ทัวร์นาเมนต์ระดับนานาชาติครั้งสุดท้ายของปีนี้อย่าง Arena of Valor International Championship 2021 หรือ AIC 2021 ได้จบลงด้วยการคว้าแชมป์ของ Buriram United Esports จากประเทศไทย

จากการแข่งขันที่ผ่านมาตลอดเกือบ 1 เดือนที่ผ่าน แฟนๆ RoV ได้เห็นผู้เล่นมากฝีมือทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ จากหลากหลายชาติที่ได้มาเฉิดฉายบนในเวทีระดับนานาชาติครั้งนี้ และนี่คือ 5 ผู้เล่นที่เราคิดว่าเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในการแข่งขัน AIC 2021 ครั้งนี้

Dark Slayer : Overfly | Buriram United Esports

Overfly AIC 2021

Buriram United Esports ก่อนเริ่มทัวร์นาเม้นท์นี้กลายเป็นทีมที่ไม่ถูกตั้งความหวังเอาไว้สูงอย่างเคยอาจจะเพราะผลงานในโปรลีก และการผ่านเข้ามาเล่นด้วยการผ่านรอบคัดเลือกมา รวมไปถึงผลงานในรอบแบ่งกลุ่มไม่ค่อยสู้ดีนัก แถมยังตกลงไปสายล่างอย่างรวดเร็ว ทำให้ต้องเจอความกดดันที่แพ้ไม่ได้อีกต่อไป แต่ผู้เล่นประสบการณ์สูงอย่าง Overfly ก็แสดงให้เห็นถึงชั้นเชิงฝีมือและความสุขุมในการเล่นและกลายเป็นตำแหน่งสำคัญที่ปราสาทสายฟ้าจะขาดไปไม่ได้จนสุดท้ายพวกเขาคว้าแชมป์มาครองได้สมใจJungle : F1 | Buriram United Esports

สรรเพชร “F1” มารัตน์ เป็นผู้เล่นตำแหน่งป่าที่สวมบทบาทกัปตันของทีม Buriram United Esports ที่ได้พิสูจน์ฝีมือมานักต่อนักแล้วในวงการ RoV F1 เป็นผู้เล่นที่มีสไตล์การเล่นดุดัน เขามักจะเล่นในจังหวะเสี่ยงอันตรายไล่กดดันคู่ต่อสู้ พร้อมกับการหาความได้เปรียบให้กับทีมอยู่เสมอ ตำแหน่ง Most MVP ในรอบแบ่งกลุ่มสามารถเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความยอดเยี่ยมของผู้เล่นชาวไทยรายนี้

Mid lane : NuNu | Buriram United Esports

Nunu

อนุรักษ์ “Nunu” แสงจันทร์ อีกหนึ่งผู้เล่นที่โชว์ฝีมือได้อย่างโดดเด่นในการแข่งครั้งนี้ของทีม Buriram United Esports เขาเป็นผู้เล่นตำแหน่งมิดเลนที่เล่นได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นตัวทำจังหวะ ตัวยืนแนวหน้า หรือจะเป็นตัวที่คอยสร้างดาเมจให้กับทีม โดยเขาเป็นผู้เล่นที่คอยพยุงจังหวะของทีม และสร้างความได้เปรียบให้กับทีมได้ตลอดเวลา โดยเขาได้รับตำแหน่ง MVP ถึง 5 ครั้งในการแข่งรอบเพลย์ออฟ 

Abyssal Dragon: Difoxn | Buriram United Esports

ถึงแม้ว่าแพตช์ 4.0 ทำให้บทบาทของเลน Abyssal Dragon ต้องลดลงไปค่อนข้างเยอะ แต่ผู้เล่นอย่างพฤทธิ์ “Difoxn” พรรัตนพิทักษ์ จาก Buriram United Esports ก็ยังโชว์ฟอร์มได้โดดเด่น พร้อมกับคว้าตำแหน่ง MVP 5 ครั้งในรอบเพลย์ออฟ โดย Difoxn เป็นผู้เล่นที่มีสไตล์การเล่นที่ดุดัน พร้อมกล้าได้กล้าเสีย ทำให้เขามักจะเก็บสกอร์ kill ได้ในจังหวะที่คู่ต่อสู้คาดไม่ถึง

Support : Han | V Gaming

V Gaming จากเวียดนามถือว่าทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเกือบตลอดทั้งทัวร์นาเม้นท์พวกเขาไม่พลาดเสียเกมเลยแม้แต่เกมเดียวจนกระทั่งรอบชิงชนะเลิศสายบนกับ Hong Kong Attitude ความแข็งแกร่งของพวกเขาปฎิเสธไม่ได้เลยคือการเล่นอย่างดุดันตามสไตล์ของทีมจากเวียดนามและทีมเวิร์กที่มีจากผู้เล่นในตำแหน่งซัพพอร์ตอย่าง Han ที่ทำผลงานได้ดีตลอดการคว้า MVP ในรอบแบ่งกลุ่มได้ถึง 4 ครั้งและรอบน็อคเอ้าท์อีก 7 ครั้งคือเครื่องยืนยันอย่างดี 

อ่านเพิ่ม: แชมป์โลกใน 3 ปี! เนวิน รำลึกลูกชายขอทำทีมอีสปอร์ตก่อนบรรลุฝันชูถ้วย AIC 2021