ก่อนหน้านี้ Bazaar Gaming โพสต์ข้อความถึงสาเหตุที่ทำให้เกมดังกล่าวต้องหยุดลงกว่า 1 ชั่วโมงเพราะเกิดบัคร้ายแรงของพลังแฝง Endless Cycle ซึ่งทางฝ่ายจัดต้องการให้รีเกมใหม่ ทว่าพวกเขาไม่ต้องการ และเสนอว่าหากรีเกมใหม่ก็ต้องยกเลิกเกมแรกซึ่งฝั่ง AHQ เป็นฝ่ายชนะด้วยเพราะมีการใช้พลังแฝงนี้ไปแล้วเช่นกันแม้จะไม่เกิดบัค 

ประกาศจาก การีนา ระบุว่า “ในระหว่างแมทช์ที่ 2 ของการแข่งขัน RoV Pro League Season 4 รอบ Championship คู่ระหว่าง AHQ E-Sports Club และ BAZAAR Gaming ในเกมที่สอง 2 หลังจากเล่นไปได้ 10 นาที”

“ทางทีมงานและกรรมการได้พบกับบัคที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และส่งผลกระทบกับเกมและการแข่งขัน ทำให้ทางกรรมการต้องปฏิบัติตามกติกาที่ว่า “หากเกิดบัคร้ายแรงที่ส่งผลกระทบต่อการแข่งขัน จะต้องเริ่มเกมใหม่”

“ทั้งนี้ทางทีมงานและกรรมการตัดสินเห็นควรว่า มีความจำเป็นต้องแบนพลังแฝง Endless Cycle ออกจากการแข่งขัน เพื่อป้องกันไม่ให้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีก”

“ทางทีมงานขอชี้แจงให้ทุกท่านทราบถึงข้อเท็จจริงดังกล่าวและขออภัยในความไม่สะดวกในการแข่งขันและการรับชมมา ณ ที่นี้ทีมงานได้แจ้งปัญหาดังกล่าวกับผู้พัฒนาเกมแล้ว เพื่อดำเนินการให้แก้ไขโดยเร็วที่สุดและมั่นใจว่าจะไม่เกิดขึ้นอีก” 

ทั้งนี้หลังกลับมาเล่นใหม่ AHQ E-sport Club เป็นฝ่ายเอาชนะ Bazaar Gaming ไป 3-0