หลังจากที่ทาง Tencent ได้ประกาศจะทำเกมออโต้เชสฉบับเอาใจแฟนเกม MOBA ที่ฮิตสุดในเอเชียอย่าง ROV ที่จะเอาฮีโร่จากเกมนี้มาทำเป็นหมากภายในเกม ล่าสุดก็ได้มีการเผยให้เห็นถึงเกมเพลย์แรกผ่านวีดีโอแล้ว แต่เกมเพลย์แรกนี้จะเป็นออโต้เชสของทางฝั่งเกม Honor of Kings หรือ ROV ในประเทศจีนเท่านั้น โดยในคลิปก็ได้เผยให้เห็นถึงการเล่น และลูกเล่นภายในเกมที่มีทั้งหมด

ระบบการเล่นของ ROV ฉบับออโต้เชสก็ไม่ได้ต่างจากเกมออโต้เชสอื่นอย่าง Auto Chess Mobile หรือ Dota Underlords แต่จุดเด่นของ ROV ฉบับออโต้เชสคือลูกเล่นต่างๆ ที่ทำให้ตัวเกมเล่นง่ายกว่าเกมอื่นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นระบบที่ให้เราเลือก Formation ของฮีโร่ในกระดานพร้อมกันทั้งหมดได้เลย ไม่ต้องมานั่งลากฮีโร่ไปวางตามแต่ละช่องให้เสียเวลา ชนเผ่า และอาชีพในเกมนี้ก็จะมีมากถึง 48 แบบด้วยกัน รวมทั้งผู้เล่นจะมีสกิลให้เลือกใช้เพื่อสร้างความได้เปรียบให้ฮีโร่บนกระดานของเรา โดยจะสามารถเลือกใช้ในเวลาไหนก็ได้ และเลือกพื้นที่ในกระดานที่จะให้เกิดผลได้อีกด้วย

แม้จะปล่อยวีดีโอเกมเพลย์แรกให้ได้ดูกันแล้ว แต่ทาง Tencent ก็ยังไม่ได้เปิดเผยว่าโหมดนี้จะเข้ามาในเกมตอนไหน แต่เชื่อได้ว่าพวกเราจะได้เล่น ROV ฉบับออโต้เชสเซิร์ฟไทยไม่เกินปี 2020 ที่จะถีง นี้