ศึก Arena of Valor Premier League 2022 หรือ APL 2022 เดินทางมาถึงรอบ 4 ทีมสุดท้ายแล้วในตอนนี้

โดยตลอดการแข่งขันที่ผ่านมา ผ่านแมตช์สุดดุเดือดระหว่างยอดทีมมามากมาย และทำให้เราได้เห็นแผนการเล่นและฮีโร่มากหน้าหลายตาที่มีถูกนำมาใช้และทำผลงานได้ยอดเยี่ยม ซึ่งวันนี้ เราจะพามาดู 5 ฮีโร่สถิติโหดในศึก APL 2022 อ้างอิงจากเว็บไซต์ Liquidpediaรวม 5 ฮีโร่ วินเรตสูงจากศึก APL 2022 ที่น่าพาไปลุยแรงค์

Chaugnar 

APL 2022 Chaugnar

Chaugnar เรียกได้ว่าไม่ใช่ยอดฮีโร่ที่เป็นเมตาในปัจจุบัน โดยเขามีสถิติถูกเลือกเพียง 1 ครั้งเท่านั้นในศึก RoV Pro League 2022 Winter 

อย่างไรก็ตาม Chaugnar ได้กลับมาแจ้งเกิดอีกครั้งในศึก APL 2022 โดยเขาถูกหยิบมาเล่นไปทั้งหมด 12 ครั้ง และเก็บชัยชนะไปได้ถึง 8 ครั้งจากทั้งหมด คิดเป็นสถิติอัตราการชนะ หรือ WinRate สูงถึง 75% 

Flash Wolves คือหนึ่งทีมที่เลือกใช้ Chaugnar บ่อยที่สุดในศึก APL 2022 ด้วยสถิติ 3 ครั้ง และยังเก็บชัยชนะได้ทั้งหมดอีกด้วย

และด้วยความสามารถของเขาที่มีจุดเด่นคือการล้างสถานะผิดปกติแบบ AoE ทำให้ Chaugnar เป็นอีกหนึ่งฮีโร่ที่น่าสนใจสำหรับการเลือกใช้ในเกมแรงค์


Yue

Yue เป็นฮีโร่ที่เข้าสู่เมต้าตั้งแต่ช่วงแรกๆที่เธอเข้าสู่เกม ด้วยความสามารถในการสร้างดาเมจมหาศาล 

โดยในศึก APL 2022 ยอดฮีโร่รายนี้เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในฮีโร่เมต้าในตำแหน่ง Mid โดยเธอถูกเลือกไปทั้งหมด 20 ครั้ง และเก็บชัยชนะไปได้ถึง 14 ครั้งจากทั้งหมด คิดเป็นสถิติอัตราการชนะ หรือ WinRate ที่ 70% ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงมาก 

และ Yue ยังเป็นฮีโร่ตัวโปรดของ NuNu จาก Buriram United Esports ในศึก APL 2022 ครั้งนี้อีกด้วย โดยสามารถเก็บชัยได้ทั้งหมดจากการเลือกใช้ 4 ครั้ง 

หากใครกำลังมองหาฮีโร่ตำแหน่ง Mid สำหรับการลงแรงค์ Yue นับเป็นตัวเลือกที่ดี


Xeniel

Xeniel เป็นฮีโร่ที่อยู่ครองเมต้า RoV มานาน ถึงแม้ว่าความนิยมของเขาจะลดลงพอสมควรในช่วงหลัง แต่เขาก็ยังเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดี

Xeniel ถูกเลือกใช้ไปทั้งหมด 26 ครั้งในศึก APL 2022 ครั้งนี้ และเก็บชัยชนะไปได้ 17 ครั้งจากทั้งหมด คิดเป็นสถิติอัตราการชนะ หรือ WinRate ประมาณ 73% 

นอกจากนี้ Xeniel ยังเป็นฮีโร่ที่ Overfly หรือ KSSA จาก Buriram United Esports เลือกใช้ไปถึง 5 ครั้งใน APL 2022 และเก็บชัยชนะไปได้ทั้งหมด ซึ่งเป็นตัวการันตีว่าเขายังเป็นหนึ่งในฮีโร่ที่พึ่งพาได้

Xeniel ยังเป็นฮีโร่ที่มีความยืดหยุ่น สามารถเลือกไปเล่นได้ในหลายตำแหน่ง ทั้งออฟเลน และซัพพอร์ต รวมถึงจุดเด่นของเขาที่สามารถเข้าร่วมไฟต์ได้ทุกเวลา ไม่แปลกใจที่ Xeniel จะเป็นฮีโร่ที่หลายๆคนยังเลือกใช้


Yan 

Yan เป็นฮีโร่ที่เปิดตัวไม่นานมานี้ แต่ก็ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วด้วยความสามารถในการคอมโบสุดแรงและการเข้าออกไฟต์ที่ยืดหยุ่น โดยเธอถูกเลือกไปทั้งหมด 14 ครั้งใน RoV Pro League 2022 Winter 

ความนิยมของ Yan ยังคงมาต่อเนื่องในศึก APL 2022 ถูกเลือกใช้ไปทั้งหมด 26 ครั้ง และเก็บชัยชนะไปได้ถึง 18 ครั้ง คิดเป็นสถิติอัตราการชนะ หรือ WinRate สูงถึง 75% 

รวมถึง Happy จาก Buriram United Esports ยังสามารถเก็บชัยชนะได้ทั้งหมดจากการเลือกใช้ 3 ครั้ง ซึ่งแสดงให้เห็นว่า Yan เป็นหนึ่งในฮีโร่ตำแหน่งป่าที่น่าสนใจสำหรับการหยิบไปใช้ในการไต่แรงค์


Capheny

Capheny เป็นฮีโร่ที่มีสถิติดูดีมากที่สุดในศึก APL 2022 ครั้งนี้ โดยเธอเก็บชัยชนะไปได้ถึง 23 ครั้งจากการถูกเลือกไปทั้งหมด 30 ครั้ง คิดเป็นสถิติอัตราการชนะ หรือ WinRate สูงถึงประมาณ 76% 

โดย Capheny เป็นฮีโร่ที่มีความสามารถในช่วงเลทเกมที่พลังการสร้างดาเมจที่มหาศาล และความยืดหยุ่นในการเล่นที่สามารถเล่นได้ทั้งตำแหน่งแครี่ ป่า หรือแม้กระทั่งมิดเลน 

นอกจากนี้ Moowan จาก Bacon Time ยังเลือกใช้ Capheny ถึง 3 ครั้งในศึก APL 2022 ครั้งนี้ และสามารถเก็บชัยชนะได้ทั้งหมด แสดงให้เห็นว่าเป็นหนึ่งในฮีโร่ที่เหมาะอย่างมากสำหรับการใช้ในการแบกทีมลุยแรงค์

อ่านเพิ่ม: APL 2022: โปรแกรม ผลการแข่งขัน ทีม และช่องทางการรับชม