การแข่งขัน RoV Pro League 2020 Summer รอบแกรนด์ไฟนอล เป็นการรีแมตช์ระหว่าง Bazaar Gaming ที่ชนะมาจากสายบน พบ Buriram United ที่ชนะมาจากสายล่าง โดยคู่นี้พบกันมาในรอบชิงสายบนเป็น Bazaar Gaming ที่เฉือนชนะ 3-2 โดยรอบนี้แข่งระบบ BO7

เกมแรกทั้งสองทีมยังเน้นคุมเชิงจนกระทั่งนาทีที่ 9 จังหวะไฟท์กันครั้งแรกเป็น Buriram United ที่เก็บ Ace จาก Bazaar Gaming และไม่ปล่อยให้เสียความได้เปรียบนี้ไป ปราสาทสายฟ้า เดินหน้าปิดเกมเร็วไปเพียงนาที 12 ขึ้นนำ 1-0


เกมสอง Bazaar Gaming ยังมีข้อผิดพลาดในทีมไฟต์ทำให้เกมตกเป็นรอง Buriram United และเป็นแชมป์เก่าที่เก็บแต้มที่สอไปอย่างไม่ยากเย็นในนาทีที่ 11.42 นาที ขยับหนีเป็น 2-0

เกมสาม Buriram United ยังคงเล่นได้อย่างเฉียบคมใช้เวลาเพียง 12.21 เอาชนะ Bazaar Gaming ไปอีกครั้ง 3-0

เกมสี่ Bazaar Gaming ที่จะแพ้อีกไม่ได้เปิดมาได้ First Blood ไปก่อนทำการเงินนำช่วง 5 นาทีแรก และคราวนี้พวกเขาไม่ทิ้งความได้เปรียบนี้ไป ดันเอาชนะ Buriram United ไปได้บ้างตีตื้นเป็น 1-3

เกมห้า Bazaar Gaming เหมือนจะได้ความมั่นใจกลับมาอีกครั้งออกสตาร์ทเกมนี้ได้ดี ขึ้นนำทั้งการเงินและสกอร์คิลในช่วง 9 นาที แถม Buriram United มีจังหวะเปิด Dark Slayer พลาดทำให้ Bazaar Gaming ใช้โอกาสนี้ปิดเกมเอาชนะไปไล่มาเป็น 2-3

เกมหก Buriram United เริ่มต้นด้วยจังหวะผิดพลาดในการบุกป่าของ Bazaar gaming เมื่อเสียไปถึง 3 kill แต่ก็ยังใช้การเดินเกมเก็บป้อมของ Bazaar Gaming เปิดพื้นที่การเล่นจนกลับมาได้เปรียบ และไม่พลาดในเกมนี้ ปิดฉากรอบแกรนด์ไฟนอลด้วยชัยชนะของ Buriram United 4-2 เกม

Buriram United สร้างประวัติศาสตร์เป็นทีมแรกที่คว้าแชมป์ RoV Pro League ได้ 2 สมัยติด พร้อมรับเงินรางวัล 6 ล้านบาท และสิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าแข่งขันรายการ AWC 2020 ส่วน Bazaar Gaming ได้เงินรางวัล 2 ล้านบาท

อ่านเพิ่ม : TALON หล่นสายล่าง! BAZAAR อัด 3-0 ทะลุดวล BURIRAM รอบแชมเปียนชิป ROV โปรลีก