Frozenkiss หรือ ฐายิกา สุวรากรกุล สตรีเมอร์สาวสวย เชิญชวนแฟนเกมชมการไลฟ์สดการแข่งขันเกม RoV ในโครงการ Gamers and Givers เพื่อระดมเงินมอบให้วงการแพทย์ สู้กับการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19

“จากสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบันที่มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกๆวัน ทำให้อุปกรณ์ทางการแพทย์ขาดแคลน โครงการ Gamers and Givers จึงเกิดขึ้นมา ซึ่งเป็นการจัดแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตเพื่อการกุศล โดยส่วนตัวรู้สึกดีใจมากที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดัน และช่วยเหลือคนไทยให้รอดพ้นจากวิกฤตในครั้งนี้ค่ะ” FZK กล่าวกับ ONE Esports ประเทศไทย


“สำหรับไลน์อัพของทีมในรายการนี้ จะเป็นน้องๆ ทีม Evos Debut การเลือกฮีโร่จะเป็นแบบไหนจะเน้นความบันเทิงหรือจัดเต็ม ต้องรอติดตามกันค่ะ แต่เชื่อว่าวันที่แข่งขันต้องสนุกแน่นอนค่ะ”

นอกจากนี้ Frozenkiss ยังฝากถึงแฟนๆในเรื่องของการดูแลตัวเองในช่วงที่ไวรัสโควิด-19 ยังคงแพร่ระบาด

“ฝากถึงแฟนๆ ทุกคนให้ดูแลตัวเองดีๆ ในช่วงที่ไวรัสระบาด มาช่วยกันอยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติกันค่ะ งดพบปะสังสรรค์ หลีกเลี่ยงการไปในพื้นที่เสี่ยง อย่าลืมล้างมือให้สะอาดทุกครั้งก่อนรับประทานอาหาร หรือสัมผัสบริเวณใบหน้า หากมีความจำเป็นต้องออกไปข้างนอกบ้านจริงๆ ก็อย่าลืมพกหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย และสเปรย์หรือเจลแอลกอฮอล์สำหรับทำความสะอาดมืออยู่เสมอค่ะ เราจะต้องผ่านวิกฤตนี้ไปได้ด้วยกัน สู้ๆ ค่ะ”

“ส่วนในช่วงเดือนเมษายนนี้ อย่าลืมมาชมแมตช์การแข่งขันโครงการ Gamers and Givers กันเยอะๆ นะคะ นานๆ ทีจะได้เห็นการแข่งขันระหว่างทีมดาราและสตรีมเมอร์ มาร่วมบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือและเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ที่ทุ่มเท เสียสละแรงกาย และแรงใจในการช่วยเหลือประชาชนให้ผ่านพ้นจากโควิด-19 ไปด้วยกันค่ะ”

สำหรับโครงการ Gamers and Givers จะมีการเปิดรับบริจาคเงินเพื่อมอบเป็นกองทุนสนับสนุนเงินและอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลราชวิถี และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ โดยมีทีมตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันนี้ด้วยกัน 30 ทีม จะทำการแข่งขันในรูปแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 5 – 19 เมษายน 2563 ในเวลา 19.00 น.โดยจะเป็นการแข่งขันระหว่าง All Star Vs Streamer

อ่านเพิ่ม : การันตีรายได้! LCK เปลี่ยนเป็นแฟรนไชส์ลีกปีหน้า