หลังจากยุติเส้นทางในการแข่งขัน Arena of Valor International Championship 2020 หรือ AIC 2020 ด้วยการพ่ายแพ้แบบช็อกแฟนๆให้กับ MAD Team สำหรับ Team Flash ทีมแชมป์เก่ารายการนี้จากเวียดนาม เนื่องจากในแมตช์ดังกล่าวพวกเขาออกนำไปถึง 3-0 เกม ก่อนจะพลิกแพ้ให้กับทีมจากไต้หวัน 3-4 พลาดการเข้าชิงชนะเลิศและป้องกันแชมป์รายการนี้

โดยหลังเกมดังกล่าว สมาชิกของ FL อย่าง XB ผู้เล่นในตำแหน่งมิดเลน ได้โพสต์ข้อความว่า “ขอบคุณทุกคน ขอบคุณทุกคนที่ดูแลและสนับสนุนทีมแม้ว่าพวกเราจะล้มเหลว ตอนนี้ผมไม่อยากสัญญาหรือให้กำลังใจตัวเองอีกต่อไปแล้ว และผมแค่หวังว่าอนาคตจะดีขึ้น ขอบคุณทุกคนอีกครั้งนะครับ” พร้อมแฮชแท็ก #newroad

ด้าน ProE ผู้เล่นตำแหน่งซัพพอร์ทก็โพสต์ภาพทีมเช่นเดียวกัน โดยมีแคปชั่นว่า “3ปีที่ได้อยู่ร่วมกัน , 2 ปีกับสหายเหล่านี้ น่าทึ่งมากๆ”ในขณะที่สองผู้เล่นสำรองของทีมอย่าง ĐạtKòiii และ Elly ก็โพสต์ข้อความเช่นกัน โดยในรายของ ĐạtKòiii ได้โพสต์ภาพผู้เล่นในทีมพร้อมกับแคปชั่นว่า “ขอบคุณสำหรับทุกอย่าง” รวมถึงคอมเม้นท์ในโพสต์ดังกล่าวว่า “แม้ในอนาคตเราจะไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่เราจะเป็นพี่น้องกันเสมอ” ส่วน Elly ได้โพสต์ข้อความว่า “เริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่”

ขณะที่กัปตันทีม Gấu ได้โพสต์ข้อความขอโทษแฟนๆ ว่าเขาเสียใจที่พ่ายแพ้แบบนี้ และเขาก็รู้ว่าแฟนๆที่สนับสนุนจะเสียใจมากกว่า แต่ไม่อยากให้ทุกคนหันหลังให้กับเขาเพื่อที่จะให้เขามีความมุ่งมั่นและเดินต่อไปในเส้นทางในเต็มไปด้วยขวากหนาม

สำหรับ Team Flash ในปีที่ผ่านมาพวกเขาทำผลงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร ก่อนหน้านี้พวกเขาทำได้เพียงเข้ามาถึงรอบ 8 ทีมของศึก APL 2020 รวมถึงไม่สามารถผ่านเข้าชิงชนะเลิศการแข่งขันในประเทศอย่าง AOG Winter 2020 ได้ และล่าสุดพวกเขาจบด้วยอันดับ 3 ใน AIC 2020

อ่านเพิ่ม: Reverse Sweep ! MAD พลิกนรกเชือด Flash สุดมัน 4-3