การีน่าประเทศเวียดนาม ออกแถลงกรณีของนาย Nguyễn Đồng Phương หรือ TOP ผู้อำนวยการฝ่ายอีสปอร์ตของ Team Flash ทีม RoV ชื่อดังของลีก AOG ที่จะถูกแบนเป็นเวลา 12 เดือน เนื่องจากมีการกระทำผิดร้ายแรงสรุปแถลงดังกล่าว คือ 

1. อดีตผู้อำนวยการของ FL ถูกลงโทษแบน 12 เดือน เนื่องจากถูกตรวจสอบว่ามีการยุ่งเกี่ยวกับการพนันในเกมที่ FL ลงแข่งขันในศึก Arena of Valor Premier League 2020

2.ทางลีกการแข่งขันมีการยกเลิกสัญญา Team Flash Vietnam Investment Joint Stock Company เพราะพฤติกรรมดังกล่าวส่งผลกระทบต่อวงการอีสปอร์ตเวียดนามและระบบการแข่งขัน อย่างไรก็ตามสิทธิ์ของทีมใน AOG จะถูกถ่ายโอนจาก Vietnam Flash Investment Joint Stock Company ไปสู่ผู้เล่นของทีมและทำการแข่งขันต่อไป

3. ฝ่ายจัดการแข่งขันได้ทำการตรวจสอบและไม่พบว่าผู้เล่นของ FL มีส่วนเกี่ยวข้องกับพฤติกรรมดังกล่าว ดังนั้นผู้เล่นจะไม่ได้รับโทษ พวกเขาจะยังมีส่วนร่วมในทัวร์นาเมนต์ โดยต้องทำการโอนสิทธิ์ให้กับบุลคล หรือ องค์กรอื่นๆตามกฎและกรอบเวลาที่ระบุไว้

สำหรับ Nguyễn Đồng Phương หรือ TOP ได้ประกาศออกจากทีมไปเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม แต่อย่างไรก็ตามมีการตรวจสอบและพบว่าการกระทำผิดดังกล่าวเกิดขึ้นในระหว่างที่เจ้าตัวยังรับตำแหน่งอยู่

อ่านเพิ่ม: ไปเรียนต่อ! Tura ดาวดัง ONE Team พักแข่งไร้กำหนด