EVOS Esports , Ramavana และ Bazaar Gaming ออกแถลงการณ์ร่วมกันประกาศถอนตัวจากการคัดเลือกตัวแทน RoV ทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 30 พร้อมสนับสนุนให้ Workpoint Fighting Fish ได้สิทธิ์ในฐานะทีมชนะเลิศ

Workpoint Fighting Fish ชนะเลิศจากการแข่งขันคัดเลือกตัวแทนประเทศไทยทว่าตามระเบียบนั้นยังต้องมีการเก็บตัวร่วมกับ EVOS Debut ,Ramavana และ Bazaar Gaming เพื่อให้คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิคัดเลือกนักกีฬาในขั้นตอนสุดท้าย ซึ่งเกิดดราม่าตามมา

แถลงการณ์ของ 3 สโมสรระบุว่า “หลังจากที่ EVOS Esports , Ramavana และ Bazaar Gaming เป็นที่เรียบร้อยและมีความเห็นพ้องต้องกันว่า”

https://www.facebook.com/EVOSDebutTH/posts/371240590197274

” ทีม Workpoint Fighting Fish สมควรได้รับการเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขัน ROV รายการ SEA Game ที่จะถึงนี้โดยไม่จำเป็นต้องเข้าแคมป์เพื่อคัดเลือกอีกครั้ง “

ด้วยเหตุผลที่ว่า ROV เป็นเกมที่อาศัยทักษะและความสามัคคีในการเล่นเป็นทีมสูงมาก ดังนั้น เพื่อผลประโยชน์สูงสุดของผลงานตัวแทนทีมชาติไทย จึงทำให้พวกเราตัดสินใจที่จะประกาศจดหมายเปิดผนึกฉบับนี้ให้กับแฟนคลับทุกท่านทราบ เกี่ยวกับการตัดสินใจในครั้งนี้

https://www.facebook.com/bazaargaming/photos/a.826305870857454/1337902109697825/?type=3&theater