สรรเพชร มารัตน์ หรือ FirstOne กัปตันทีม RoV ของ Buriram United เปิดใจหลังพาทีมโชว์ฟอร์มแกร่งตบ Evos Esports 4-1 เข้ารอบรองชนะเลิศ Arena of Valor International Championchip 2019 (AIC 2019)

Buriram United เป็นทีมที่โชว์ฟอร์มได้ดุดันที่สุดในรอบแบ่งกลุ่มจากสถิติชนะ 4 เสมอ 1 ไม่แพ้ใคร โดยเสียไปเพียงเกมเดียวเท่านั้น ก่อนเอาชนะ Evos ได้ในรอบก่อนรองชนะเลิศ แต่กัปตันทีม

“ก็ยังไม่ค่อยพอใจกับฟอร์มการเล่นเท่าไหร่ครับเพราะผมรู้ว่าเรายังเล่นได้ดีกว่านี้” FirstOne กล่าวกับ One Esports ประเทศไทย

“ในเกมผมและน้องๆยังติดประมาททุกคน จังหวะเล็กๆน้อยๆ แล้วยังมีปัญหาเรื่องการดราฟตัวที่ยังไม่ดีนิดหน่อย ก็จะเอาตรงนี้ไปปรับปรุงครับ”

“ผมมองว่าทีม flash ถ้าได้เจอกันอีกทีรอบชิงชนะเลิศ ผมว่าปัจจัยตอนนั้นอยู่ที่วิธีการเล่นแล้วแผนการดราฟต์ครับ ถ้าเราพลาดให้เขานิดเดียวเขาจะคุมเราทั้งเกมจนจบได้เลย นั่นก็ไม่ต่างกันสำหรับทีมเราครับ เพราะถ้าเขาพลาดเราก็จะใช้ตรงนั้นคุมเกมแน่นอนครับ แล้วที่สำคัญเลยครับ กำลังใจและสภาพจิตใจ ร่างกายสำคัญมากอีกเหมือนกันเพราะการเจอกับทีม Flash สภาพจิตใจสำคัญมาก”

“การได้ Difioxn เข้ามา ทำให้ทีมเรามีวิธีการเล่นเพิ่มขึ้น ทำให้ทีมอื่นรับมือ Difoxn ยาก ผมเชื่อว่าคู่ต่อสู้คงไม่รู้ว่าโอมเล่นอะไร เล่นยังไงบ้าง แต่โอมก็ปรับสภาพเข้ากับทีมได้ไวมากครับ” FirstOne กล่าวทิ้งท้าย