การแข่งขันเกม RoV ลีกสูงสุดประเทศเวียดนามรายการ Arena of Glory Spring 2020 ถูกประกาศเลื่อนการแข่งขันออกไปอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังทำการแข่งขันช่วงครึ่งหลังฤดูกาลไป 2 แมตซ์ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ก่อนการประกาศเลื่อนลีก

ขณะที่อันดับบนตารางคะแนนล่าสุด ยังคงได้ลุ้นทีมเข้ารอบเพลย์ออฟอย่างสนุก โดยอันดับ 1 ยังคงเป็นของ HTVC IGP Gaming ที่ยึดผู้เล่นไลน์อัพเดิมแทบทุกตำแหน่ง นำโดย K.A. Daim และ Turtle ที่ทำผลงานร้อนแรง ลงเล่นไป 7 แมตซ์ มี 14 คะแนน จากการชนะ 19 เกม และแพ้ 5 เกม โดย IGP ยังเหลือการแข่งขันอีก 7 แมตซ์ ให้พวกเขายังมีโอกาสได้เก็บแต้มต่อไป

อันดับ 2 เป็นของแชมป์เก่าอย่าง Team Flash ที่ยังคงยึดไลน์อัพเดิมไม่เปลี่ยนแปลงเช่นกัน แต่ในซีซั่นนี้พวกเขาไม่มี Harvin โค้ชคู่บุญของทีมเข้าไปช่วยในการดราฟต์ตัวระหว่างการแข่งขัน เนื่องจากติดโทษแบน 6 เดือน สำหรับ FL ลงแข่งขันไปแล้ว 8 แมตซ์ สถิติชนะ 21 แพ้ 9 เกม มี 12 คะแนน และมีโปรแกรมเหลือในมือ 6 แมตซ์ โดยหนึ่งในนั้นคือเกมที่จะพบกับ IGP ด้วย

Saigon Phantom คืออีกหนึ่งทีมที่ในซีซั่นนี้ทำผลงานได้ดี รวมถึงล่าสุดเพิ่งเสริมทีมด้วยการดึงตัว Lai Bang สตรีมเมอร์ชื่อดังของประเทศเวียดนามเข้ามาร่วมทีมในตำแหน่งสำคัญอย่างป่า ปัจจุบันพวกเขายึดอันดับ 3 ของตารางด้วยการมีอยู่ 7 คะแนน จากการลงเล่น 8 แมตซ์ ชนะ 19 แพ้ 12 เกม และเหลือเกมให้เล่นอีก 6 แมตซ์

ส่วนอันดับ 4 เป็นของ FapTV นำทีมโดย ARA ผู้เล่นตำแหน่ง Dark Slayer Lane ดีกรีตัวแทนทีมชาติเวียดนามในการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ พวกเขาเคยเก็บ 3 แต้มเต็มได้จาก FL ในเกมครึ่งแรกของซีซั่น ซึ่งในขณะนี้ FTV ลงเล่นไปแล้ว 8 แมตซ์ มีอยู่ 5 คะแนน ด้วยการชนะ 18 และแพ้ 13 เกม เหลือเกมให้ลุ้นทำแต้มอีก 6 แมตซ์

สำหรับกติกาการคิดคะแนนในศึก Arena of Glory Spring 2020 จะเป็นการนับคะแนนแบบชนะบวกหนึ่งและแพ้ลบหนึ่งแต้ม

???? BXH tính tới hết ngày thi đấu hôm nay 27.03 với 2 chiến thắng dành cho Team Flash Liên Quân Mobile và Saigon Phantom…

Posted by Cao Thủ Liên Quân on Friday, March 27, 2020

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศเวียดนาม ล่าสุด ณ วันที่ 28 มีนาคมมีตัวเลขผู้ติดเชื้อ169 คน และยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต