การแข่งขัน Arena of Valor Premier League 2022 (APL 2022) รอบ 6 ทีมสุดท้ายสายล่าง การพบกันเองของสองทีมจากลีก RPL ประเทศไทย Talon Esports ดวล Buriram United ใครแพ้ตกรอบทันที

ทั้งสองทีมทำสถิติไร้พ่ายกันมาในรอบแบ่งกลุ่มแต่ Buriram United มาพลาดท่าแพ้ V Gaming 2-3 ตั้งแต่รอบเพลย์ออฟรอบแรกก่อนจะลงมาชนะ Flash Wolves ได้อย่างหวุดหวิด 3-2 ส่วน Talon Esports ชนะ MAD Team 3-1 ก่อนจะแพ้ Bikertopia Esports 2-4

การพบกันมาใน RPL ซีซั่นก่อนเป็น Buriram United ทีทำผลงานดีกว่าเอาชนะไปได้ 2 นัดแพ้ 1 นัด โดยเฉพาะในรอบชิงสายล่างที่ Buriram United เอาชนะ Talon Esports แบบ BO7 ด้วยสกอร์ 4-2 ซึ่งจะเป็นการตัดสินแบบเดียวกับเกมนี้APL 2022 : เหลือ 2 ทีมไทยในรอบ 4 ทีมสุดท้าย

สามเกมแรกนั้นเหมือนฉายหนังซ้ำกับการเจอกันในลีกเมื่อ Buriram United ออกนำก่อน 2-0 และ Talon Esports ตีตื้นขึ้นมา ทว่าปราสาทสายฟ้าไม่ยอมให้ตีเสมอในแมตช์นี้เมื่อเก็บเกม 4 ทะยานขึ้นไปเป็น 3-1 ขึ้นแท่นไปก่อน

Talon Esports ยังคงไม่ยอมง่ายๆตามมาเป็น 2-3 แค่ก็ไม่สามารถพลิกเกมกลับมาเมื่อ Buriram United เก็บเกมที่ 6 เอาชนะไป 4-2

สำหรับรอบชิงชนะเลิศสายบนระหว่าง Bikertopia Esports พบ Bacon Time จะแข่งขันวันที่ 10 ธ.ค. และ รอบชิงชนะเลิศสายล่างระหว่าง Saigon Phantom กับ Buriram United รวมถึงรอบแกรนด์ไฟนอลจะแข่งขันวันที่ 11 ธ.ค.