CAREBEARS หรือ ชัญญานุช สุวรรณภักดิ์ เพลเยอร์สาวสวยตำแหน่ง Mid Lane ของทีม Delta X ROV ทีมอีสปอร์ตน้องใหม่ เปิดใจถึงการเข้าร่วมทีมและการเดินตามความฝันในวัยเด็กกับการเป็นโปรเกมเมอร์

“การเข้ามาอยู่สังกัด Delta X เป็นครั้งแรกของการเป็นโปรเพลเยอร์สำหรับแคร์เลย แคร์รู้สึกดีใจมากๆเลยค่ะ เพราะการเป็นโปรเพลเยอร์หญิงเป็นสิ่งหนึ่งที่แคร์ใฝ่ฝันตั้งแต่เด็กแล้วค่ะเคยมีครั้งนึงอาจารย์ถามแคร์ว่า “อนาคตอยากจะเป็นอะไร”


ตอนนั้นแคร์ยังเด็กอยู่เลย แต่แคร์ก็ตอบแบบไม่ลังเลเลยค่ะว่า แคร์อยากเป็นโปรเพลเยอร์ อยากเป็นเกมเมอร์ค่ะ บางคนอาจฟังแล้วงงว่าคืออะไรเพราะเด็กผู้หญิงส่วนใหญ่ก็อยากโตไปเป็นแอร์สวยๆบนเครื่องบิน แต่ตอนนี้ทุกคนคงเริ่มเข้าใจแคร์มากขึ้นแล้วค่ะว่าโปร์เพลเยอร์ก็เป็นอาชีพหนึ่งที่หาเลี้ยงเราได้เหมือนกัน”

“ถ้าถามว่าการได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Delta X ในวันนี้ทำให้แคร์กดดันมั้ย แคร์บอกได้เลยว่สไม่เลยสักนิด เพราะว่าต่อจากนี้แคร์จะพยายามมากขึ้น ฝึกฝนมากขึ้น และเป็นหนึ่งในโปรเพลเยอร์ที่เก่งมากๆของไทยให้ได้ จะไม่ทำให้ทีมต้องผิดหวังที่เลือกแคร์มาเป็นหนึ่งในครอบครัวนี้แน่นอนค่ะ”

“ส่วนจุดเริ่มต้นของแคร์กับ Delta X คือพี่ปอย(Eunhaโรมมิ่งของทีม) เป็นคนมาชวนเข้าทีมค่ะ ก่อนหน้านี้แคร์ปลื้มและชื่นชอบพี่ๆเขามานานแล้ว เพราะแคร์เคยแข่งทัวร์นาเม้นท์หญิงแล้วได้เจอกับพี่ปอย ทำให้เรารู้ว่าพี่เขาเล่นแบบไหนมีการวางแผนกันเป็นทีม เป็นผู้หญิงที่มีสกิลเพลย์ที่ดีมากเลยค่ะ จนแอบคิดไม่ได้ว่าเขาต้องซ้อมกันแบบไหนถึงเก่งได้แบบนั้น แล้วเมื่อคนที่เราชื่นชอบมากๆอยู่ๆก็มาชวนให้มาร่วมทีมด้วยกันทำให้แคร์ยิ่งตัดสินใจง่ายขึ้นเลยค่ะ”

เมื่อถามถึงเป้าของตัวเองกับต้นสังกัด CAREBEARS เผยว่า ต้องการคว้าแชมป์ใดแชมป์หนึ่งในประเทศให้ได้

“เป้าหมายของแคร์ตอนนี้คือการพัฒนาตัวเองค่ะ แคร์อยากจะเป็นโปร์เพลเยอร์เก่งๆ ส่วนเป้าหมายของทีมคือการส่งเสริมให้เพลเยอร์ทุกคนเป็นนักกีฬาอาชีพที่สมบูรณ์แบบ และคว้าแชมป์ประเทศไทยในปีนี้ให้ได้ แคร์ก็อยากจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เป้าหมายของทีมสำเร็จตามที่วางไว้ค่ะนั่นก็จะเป็นเป้าหมายของแคร์ด้วยเช่นกัน สงสัยตอนนี้คงต้องซ้อมเยอะๆซะแล้วค่ะ”

“และเร็วๆนี้พวกเราทีม Delta X ROV กำลังจะมีทัวร์ Anywhere with eArena ค่ะ ยังไงก็อย่าลืมติดตามและเชียร์พวกเราด้วยนะคะ”

นอกจากนี้ Mid Lane คนสวยของ Delta X ยังให้ความเห็นในเรื่องของสังคมเกมที่อาจจะยังไม่ยอมรับในเพลเยอร์หญิงแบบเต็มที่ด้วยว่า

“แคร์อยากจะบอกว่า ผู้หญิงก็มีศักยภาพที่ดีเหมือนกันนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม หรือ การทำงาน หรืออะไรหลายๆอย่างก็ตาม แคร์เชื่อค่ะว่า ขอแค่เรามีความตั้งใจ ความพยายาม หมั่นฝึกฝน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร สักวันเราก็ต้องประสบความสำเร็จแน่นอนค่ะ”

“สุดท้ายนี้แคร์อยากฝากบอกพี่ๆเพื่อนๆ ทุกคนว่าขอบคุณมากๆนะคะที่เป็นกำลังใจให้ตลอด ต่อจากนี้อย่าลืมติดตามพวกเราและรอเชียร์ทีม Delta X ด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นเกม ROV , FreeFire และ Starcraft II แล้วก็สามารถพบพวกหนูได้ที่ Facebook Fanpage Dalta X จะมีเพื่อนๆพี่ๆมาแวะเวียนกันมาสตรีมตลอด และที่แฟนเพจของแคร์เองฝากติดตามด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ”

อ่านเพิ่ม : หญิงล้วนก็มา! DELTA X ESPORTS เปิดตัวสโมสรพร้อมลงแข่ง 3 เก