เฟซบุ๊กอย่างเป็นทางการของการีน่าประเทศเวียดนาม เปิดเผยโปรแกรมการแข่งขัน ศึก Arena of Valor Premier League 2020 เกมในครึ่งแรกของรอบแบ่งกลุ่มออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเกมบิ๊กแมตช์ของสาย B ระหว่าง Buriram United Esports แชมป์ RPL ของประเทศไทย พบ Team Flash แชมป์ AOG จากประเทศเวียดนาม ถูกจัดให้เป็นการแข่งขันแมตช์สุดท้ายในครึ่งแรก ของรอบแบ่งกลุ่ม ในวันที่ 28 มิถุนายน

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน เกมเปิดสนามวันแรก วันที่ 19 มิถุนายนจะเป็นการแข่งขันในสาย A เป็นการพบกันของ DG Esports จากประเทศอินโดนีเซีย พบกับ Hong Kong Attitude จากไต้หวัน ในขณะที่ตัวแทนจากประเทศไทย ทีมขวัญใจมหาชนอย่าง POPS Bacon Time จะพบกับ Project H อีกหนึ่งตัวแทนจากประเทศเวียดนาม รวมถึงวันเดียวกันมีคิวเจอกับ MAD Team ตัวแทนจากไต้หวันด้วย ในขณะที่ Talon Esports เตรียมตัวพบกับ DG Esports และ Saigon Phantom จากเวียดนามเป็นเกมคู่สุดท้ายของวัน???? Sau khi đã có kết quả bốc thăm chia bảng, Vòng bảng giải quốc tế APL 2020 sẽ chính thức khởi tranh từ 12h00 ngày 19/06…

Posted by Cao Thủ Liên Quân on Monday, June 15, 2020

สำหรับการแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มจะแข่งขันในระบบ Best of 2 Double Round Robin ชนะรับ 3 แต้ม เสมอ 1 แต้มและแพ้ไม่ได้คะแนน หา 4 ทีมที่มีคะแนนสูงสุดในแต่ละกลุ่มเข้าสู่รอบรองชนะเลิศต่อไป ทำการแข่งขันในระบบออนไลน์ รอบแบ่งกลุ่มเริ่มตั้งแต่วันที่ 19 มิ.ย. – 12 ก.ค นี้

อ่านเพิ่ม: Group of Death! Buriram ร่วมสาย FL จับสลากแบ่งกลุ่ม APL 2020