MRsunz หรือ ณัฐดนัย รุ่งเรือง อดีต Mid Lane ที่ปัจจุบันผันตัวสู่การเป็นโค้ชของทีม KOG King Of Gamers ทีมจากศึก RoV Pro League 2020 Summer เปิดใจถึงการเปลี่ยนแปลงบทบาทจากผู้เล่นสู่โค้ชของทีม รวมถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากแฟนๆ จากผลงานของทีมที่ในขณะนี้รั้งอยู่ในอันดับ 7 ของตารางและมีเพียง 7 แต้มเท่านั้น

“การที่เปลี่ยนบทบาทเหตุผลคือแค่อยากเห็นเด็กรุ่นใหม่ๆ ได้มีโอกาสเฉิดฉายในโปรลีคบ้าง เพราะจริงๆคนเก่งมีเยอะ เพียงแค่ไม่มีโอกาส ผมเลยลองมาเป็นโค้ช แต่ก็ยังเป็นผู้เล่นอยู่ด้วยครับ ถ้าถามในเรื่องการตัดสินใจในเรื่องนี้ก็ตัดสินใจไม่นานครับ เพราะจากเดิมผมเคยเป็นผู้เล่นและโค้ชในตำแหน่งเดียวกันมาแล้ว ซึ่งตัดสินใจไม่ยากเลย ส่วนเรื่องจะกลับมาลงแข่งอีกไหม ผมกลับมาอย่างแน่นอนครับ แต่ในอนาคตถ้าเล่นไม่ไหวก็อาจผันตัวไปเป็นโค้ช หรือสตรีมเมอร์ แต่ก็ยังคงอยู่กับวงการเกม และวงการอีสปอร์ตแน่นอนครับ”

การที่พวกเขาเคยก้าวสู่จุดสูงสุดอย่างการเป็นแชมป์ RoV Pro League Season ในซีซั่นที่ 3 ทำให้พวกเขาถูกแรงกดดันและความคาดหวังจากแฟนๆ ที่มาพร้อมคำวิจารณ์จากผลงานที่ไม่เป็นไปตามหวัง
“จริงๆก็กดดันอยู่แล้วครับ แต่การได้แชมป์มาไม่ได้แปลว่าเราจะเก่งที่สุด เพราะจะมีพวกคนเก่งๆ เกิดใหม่ขึ้นเรื่อยๆ เราเองก็ต้องพัฒนาฝีมือของเราอย่างสม่ำเสมอ ส่วนการถูกวิพากษ์วิจารณ์ ผมก็ต้องขอบคุณ เพราะแสดงว่าเขายังสนใจ ใส่ใจในตัวเรา เราก็แค่ต้องยอมรับ บางมุมคนวิจารณ์ก็พูดจริง เราก็ต้องปรับ เพราะบางทีเค้าอาจจะเห็นในสิ่งที่เรามองไม่เห็นก็ได้”

นอกจากนี้เจ้าตัวยังพูดถึงการปรับจูนของผู้เล่น ซึ่งในซีซั่นนี้เป็นผู้เล่นหน้าใหม่เกือบยกทีม รวมถึงเป้าหมายในซีซั่นนี้ของทีม KOG King Of Gamers ด้วย
“ปรับจูนทีมต้องใช้เวลาครับ เพราะไลน์อัพภายในทีมยังไม่มีประสบการณ์ในการแข่งขันแบบนี้สักเท่าไหร่ อาจจะมีตื่นเต้นกันบ้าง ความกดดันอีก ซึ่งผมว่าทำได้ถึงขนาดนี้ก็ดีแล้ว ในระยะเวลา1เดือน ส่วนเป้าหมายของพวกเราแค่ไม่จบท้ายตารางก็พอ เพราะสิ่งเดียวที่อยากเห็นคือ คนในทีมเก่งและพัฒนาขึ้น ถ้าในอนาคตพวกเขาไม่ได้อยู่กับทีม KOG แล้วก็อยากให้สามารถไปโลดแล่นกับทีมอื่นในโปรลีคได้ต่อครับ ส่วนแฟนๆของพวกเราผมก็ขอขอบคุณ รวมทั้งคนด่าและคนชมด้วยครับ ยังไงก็ฝากเชียร์และติดตามกันนะครับ อย่าพึ่งหมดหวังกับพวกเรา”

สำหรับโปรแกรมถัดไปของ KOG King Of Gamers จะพบกับ Talon Esports ในวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 17.30 น.

อ่านเพิ่ม: อยากใส่เดี่ยวก็มา! ROV แบโผประกบคู่ศึก 1V1 REVERSE DRAFT