เพิ่มความเสียหายให้กับยูนิตที่ไม่ใช่ฮีโร่) และทำให้สโลว์ 50% เป็นเวลา 1 วินาที 

Moon Pierce – เต็ม (ร่างเปิดผนึก): Tachi ชาร์จเป็นเวลา 1 วินาที (ได้รับ Iron Body ในช่วงเวลานั้น) และปล่อยคลื่นดาบ สร้างความเสียหายจริง 500 (+125% AD) การโจมตีปกติ 3 ครั้งแรกที่โดนหลังจากที่ผนึกแตกออกจะเพิ่มความเสียหายของเขาขึ้น 10%

ทิป: ขณะชาร์จ Moon Pierce คุณสามารถใช้ Browbeat สองครั้งเพื่อเปลี่ยนตำแหน่ง ฮีโร่จะไม่โดนดาเมจใด ๆ เมื่อคุณใช้ความสามารถนี้ร่วมกับการชาร์จ 

Tachi ยังคงเคลื่อนที่ได้ หากเล็งดีๆจะ สามารถฟันศัตรูที่พยายามหลบหนีได้ นอกจากนี้ Moon Pierce ยังช่วยให้ Tachi ใช้งาน Spellbound ทันทีอีกด้วย

Skill 2 Browbeat

Tachi RoV 3

Tachi ชาร์จไปข้างหน้าเพื่อสร้างความเสียหายกายภาพ 150 (+50% AD) และเรียกใช้ Lunar Strike เมื่อสิ้นสุดเพื่อสร้างความเสียหายจำนวนเท่ากันแก่ศัตรูที่อยู่ใกล้เคียงทั้งหมด การโจมตีปกติ 3 ครั้งแรกหลังจากที่ผนึกแตกออกจะลดเวลาในการชาร์จของสกิลนี้ลงหนึ่งในสาม 

ทิป: สามารถใช้ Browbeat เพื่อพุ่งไปมาในแผนที่ เพื่อไล่ล่าศัตรู หรือล่าถอย และแม้กระทั่งเข้าแก๊งค์ในสถานการณ์ที่ศัตรูไม่ทันตั้งตัวSkill Ultimate – Cliff Breaker

Tachi RoV 4

Tachi พุ่งเข้าหาเป้าหมายและฟันสองครั้งขึ้นไปในอากาศ การฟันแต่ละครั้งจะสร้างความเสียหายกายภาพ 50 (+10% ของ AD) และสโลว์ศัตรู 90% เป็นเวลา 1 วินาที ในการฟันครั้งที่ 3 ของเขา เขาจะสร้างความเสียหายกายภาพ 250 (+50% AD) (+16% ของ HP เป้าหมายที่เสียไป สูงสุด 1,500 สำหรับครีปป่า) ให้กับศัตรูที่อยู่ใกล้เคียง เอฟเฟกต์การร่างผนึกจะทำงานทันทีเมื่อลงถึงพื้น นอกจากนี้ Tachi ไม่สามารถกำหนดเป้าหมายขณะอยู่ในอากาศได้

ทิป : นี่คือสกิลที่ทรงพลังที่สุดของ Tachi สำหรับการต่อสู้ เมื่อเปิดใช้งาน Spellbound จะทำให้ Tachi สามารถกำจัดฮีโร่ศัตรูที่มีพลังชีวิตต่ำได้ เนื่องจากความสามารถของเขาในการสร้างความเสียหายตามเปอร์เซ็นต์ของ HP ที่สูญเสียไปของเป้าหมาย 

ท่าไม้ตายของ AoV Tachi ยังช่วยให้เขาเปิดใช้งานการผนึกเวทในขณะเดียวกันยังทำให้เขาสามารถป้องกันสถานนะ ในระหว่างการกระโดดและการฟัน ซึ่งท่า Ultimate Tachi สามารถช่วยให้คุณเอาตัวรอดจากการถูกโจมตีทั้งยังเอาไว้ใช้เข้าและออกทีมไฟต์ได้ด้วย

