ช่อง Youtube ของเกมโดดร่มชื่อดัง Apex Legends ได้ปล่อยคลิปใหม่ล่าสุด ที่เผยให้เห็นถึงกิจกรรมฮัลโลวีนประจำปี 2019 โดยใช้ชื่อว่า Fight of Fright Event ซึ่งได้มีการเผยสกินพิเศษประจำกิจกรรมของตัวละครในเกมทั้ง 9 คน ที่ผู้เล่นจะสามารถหามาใช้ หรือสะสมได้เฉพาะแค่ในช่วงกิจกรรมนี้ รวมทั้งยังได้เผยเกมเพลย์บางส่วนในโหมดใหม่นาม Shadowfall ที่ผู้เล่นจะถูกแบ่งเป็นสองฝั่ง ประกอบไปด้วยฝั่งปีศาจซอมบี้ ที่จะต้องเข้าไปฆ่าผู้รอดชีวิต และฝั่งผู้รอดชีวิต ที่จะต้องหนีตายจากปีศาจซอมบี้นั่นเอง

สำหรับสกินพิเศษประจำกิจกรรมนี้ ก็ประกอบไปด้วยตัวละคร Bloodhound ในร่างปีศาจฟักทอง, Crypto ในร่างแวมไพร์, Caustic ในร่างตัวตลก, Gibraltar ในร่างเยติ, Mirage ในร่างคาวบอย, Lifeline ในร่างซอมบี้, Wattson ในชุดปีศาจค้างคาว, Bangalore ในร่างผีพื้นบ้าน และ Wraith ในร่างแม่มด ซึ่งทางทีมพัฒนาเกมนี้ ก็ได้แจ้งแล้วว่าจะสามารถปลดล็อคสกินได้ด้วยการใช้เหรียญ Apex Coins หรือชิ้นส่วน Crafting Metals รวมทั้งยังสุ่มได้จากกล่อง Event Apex Packs อีกด้วย

ส่วนทางด้านโหมดการเล่น Shadowfall ก็จะจุให้ 1 แมตช์มีผู้เล่นได้ทั้งหมด 35 คน และจะมีผู้เล่นบางคนที่ถูกสุ่มให้กลายเป็นปีศาจซอมบี้ ที่จะมีพลังในการเคลื่อนที่รวดเร็วกว่าคนปกติ และจะมีสกิลในการไต่กำแพงได้ รวมทั้งจะสามารถตายแล้วเกิดที่ Skydive ได้ตลอดเวลา พร้อมมีภารกิจคือจะต้องกำจัดผู้รอดชีวิตให้ได้ทั้งหมด ส่วนผู้รอดชีวิตก็จะต้องหาทางหนีขึ้นเครื่องบินออกจากหุบเขาให้ได้ แต่ถ้าหากถูกฆ่าตายก็จะกลายเป็นปีศาจซอมบี้แทนด้วย

นอกจากนี้ ทีมพัฒนาเกมก็ยังประกาศออกมาด้วยว่ากิจกรรมดังกล่าว จะมีเควสให้ผู้เล่นทำเพื่อปลดล็อครางวัลเป็นปืนเกรด Legendary 2 ชิ้นไปเลยฟรีๆ รวมทั้งยังจะมีสกินอาวุธพิเศษประจำกิจกรรมอีก 15 ชิ้น ที่จะสามารถหามาปลดล็อคได้แบบเดียวกับสกินพิเศษประจำกิจกรรมนั่นเอง

กิจกรรมฮัลโลวีน Fight of Fright Event จะเริ่มขึ้นในวันที่ 15 ตุลาคม ไปจนถึงวันที่ 5 พฤศจิกายน 2019 ใครที่เป็นแฟนเกมนี้ ก็เตรียมไปวิ่งหนีปีศาจซอมบี้กันได้เลย