“โค้ชป้อม” จักรพล ป้อมปราณี หรือ Mistgunz โค้ชของทีม Buriram United Esports RoV โพสต์ข้อความผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊กของตัวเอง เกี่ยวกับปัญหาความหน่วงของเซิฟเวอร์ที่ใช้ในการแข่งขันในศึก ขัน Arena of Valor Premier League 2020 หรือ APL 2020 ที่กำลังแข่งขันกันอยู่ในขณะนี้ โดยโพสต์จากเพจของ Mistgunz มีข้อความว่า

“ความหน่วงเป็นเหตุสังเกตุได้ วอนทีมงาน Garena RoV Thailand ช่วยเหลือประเทศไทยด้วยครับ น้องๆทุกทีม หน่วง ตอนแข่ง ทำให้เราเสียเปรียบต่างประเทศนะครับ #จะหน่วงมากหน่วงน้อยก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น รอบนี้ BO2 ว่าเหนื่อยแล้ว BO7 ที่เป็น Global Ban จะเหนื่อยขนาดไหน (กดสกิลไม่ออก เดินช้า วิเดียวมีผลหมด) #ทีมงานรับรู้เมื่อสัปดาห์ที่แล้วแต่ก็ยังมีหน่วง #fairplay”ความหน่วงเป็นเหตุสังเกตุได้ วอนทีมงาน Garena RoV Thailand ช่วยเหลือประเทศไทยด้วยครับ น้องๆทุกทีม หน่วง ตอนแข่ง…

Posted by Mistgunz on Friday, June 26, 2020

สำหรับ Buriram United Esports กำลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในศึก APL 2020 ลงเล่นไป 4แมตช์ มีอยู่ 10 คะแนน ขึ้นเป็นผู้นำในตารางของกรุ๊ป A และมีโปรแกรมสำคัญนัดสุดท้ายของครึ่งแรก ที่จะพบกับ Team Flash คู่ปรับจากประเทศเวียดนามในวันที่ 28 มิถุนายนนี้

อ่านเพิ่ม: โปรลีกสองสมัย-เหรียญทองซีเกมส์ : Mistgunz โค้ชแห่งประวัติศาสตร์ RoV เมืองไทย