การแข่งขัน Arena of Valor Premier League 2020 รอบ Grand Final เป็นการพบกันระหว่าง Flash Wolves ตัวแทนจากลีก GCS ไต้หวัน กับ Buriram United แชมป์ลีก RPL ไทย โดยทั้งคู่เคยดวลกันมาแล้วในรอบเก็บคะแนนรายการนี้ซึ่งฝั่งปราสาทสายฟ้าเอาชนะ 2-0 ทั้งสองแมตช์

รอบรองชนะเลิศ Flash Wolves ทำเซอร์ไพรส์ด้วยการพลิกเชือดหนึ่งในทีมเต็งอย่าง MAD Team 4-3 ส่วน Buriram United เอาชนะ Hong Kong Attitude อีกหนึ่งตัวแทน GCS ด้วยสกอร์ 4-2รอบ Grand Final ยังคงใช้ระบบ BO7 เลือกตัวแบบ Global Ban Pick โดยเกมแรกทั้งคู่เปิดมาอย่างสูสีฝั่ง Flash Wolves ครองเกมได้ในช่วงต้น แต่ Buriram United ทำได้ดีกว่าเมื่อเข้าสู่ท้ายเกม โดยเฉพาะการเล่น Omen ของ Summer ที่ทำ Quad Kill ได้ก่อนและช่วยตัวแทนไทยคว้าแต้มแรกออกนำ 1-0

Buriram United เล่นได้อย่างมั่นใจขึ้นในเกมที่สองก่อนจะเก็บแต้มเพิ่มไปได้อีกขยับหนีเป็น 2-0 อย่างไรก็ตาม Flash Wolves ตอบโต้ขึ้นมาบ้างในเกมสามและสี่เก็บรวดเดียว 2 คะแนนเช่นกันตีเสมอกันที่ 2-2

เกมห้า Buriram United ปรับเปลี่ยนผู้เล่นส่ง JOMMy ลงมาแทน Summer ในตำแหน่ง DSL และได้ผลทันทีเมื่อคว้า MVP ในเกมนี้พร้อมช่วยให้ Buriram United เก็บแต้มสำคัญขึ้นเป็น 3-2

Flash Wolves ไม่ยอมแพ้ง่ายๆในเกมที่หกไล่ตามตีเสมออีกครั้งเป็น 3-3 ทำให้ต้องตัดสินในเกมสุดท้ายซึ่งจะกลับมาเลือกตัวแบบ Normal Ban Pick

เกมสุดท้าย Buriram United สลับเอา Summer กลับมาลงเล่นอีกครั้งแทนที่ JOMMy แต่เป็น Flash Wolves ที่เล่นได้อย่างเด็ดขาดในเกมนี้ก่อนเอาชนะไป 4-3 คว้าแชมป์แรกของสโมสร

Flash Wolves คว้าเแชมป์ระดับนานาชาติของ RoV ได้เป็นครั้งแรกรับเงินรางวัล 160,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 5 ล้านบาท) ส่วน Buriram United อันดับ 2 รับเงินรางวัล 70,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 2.2 ล้านบาท)