การแข่งขัน RoV นานาชาติ APL 2023 วันที่ 16 ก.ค. เป็นรอบตัดเชือกสายล่างคู่สำคัญของแฟนไทย Valencia CF Esports พบ Bacon Time

Valencia CF Esports ตกลงมาสายล่างตั้งแต่รอบแรกหลังแพ้ Saigon Phantom 1-3 ก่อนจะมาชนะ Buriram United 3-2 และต้องมาเจอกับทีมไทยอีกครั้ง ส่วน Bacon Time เพิ่งแพ้นัดแรกของรายการให้กับ Bikertopia Esports 1-4

เกมแรกทั้งสองทีมสู้กันนานร่วม 25 นาที Valencia เสียป้อมครบทั้งสามทางแม้ว่าจะลาส God Slayer ได้แต่ไม่สามารถต้านทานไหวโดน Bacon Time ขึ้นนำไปก่อน 1-0 ขณะที่เกมสองก็ยังคงสูสีแต่ Valencia ได้จังหวะการยิงลาส God Slayer ของ Deboom ที่เล่น Elsu เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญให้เอาชนะเกมนี้ตีเสมอ 1-1เกมสาม Bacon Time เจอหนังฉายซ้ำที่ God Slayer เมื่อกำลังเก็บได้แล้วจากการได้เปรียบตัวผู้เล่นแต่โดน Myra ที่เล่น Kriknak ขโมยก่อนปิดเกมแซงขึ้นนำ 2-1

Bacon Time ไม่ยอมพลาดซ้ำสี่เมื่อเดินเกมนำตั้งแต่ต้นและรอดักฆ่า Myra ที่พยายามโดดมาเช็คหน้า God Slayer ก่อนเก็บไปแบบสบายๆได้เกมนี้ตามตีเสมอ 2-2

เกมห้า Bacon Time เล่นเกมไวใส่ Valencia CF Esports และใช้เวลาไม่ถึง 13 นาทีเอาชนะไปแซงขึ้นนำ 3-2 และไม่ยอมปล่อยให้โอกาสพลิกกลับมาเมื่อแชมป์ RPL เดินเกมเร็วใส่ต่อเนื่องปิดแมตช์เกมที่หกชนะไป 4-2

Bacon Time ได้ไปต่อในสายล่างและเป็นทีมสุดท้ายของไทยที่เหลืออยู่ใน APL 2023 ส่วน Valencia CF Esports จบเส้นทางด้วยท็อป 6