การแข่งขัน RoV Pro League 2021 Summer รอบ Championship วันแรก การแข่งขันในสาย Upper Bracket เป็นการพบกันของ Bacon Time อันดับ 1 ของตารางในรอบเก็บคะแนน ดวลกับ Buriram United Esports อันดับสองตาราง

โดยไลน์อัพของทั้งสองทีมในเกมนี้ ฝั่ง Bacon ส่ง MarkKy  Getsrch  Kimsensei Moowan และ TAOX ลงสนาม ในขณะที่ Buriram United ส่ง Overfly Difoxn NuNu  Nt และ KSSA ลงเล่นในแมตช์นี้เริ่มต้นเกมแรกทั้งสองทีมสู้กันได้อย่างสูสี แต่ทาง Buriram United ใช้โอกาสตอนที่ Bacon เผลอขึ้นไปแคมป์และบุกตีบ้านจนได้เกมแรกไปก่อน เกมที่สองเป็นทาง Bacon ตามตีเสมอ 1-1 จากนั้นเป็นทาง Buriram ที่เก็บเกมที่ 3 ไปได้ขึ้นนำ 2-1 เกม

ขณะที่ในเกมที่ 4 Bacon มาตามทวงคืนตีเสมอเป็น 2-2 เกม แต่ Buriram ไม่ยอมเช่นกันเพราะในเกมที่ 5 พวกเขาเก็บชัยไปได้ขึ้นนำอีกครั้ง 3-2 เกม เข้าสู่เกมที่ 6 Buriram United เล่นด้วยความใจเย็นก่อนปิดเกมเอาชนะไปในแมตช์นี้ 4-2 เกม เป็นเกมแรกที่ทีมปราสาทสายฟ้าสามารถเอาชนะ Bacon  ได้ในซีซั่นนี้ และผ่านเข้าไปยืนรอในรอบแกรนด์ไฟนอล 

ส่วนทาง Bacon Time รอพบผู้ชนะระหว่าง Dtac Talon Esports หรือ Valencia CF Esports ที่จะแข่งขันในสาย Lower Bracket ในแมตช์ต่อไป

อ่านเพิ่ม: ไร้เงา H2K !Buriram เปลี่ยนทีม Wild rift ยกชุดลุย ICON Series