หลังเกมการแข่งขันศึก Arena of Glory Spring 2021หรือ AoG ลีกสูงสุดการแข่งขันเกม RoV ของประเทศเวียดนาม ในรอบเพลย์ออฟเกมที่ 2 ที่ Team Flash เอาชนะ V Gaming แบบหืดจับ 4-3 พร้อมผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไปดวลกับคู่ปรับ Saigon Phantom

หลังจบการแข่งขันแมตช์นี้ 2 ผู้เล่นของ FL ทั้้ง ADC และ XB ต่างให้สัมภาษณ์ตรงกันว่าพวกเขาไม่พอใจฟอร์มของทีมในเกมนี้ เนื่องจากออกนำไปก่อนถึง 3-0 แต่กลับถูกตีเสมอ 3-3 เกม โดยเฉพาะในรายของ ADC ที่กล่าวว่า หากพวกเขายังแสดงผลงานด้วยการเล่นเหมือนในวันนี้พวกเขาจะไม่มีทางเอาชนะ SGP ได้

“ในสามเกมแรก FL เล่นได้ดีและราบรื่น แต่ในสามเกมต่อมาพวกเราค่อนข้างวุ่นวายและขาดความสามัคคี และถ้า FL ยังคงเล่นแบบวันนี้ก็เป็นเรื่องยากที่จะเอาชนะ Saigon Phantom เราทำผลงานกันได้ไม่ดีและปล่อยให้ V Gaming ได้ไปถึง 3 เกม FL จำเป็นต้องเรียนรู้จากประสบการณ์นี้เพื่อเอาไปใช้ในเกมที่จะมาถึง” ADC กล่าวหลังจบเกมด้าน XB กล่าวชื่นชมผู้เล่นของ V Gaming โดยบอกว่า “วันนี้ทีม V Gaming ทุกคนเล่นได้ดี ผมไม่คิดว่าพวกเขาสามารถเอาชนะเราได้ถึง 3 เกม และพวกเขามีพลังของผู้เล่นหน้าใหม่”

“ส่วนเกมในรอบชิงชนะเลิศ ผมคิดว่า FL มีเปอร์เซ็นจะชนะ SGP 30% แต่ในวันสุดท้ายบางครั้ง FL ก็ขึ้นมาบนเวทีด้วยพลัง พวกเราจะแสดงอะไรที่แตกต่างออกไป ทำให้ผมยังคิดว่า FL มีโอกาสครึ่งต่อครึ่งในการเอาชนะ SGP”

สำหรับการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศของศึก Arena of Glory Spring 2021จะแข่งขันกันในวันที่ 9 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้

อ่านเพิ่ม: สมัยแรก! FaZe Clan ผงาดแชมป์ PMPL 3 รอบ Finals ควง Valdus และ Infinity ลุยศึกอาเซียน