พลังแฝงสำหรับ Tachi RoV

AoV Tachi เป็นไฟต์เตอร์ที่แข็งแกร่งและสามารถสร้างความเสียหายจริง ดังนั้นเขาจึงไม่ต้องการพลังแฝงสำหรับโจมตีเพื่อกดดันศัตรู ซึ่งพลังแฝงควรเน้นที่ความแข็งแกร่ง เพื่อช่วยให้ยืนเลนได้นานขึ้นในระหว่างการต่อสู้ ซึ่งพลังแฝง Afata ถือว่ามีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับฮีโร่สายแทงค์และไฟต์เตอร์อย่าง Tachi ที่จะช่วยเพิ่มความทนทานสามารถยืนเลนได้นานขึ้นและรับดาเมจได้มากขึ้นในการเข้าทีมไฟตท์

รูนแนะนำสำหรับ Tachi

ใช้ Blitzx10 เพื่อเพิ่มความเร็วในการโจมตีและโอกาสติดคริตอคอล Guerrilla x 10 เพิ่มความเร็วในการโจมตีและเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ และ Skewer x 10 เพิ่มดาเมจ และเกราะ

ไอเท็มแนะนำสำหรับ Tachi

Tachi RoV item

สามารถเลือกเล่น Tachi ที่แตกต่างกันสองแบบ  แบบแรกไฟต์เตอร์แอสซาซิน และแทงค์

สำหรับแบบแรกให้โฟกัสไอเท็มทั้งหมดของคุณไปที่ความเสียหายเพื่อฆ่าศัตรูอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังต้องทำให้ Tachi ทนต่อความเสียหายทางกายภาพมากขึ้น ทำให้แกร่งพอที่จะเอาตัวรอดจากการโจมตีระหว่างทีมไฟต์ 

โดยเลือกใช้ไอเท็มอย่าง Claves Sancti, Fenrir’s Tooth และ Death Sickle เป็นไอเท็มหลักไอเทมส่วนที่เหลือขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของเกมสามารถเลือกระหว่าง Spear of Longinus, The Beast, Curse of Death, Slikk’s Sting หรือ Devil’s Handshake

Tachi RoV  item 2

หรือถ้าต้องการเล่นอย่างปลอดภัย เน้นการยืนเลนและแทงค์จะต้องใช้ไอเท็มสร้างความเสียหายหนึ่งหรือสองชิ้น และส่วนที่เหลือจะเน้นไปที่การสร้างการป้องกันโดยใช้ Fenrir’s Tooth เพื่อโจมตี แต่หากคิดว่าดาเมจยังไม่พอลองเลือก Slikk’s Sting สำหรับเพิ่มความเร็วโจมตี และความเร็วในการเคลื่อนที่เพิ่มเติม หรือ Spear of Longinus เพื่อลดเกราะของศัตรู 

สำหรับไอเทมป้องกันของเขา ให้จัดลำดับความสำคัญของการสร้าง Rock Shield เพื่อให้มีเกราะมากขึ้น จากนั้นคุณสามารถเลือกระหว่าง Medallion of Troy, Gaia’s Standard และ The Aegis เพื่อเน้นการป้องกันเต็มรูปแบบ

แนวทางการเล่น

สำหรับ Tachi ถือว่าเป็นฮีโร่ที่มีความสามารถค่อนข้างครบในสายไฟต์เตอร์ที่ต้องการ กับจังหวะใช้เข้าและออกทีมไฟต์จากประโยชน์ของการกัน CC ได้ รวมไปถึงสกิลที่ช่วยเรื่องการเคลื่อนที่ แต่ยังไม่อึดขนาดจะเข้าไปรับดาเมจเต็มๆได้เหมือนสายแทงค์ และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเก็บ Stack  ที่ต้องอาศัยทักษะการบังคับที่มากพอสมควร ควรที่จะฝึกเล่นให้คล่องมือก่อนที่จะนำไปไต่แรงค์ และควรระหว่างฮีโร่ที่แพ้ทาง อย่างเช่นฮีโร่ที่จับได้เช่น Aleister หรือ Omen ที่น่าจะต้องเจอกันแน่นอนในตำแหน่งออฟเลน

อ่านเพิ่ม: Ipodpro : แชมป์โลก RoV ที่มีเกมอยู่ทุกลมหายใจของชีวิต