Drewwy หรือ พงษ์ดนัย สุนทโร กัปตันทีมเกม Arena of Valor ของ MS Chonburi ที่กำลังเตรียมลงแข่งขันในทัวร์นาเม้นท์ RoV Valor Tournament 2020 เปิดใจถึงการกลับมาลงแข่งขันกับสโมสรใหม่ พร้อมเผยว่ายังอยากกลับไปโลดแล่นในโปรลีกอีกครั้ง

“จริงๆผมก็ไม่ได้อยากพักแข่ง แต่สถานการณ์ที่เป็นอยู่ตอนนั้นมันไม่สามารถแข่งให้กับทีมไหนได้ ซึ่งตอนนี้ผมได้กลับมาแข่งแล้ว ผมคิดว่ามันเป็นความท้าทายที่รู้สึกทำให้ผมตื่นเต้นมากๆและอยากจะเอาชนะทุกอย่างที่อยู่ข้างหน้าให้ได้”

” MSC เป็นสโมสรที่สนับสนุนนักกีฬาอีสปอตอย่างแท้จริง เพราะเขาต้องการที่จะปลูกปั้นนักกีฬาให้เป็นมืออาชีพและสามารถดำรงชีวิตได้อย่างมั่นคง ที่สำคัญเราอยู่กันเป็นครอบครัว ต้องขอบคุณ MSC ที่ให้โอกาสและมองเห็นศักยภาพของตัวผม ผมจะใช้ทุกประสบการณ์พาพวกเราทุกคนในทีมคว้าชัยชนะมาให้ได้ครับ สำหรับบทบาทกัปตัน ผมอาจจะมีกดดันบ้างเล็กน้อย เพราะทีมเพิ่งรวมตัวกัน แต่ตอนนี้ผมรู้สึกว่า ทีมเรามีแนวโน้มไปในทิศทางเดียวกันมากขึ้น และผมรู้สึกภูมิใจกับทุกคนที่มาอยู่กับผมในตอนนี้”

นอกจากนี้ Drewwy ยังพูดถึงเพื่อนร่วมทีมใหม่โดยมั่นใจว่าทีมจะสมบูรณ์เร็วๆนี้

“สำหรับไลน์อัพเต็ม ณ ตอนนี้ได้ซ้อมกันยังไม่ถึง 1 อาทิตย์ แต่พวกเราทุกคนก็พยายามกันอย่างเต็มที่ ทุกคนมีประสบการณ์และสกิลเพย์ที่ดี ทำให้เราเข้าใจกันง่ายมากขึ้น แต่ก็ต้องมีการปรับจูนกันให้มันดีที่สุด ยังไงก็ใช้เวลาอีกนิดหน่อยทีมเราถึงจะสมบูรณ์มากขึ้นครับ”

“ส่วนเป้าหมาย Valor Tour ในตอนนี้หวังให้เข้ารอบออฟไลน์ก่อน แต่ในใจลึกๆ ทุกคนยังไงก็หวังแชมป์อยู่แล้ว พวกเราฝึกซ้อมกันหนัก เพื่อให้ได้สิ่งที่ตัวเองหวัง”

โดย Drewwy ยังกล่าวถึงเป้าหมายส่วนตัวของตัวเองกับความคาดหวังจะกลับมาสู่เวทีสูงสุดอย่างโปรลีก

“ผมอยากจะไปโลดแล่นในเวทีโปรลีคอีกครั้ง เพราะผมคิดว่า การแข่งขันมันสูงและมันมีอะไรใหม่ๆ เข้ามาให้เราเรียนรู้อยู่ตลอด ซึ่งมันน่าตื่นเต้นมากๆ แต่ ตอนนี้ผมอยู่ในจุดนี้ ผมขอทำหน้าที่ของตัวเองให้มันดีที่สุดก่อนครับ” กัปตัน Drewwy กล่าวทิ้งท้าย

อ่านเพิ่ม : จัดเต็มโปรเพลเยอร์! DREWWY- CHITTAWAN นำทัพ MSC ROV ลง VALOR TOUR