การแข่งขัน Arena of Valor International Championship 2021 รอบแบ่งกลุ่ม Group A คู่สุดท้ายของวันนี้ (4.ธ.ค.) เป็นการเจอกันระหว่างสองทีมท็อปของกลุ่มอย่าง Dtac x Talon และ V Gaming

Dtac x Talon มีคะแนนรวมอยู่ที่ 13 คะแนน และเป็นอันดับ 2 ของกลุ่มในตอนนี้ โดยพวกเขาเป็นรองแค่ V Gaming จากประเทศเวียดนาม ที่มีคะแนนรวมอยู่ที่ 15 คะแนน นั่นหมายความว่าหากทีมเหยี่ยวแดงจากประเทศไทยคว้าชัยชนะครั้งนี้จาก V Gaming มาได้ จะทำให้พวกเขาทะยานขึ้นไปจบอันดับหนึ่งของ Group A ทันที

อย่างไรก็ตาม V Gaming  เปิดเกมใส่ตัวแทนจากไทยอย่างหนักในช่วงต้นเกม ถึงแม้ว่าพวกเขาจะพยายามดึงความได้เปรียบกลับมาได้บ้าง แต่ในท้ายที่สุด Dtac x Talon ไปพลาดในจังหวะไฟท์บริเวณ Dark Lord Slayer ทำให้โดนปิดเกมแรกไป เนื่องจากการตัดสินแชมป์กลุ่มจบลงไปตั้งแต่ในเกมแรก ต่างฝ่ายต่างก็เล่นกันแบบเก็บแผนในเกมที่สอง และต่อสู้กันอย่างดุเดือดตลอดทั้งเกม แต่สุดท้ายทีมเหยี่ยวแดงก็เป็นฝ่ายแพ้ V Gaming ไปด้วยสกอร์ 0-2 เกม ซึ่งเป็นการพ่ายแพ้ครั้งแรกในรอบแบ่งกลุ่มของ Dtac x Talon ทำให้พวกเขาพลาดโอกาสขึ้นเป็นแชมป์กลุ่มไปอย่างน่าเสียดาย

รายชื่อทีมที่ผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟของ Group A 

  • อันดับ 1: V Gaming 
  • อันดับ 2: Dtac x Talon
  • อันดับ 3: Buriram United Esports 
  • อันดับ 4: MAD Team

การแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม Group B ในวันพรุ่งนี้ ตัวแทนจากประเทศไทยอย่าง Valencia CF Esports ที่ยังต้องลุ้นการผ่านเข้ารอบเพลย์ออฟ จะลงแข่งขันทั้งหมด 2 แมตช์ด้วยกัน โดยพวกเขาจะต้องเจอกับ ONE Team ในเวลา 13.30 และ Flash Team ในเวลา 19.30 น.

อ่านเพิ่ม: Buriram ไล่ตีเสมอ All Gamer เข้าเพลย์ออฟที่ 3 กลุ่ม AIC 2021